Pure Storage ประกาศเข้าซื้อกิจการ Portworx เพื่อสร้างแพลตฟอร์มบริการข้อมูลสำหรับ Kubernetes ที่ครบวงจรที่สุดสำหรับ Cloud Native Application

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๐๐ น.
สิงคโปร์--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เพื่อเร่งให้เกิดกลยุทธ์ด้าน Hybrid และ Multi-Cloud ของลูกค้ารวดเร็วยิ่งขึ้น Pure จึงเปิดให้บริการข้อมูลสำหรับ Kubernetes ที่สามารถทำงานได้บนทุกบริการ Cloud, บนทุกอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล และบนทุกระบบโครงสร้างพื้นฐาน ช่วยให้ทุกขั้นตอนของการเดินทางสู่การเป็น Cloud Native นั้นง่ายดายยิ่งขึ้น

วันนี้ Pure Storage (NYSE: PSTG) ผู้บุกเบิกทางด้าน IT ที่นำเสนอ Storage as-a-service ในโลกยุค Multi-Cloud ได้ออกมาประกาศบรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการของ Portworx แพลตฟอร์มบริการข้อมูลสำหรับ Kubernetes ชั้นนำที่ธุรกิจองค์กรมั่นใจใช้รองรับระบบแอปพลิเคชันที่มีความสำคัญสูงภายในระบบ Container สำหรับใช้งานจริง ด้วยเงินสดมูลค่าประมาณ 370 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ถือเป็นการเข้าซื้อกิจการครั้งที่ใหญ่ที่สุดของ Pure และแสดงถึงการขยายสู่ตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วอย่างบริการข้อมูลแบบ Multi-Cloud เพื่อสนับสนุนการใช้งาน Kubernetes และ Container

"ท่ามกลางยุคสมัยที่ธุรกิจองค์กรที่มีความคิดก้าวหน้าได้เริ่มใช้กลยุทธ์ Cloud Native เพื่อสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ พวกเราจึงตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับทีม Portworx และได้รับเทคโนโลยีชั้นนำของพวกเขามาร่วมใน Pure และขยายฐานความสำเร็จในการส่งมอบบริการข้อมูลแบบ Multi-Cloud สำหรับ Kubernetes" คุณ Charles Giancarlo, Chairman and CEO, Pure Storage กล่าว "การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ถือเป็นจุดหมายสำคัญในการขยาย Modern Data Experience ของเราให้ครอบคลุมทั้งระบบแอปพลิเคชันแบบเดิมและแบบ Cloud Native อย่างครบถ้วน"

Portworx คือ Kubernetes Data Services Platform ที่ถูกใช้งานโดยบริษัทภายใน Global 2000 มากที่สุดเพื่อให้บริการระบบจัดเก็บข้อมูลถาวรที่มีความมั่นคงทนทานสูง, มีการสำรองข้อมูล, มีการเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับข้อมูล และเพิ่มความคล่องตัวบน Cloud สำหรับการติดตั้งใช้งาน Container ในสถาปัตยกรรมแบบ Hybrid Cloud โดยการรวมบริการข้อมูลสำหรับ Container ของ Portworx เข้ากับบริการข้อมูลชั้นนำของวงการจาก Pure และซอฟต์แวร์ Pure Service Orchestrator ก็ทำให้ Pure สามารถที่จะนำเสนอบริการข้อมูลที่ครบครันซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งบน Cloud, บนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ หรือบนอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลขององค์กร และบริหารจัดการแบบอัตโนมัติได้จาก Kubernetes ทั้งหมด ด้วย Portworx นี้ Pure จะสามารถส่งมอบแพลตฟอร์มที่มีความครบถ้วนที่สุดของวงการได้ในทุกขั้นตอนของการมุ่งสู่การเป็น Cloud Native

ผู้นำทางด้านดิจิทัลกำลังมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนไปใช้ระบบแบบ Cloud Native เพื่อประมวลผลข้อมูลให้เกิดคุณค่าและองค์ความรู้มากขึ้น หากอ้างอิงจาก 451 Research ทุกวันนี้ 95% ของแอปพลิเคชันใหม่ล้วนถูกพัฒนาบน Container ในขณะที่ Gartner ได้ทำนายว่าภายในปี 2025 ธุรกิจทั่วโลกกว่า 85% จะมีการใช้งาน Container ภายในระบบที่ใช้งานจริง เพิ่มขึ้นจาก 35% ในปี 2019 โดยเมื่อ Cloud Native ถูกใช้งานมากขึ้น ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบเดิมและบน Cloud นั้นก็ไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดของแอปพลิเคชันที่มีสถาปัตยกรรมแบบ Microservice ได้ดี

"ผมมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากกับสิ่งทีเราได้สร้างขึ้นมาที่ Portworx: แพลตฟอร์มบริการข้อมูลที่ไม่มีใครเทียบเคียงได้สำหรับลูกค้าที่ใช้งานแอปพลิเคชันความสำคัญสูงบนระบบแบบ Hybrid และ Multi-Cloud ความนิยมและการเติบโตที่เราเห็นในธุรกิจของเราในทุก ๆ วันได้แสดงให้เห็นว่า Container และ Kubernetes คือพื้นฐานของสถาปัตยกรรมระบบแอปพลิเคชันแห่งอนาคตและเป็นขีดความสามารถในการแข่งขันด้วย" คุณ Murli Thirumale, CEO, Portworx กล่าว "เราตื่นเต้นที่จะได้เห็นการเติบโตและสร้างคุณค่าให้กับลูกค้ามากขึ้นหลังจากที่เราได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Pure"

Portworx คือ Kubernetes Data Services Platform ชั้นนำของวงการที่ถูกใช้งานโดยธุรกิจองค์กรอย่างเช่น Carrefour, Comcast, GE Digital, Kroger, Lufthansa และ T-Mobile รวมถึงยังถูกรับเลือกให้เป็นผู้นำในรายงาน 2020 GigaOm Radar for Data Storage for Kubernetes

"ในฐานะผู้นำของโซลูชันบริหารจัดการข้อมูล Log ในแบบ Multi-Cloud และ On-Premise ข้อมูลถือเป็นหัวใจสำหรับธุรกิจของเรา" คุณ Tucker Callaway, CEO, LogDNA กล่าว "เราได้ทำงานร่วมกับ Portworx เพราะพวกเขาเป็นผู้ให้บริการข้อมูลสำหรับ Kubernetes ชั้นนำของวงการ ซึ่งทำให้เราสามารถนำเสนอโซลูชันระบบ Log ที่มีความรวดเร็ว น่าเชื่อถือ มั่นคง และปลอดภัยให้กับลูกค้าของเราได้ ไม่ว่าลูกค้าของเราจะตัดสินใจใช้แอปพลิเคชันบนระบบใดก็ตาม เราได้เห็นถึงพลังของการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ และหวังว่าจะได้เห็นถึงนวัตกรรมใหม่ที่ขับเคลื่อนโดยข้อมูลอย่างต่อเนื่องไปอีกหลายปีจาก Pure Storage และ Portworx"

"ซอฟต์แวร์ ArcGIS ของ Esri นำเสนอข้อมูลเชิงพื้นที่สำหรับใช้ในปัญหาที่กดดันที่สุดของโลกบางส่วน รวมถึงการติดตาม Covid-19, การทำแผนที่เพลิงไหม้ และการบริหารจัดการภัยพิบัติ" คุณ Brian Cross, Director of Professional Services, Esri กล่าว "เราภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับ Portworx เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี Cloud Native Storage ที่ล้ำสมัย และทำให้ลูกค้าของเราสามารถแก้ไขปัญหาข้อมูลเพชิงพื้นที่ได้ในระดับใหญ่ Portworx คือพันธมิตรสำคัญของ Esri เมื่อเราต้องการพัฒนาความสามารถใหม่ในแบบ Real-time บน Kubernetes และเราก็หวังว่าจะได้ร่วมงานกันต่อไปในอนาคตเมื่อ Portworx ได้เติบโตพร้อมไปกับ Pure Storage"

