OPPO จัดการประกวดออกแบบที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย เพื่อเฟ้นหาปรมาจารย์ด้านการออกแบบรายต่อไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๑๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๐๙ น.
กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--อาร์ต คอมมิวนิเคชั่น

OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟนแถวหน้าของโลกที่ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ประกาศเปิดตัวกิจกรรมการประกวดออกแบบในระดับโลกพร้อมมอบเงินรางวัลสุดยิ่งใหญ่มูลค่า 7,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ และรางวัลประเภทเดี่ยวสูงสุด 4,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ การประกวด Seek for the Next Master -- OPPO Global Design Award ที่มีรูปแบบไม่เหมือนใคร เป็นการประกวดการออกแบบที่รอคอยมากที่สุดในเอเชีย กิจกรรมที่จัดขึ้นโดย OPPO นี้ จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งแบรนด์และนักออกแบบ

กิจกรรม Seek for the Next Master by OPPO เชิญชวนนักออกแบบจากทั่วโลกให้มาร่วมสร้างสรรค์การออกแบบธีม วอลเปเปอร์ ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว วิดีโอริงโทน และเคสสำหรับโทรศัพท์มือถือ การประกวดในระดับนานาชาตินี้ต้องการสนับสนุนให้นักออกแบบเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในคอมมิวนิตีระดับโลกของ OPPO และแสดงทักษะด้านศิลปะของพวกเขาในเวทีระดับโลก OPPO ตั้งเป้าใช้กิจกรรมนี้พาผู้คนที่มีความสร้างสรรค์แถวหน้าของโลกให้มารวมตัวกันเพื่อพูดคุยถึงเรื่องสุนทรียศาสตร์บนมือถือ OPPO จะใช้การประกวดนี้นำเสนอความบันเทิงในรูปของทัศนศิลป์ให้กับลูกค้า ด้วยการเพิ่มขยายคุณค่าด้านศิลปะและวัฒนธรรมไปพร้อมกับการสร้างความสำคัญในเชิงพาณิชย์

การประกวดจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม 2563 นักออกแบบสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://developers.oppomobile.com/competition/index.html

การประกวดจะแบ่งเป็น 4 ประเภท ดังนี้
ธีมวอลเปเปอร์ (ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว)วิดีโอริงโทนเคสโทรศัพท์มือถือ

นักออกแบบสามารถส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดได้ทุกประเภท ทั้งนี้ ผลงานแต่ละชิ้นจะได้รับการพิจารณาเพื่อชิงรางวัลในหนึ่งประเภทเท่านั้น

หากนักออกแบบส่งผลงานเข้ามาหลายชิ้นและสามารถคว้างรางวัลชนะเลิศได้ในทุกประเภทของการประกวด จะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 7500 ดอลลาร์สหรัฐฯ จากรางวัลประเภท Global Design Award มูลค่า 4000 ดออลาร์สหรัฐฯ

ประเภท Creative Motion Design Award มูลค่า 1000 ดออลาร์สหรัฐฯ ประเภท Best Wallpaper Series Design Award มูลค่า 1000 ดออลาร์สหรัฐฯ

ประเภท Original Phone Accessories Design Award มูลค่า 500 ดออลาร์สหรัฐฯ และประเภท Most Popular Design Award มูลค่า 1000 ดออลาร์สหรัฐฯ

สามารถส่งผลงานการออกแบบทุกประเภท ยกเว้นประเภทเคสโทรศัพท์มือถือ เข้าร่วมประกวดได้ก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ผลงานสำหรับการประกวด Original Phone Accessories Design Award (เคสโทรศัพท์มือถือ) จะต้องส่งไม่เกินวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563

การโหวตทางเว็บไซต์จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป

ผู้ชนะรางวัล Popularity Award จะพิจารณาจากชิ้นงานที่ได้รับการโหวต ส่วนรางวัลอื่น ๆ จะมีคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้คัดเลือก

OPPO ต้องการกระตุ้นให้นักออกแบบเข้าถึงผู้ใช้โทรศัพท์ OPPO 100 ล้านคนที่มีอยู่ทั่วโลก พร้อมแสดงทัศนวิสัยที่มีความแตกต่างของพวกเขาให้กับผู้ใช้หลายล้านคนได้เห็น การประกวดออกแบบระดับโลกครั้งนี้ต้องการส่งเสริมและเฉลิมฉลองให้กับนักออกแบบที่มีผลงานน่าสนใจและนักคิดจากทั่วโลก

เกี่ยวกับ OPPO:

OPPO เป็นผู้ผลิตและคิดค้นอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลก ด้วยเป้าหมายที่ต้องการมอบประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจและครบรอบด้านให้กับผู้ใช้ บริษัทจึงมุ่งมั่นในเรื่องนวัตกรรมทั้งด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี

นับตั้งแต่การเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายในชื่อ Smiley Face เมื่อปี 2551 OPPO ยังคงค้นหาการทำงานร่วมกันที่สมบูรณ์แบบของสุนทรียศาสตร์และเทคโนโลยีอย่างไม่หยุด

ภาพข่าว: สองเซียนร่วมครองแชมป์แฟนพันธุ์แท้ "ตลาดหุ้นไทย"

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สุเทพ พีตกานนท์ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย และกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ (ขวาสุด) ร่วมกันมอบเงินรางวัลจำนวนหนึ่งล้านบาท ให้แก่แชมป์แฟนพันธุ์แท้ ตอน "ตลาดหุ้นไทย" ประกอบด้วย โอฬาร ภั...

ดั๊บเบิ้ล เอ ชวนคนรุ่นใหม่ประกวดเวบไซต์สไตล์ Innovative ชิงรางวัลรวมกว่า 2 แสนบาท

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมกับ Net Design และ www.sanook.com ชวนคนรุ่นใหม่ฝีมือดีประกวดออกแบบเวบไซต์ ดั๊บเบิ้ล เอ โฉมใหม่ ชิงทุนการศึกษาและรางวัลรวมกว่า 2 แสนบาท สไตล์อินโนเวทีฟ เน้นความคิดสร้างสรรค์ ส่งเสริมภาพลักษณ์สู่ความเป็น Gl...

ปาล์มวัน อิงค์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟน TreoTM 650 ที่เหนือกว่าโทรศัพม์มือถือธรรมดา

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--เพนเนอร์-แมดิสัน บริษัท ปาล์มวัน อิงค์ ผู้นำด้านโซลูชั่นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มือถือและการสื่อสารขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่คุณคาดไม่ถึง ในงานแถลงข่าว เปิดตัวสมาร์ทโฟน Tero 650 ที่เหนือกว่าโทรศัพท์มือถือธรรมดา ตามรา...