"ในปี 2019 เราได้ประเมินแพลตฟอร์มระบบจัดเก็บข้อมูลสำหรับ Kubernetes เพื่อใช้เป็นบริการหนึ่งของเรา และหลังจากทำการศึกษา เราก็ได้ตัดสินใจเลือกใช้ Portworx" คุณ Sven Sonnendorfer, Community Manager, Audi Business Innovation บริษัทลูกในเครือของ Audi AG ที่ให้บริการคลาวด์แก่สมาชิกใน VW Group กล่าว "ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการระบบจัดเก็บข้อมูลสำหรับ Kubernetes ทั่วไป, ความสามารถที่มีให้ใช้งาน, การทำงานและการอัปเกรดที่เชื่อถือได้ และการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมได้แสดงให้เห็นว่าทางเลือกของเรานั้นถูกต้อง Portworx ช่วยเราประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้ด้วยการนำเสนอเครื่องมือที่วางใจได้มากยิ่งขึ้นให้กับลูกค้าของเรา"

เกี่ยวกับ Pure Storage

Pure Storage (NYSE: PSTG) ทำให้ผู้ที่ทำงานทางด้านเทคโนโลยีได้รับเวลากลับคืนมา Pure ส่งมอบประสบการณ์การทำงานกับข้อมูลสมัยใหม่ที่ทำให้องค์กรสามารถเดินหน้าต่อไปได้ด้วยรูปแบบการใช้งาน Storage as-a-Service ที่แท้จริงและเป็นอัตโนมัติบนระบบคลาวด์ที่หลากหลาย ในฐานะของหนึ่งในบริษัท IT สำหรับธุรกิจองค์กรที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ Pure ได้ช่วยให้ลูกค้านำข้อมูลมาใช้งานได้โดยลดความซับซ้อนและค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการระบบโครงสร้างพื้นฐานเบื้องหลังลง และด้วยการได้รับคะแนนความพึงพอใจจากลูกค้าในหนึ่งเปอร์เซ็นต์แรกของบริษัททางด้าน B2B ก็ทำให้ลูกค้าของ Pure ที่มีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้เป็นลูกค้ากลุ่มหนึ่งที่มีความสุขมากที่สุดในโลก

Pure Storage, the "P" Logo, Evergreen, FlashArray, FlashBlade, and Pure1 are trademarks or registered trademarks of Pure Storage, Inc. All other trademarks or names referenced in this document are the property of their respective owners.

โลโก้: https://c212.net/c/link/?t=0&l=th&o=2924752-1&h=470853162&u=https%3A%2F%2Fmma.prnewswire.com%2Fmedia%2F465493%2FPure_Storage_Logo.jpg&a=https%3A%2F%2Fmma.prnewswire.com%2Fmedia%2F465493%2FPure_Storage_Logo.jpg

Pure Live 2017 ครั้งแรกกับงานสัมมนาด้านการจัดการข้อมูลครั้งใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ ที่จะยกระดับการจัดการข้อมูลในองค์กรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

Pure Storage ผู้นำทางด้านระบบจัดการข้อมูล ขอเป็นผู้ช่วยคนสำคัญในการเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคของคลาวด์ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดงาน Pure Live 2017 ณ กรุงเทพและเมืองสำคัญต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและประเทศญี่ปุ่นองค์กรธุรกิจที่ต้องการทลายข้อจำกัดจาก...

คอร์นิซเปิดตัวอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่มีเทคโนโลยีป้องกันแรงกระแทกสำหรับสินค้าอีเล็คทรอนิคส์ยุคหน้าที่มีความคงทนสูงและราคาถูก

ลาสเวกัส—(บิสิเนส ไวร์)—3 ม.ค.2548 บริษัทคอร์นิซ อิงค์ ผู้ผลิตโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูล (storage solutions) ความจุสูงขนาดกะทัดรัดและคุ้มค่าสำหรับสินค้าอีเล็คทรอนิคส์ขนาดพกพา ได้ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลที่มีความจุ 3.0...

ปฏิทินกิจกรรม : e-solution Fair 2003

e-solution Fair 2003 ห้องบอลรูม โรงแรม เลอ รอยัล เมอริเดียล ถนน เพลินจิต เวลา - 8.30 - 16.15 Background - โครงสร้างพื้นฐานของซอฟท์แวร์ที่ใช้ e-businessกำลังทวีความสำคัญมากขึ้นที่จะช่วยทำให้เป็นไปตามความต้องการทางธุรกิจในยุคของพาณิชย์อิเล็คทรอนิคแบบออนดีมา...