Wipro ขึ้นแท่นผู้นำระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติในวงการบริการสุขภาพและชีววิทยาศาสตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๒:๔๐ น.

อีสต์บรันส์วิก นิวเจอร์ซีย์ และบังคาลอร์ อินเดีย--17 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Wipro Limited (NYSE: WIT) (BSE: 507685) (NSE: WIPRO) บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ บริการให้คำปรึกษาและกระบวนการทางธุรกิจ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับการวางตำแหน่งเป็น “ผู้นำ” (Leader) ในรายงาน The Forrester New Wave(TM): RPA Service Providers In Healthcare ประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2563

การเกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ได้เร่งผลักดันให้เกิดการนำกระบวนการอัตโนมัติมาใช้ในวงการบริการสุขภาพและชีววิทยาศาสตร์ (HCLS) ด้วยเหตุนี้ Forrester จึงได้ริเริ่มการวิจัยเพื่อค้นหาข้อมูลเชิงลึกว่ากระบวนการอัตโนมัติกำลังเข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรม HCLS อย่างไร โดยรายงานฉบับนี้ได้ประเมินผลิตภัณฑ์และบริการที่มีอยู่ในปัจจุบัน ส่วนแบ่งในตลาด และกลยุทธ์ของผู้ให้บริการระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติ หรือ Robotic Process Automation (RPA) ในวงการ HCLS ที่มีความโดดเด่นที่สุดจำนวน 12 ราย

นอกจากได้รับตำแหน่งผู้นำแล้ว Wipro ยังได้รับคะแนนการจัดอันดับที่โดดเด่นด้านระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ ระบบอัตโนมัติภายใต้การควบคุม ระบบอัตโนมัติที่ไม่มีผู้ดูแล ระบบอัตโนมัติ HCLS การถ่ายทอดความรู้ และรูปแบบเชิงพาณิชย์ รายงานของ Forrester ระบุว่า “ในบรรดาผู้ให้บริการทั้งหมดที่ Forrester ประเมิน พบว่า Wipro มีประสบการณ์มากที่สุดในการสร้างหุ่นยนต์ HCLS สำหรับลูกค้า และการส่งมอบระบบอัตโนมัติให้แก่ลูกค้า HCLS ภายใต้รูปแบบการจัดซื้อที่เน้นผลลัพธ์” พร้อมระบุด้วยว่า “ลูกค้ากล่าวว่า Wipro คือที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ที่พวกเขาไว้วางใจในด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการดูแลจัดการรูปแบบใหม่ ๆ”

“การระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้องค์กรบริการสุขภาพ (HCO) จำเป็นต้องขยายการดำเนินงานเพื่อรองรับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ทุกภาคส่วนในวงการบริการสุขภาพต่างให้ความสำคัญกับการเพิ่มโอกาสในการรักษา ขณะเดียวกันก็ต้องประหยัดงบประมาณด้วย ด้านองค์กรชีววิทยาศาสตร์เองต่างเผชิญกับแรงกดดันในการเร่งค้นคว้าวิจัย ผลิตและจำหน่าย แน่นอนว่าในที่สุดแล้ว วิกฤตโควิด-19 จะผ่านไป แต่เครื่องมืออัตโนมัติและกลยุทธ์ที่นำมาใช้จะอยู่กับเราต่อไป” Jeff Becker นักวิเคราะห์อาวุโสประจำ Forrester Research ระบุในรายงาน “Wipro เป็นผู้ให้บริการรอบด้าน และมีความเข้ากันได้ดีมากกับองค์กรที่ต้องการคำแนะนำด้านการดูแลจัดการเชิงกลยุทธ์ หรือองค์กรที่ต้องการทีมนักพัฒนาหุ่นยนต์ที่กล้าเสี่ยง”

Bill Stith รองประธานอาวุโส และหัวหน้าหน่วยธุรกิจสุขภาพทั่วโลก บริษัท Wipro Limited กล่าวว่า “ขณะที่เราหาทางเอาชนะความท้าทายในปัจจุบันกันอยู่นั้น เราจะยังคงเดินหน้าลงทุนในการคิดค้นนวัตกรรมร่วมกับลูกค้า และขยายระบบนิเวศหุ้นส่วน เพื่อเสริมสร้างศักยภาพให้กับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทั่วโลก โดยเราจะมอบสถาปัตยกรรมระบบอัตโนมัติ แนวทางการกำกับดูแล และการจัดการการตัดสินใจบนพื้นฐานของจักรกลเรียนรู้ ซึ่งสามารถขยายขนาดได้อย่างรวดเร็ว เพื่อที่พวกเขาจะได้มีเวลาไปจัดการกับความท้าทายด้านสุขภาพที่ใหญ่กว่า เราจะยังคงเดินหน้าสำรวจ วิเคราะห์ และออกแบบระบบอัตโนมัติใหม่ๆ รวมถึงการเพิ่มปัญญาประดิษฐ์ที่ใช้งานง่าย ครอบคลุมตั้งแต่การทดลองทางการแพทย์ไปจนถึงการส่งมอบการดูแลและขั้นตอนการเคลมผ่านรูปแบบการให้บริการที่สร้างสรรค์ เราเชื่อว่าการได้รับการยอมรับในรายงานครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นผู้นำของเราในตลาดสุขภาพดิจิทัล”

อ่านรายงานฉบับย่อได้ที่นี่ [https://www.wipro.com/healthcare/form/wipro-positioned-as-a-leader-in-the-forrester-new-wave-rpa-service-providers-in-healthcare-q3-2020/ ]

เกี่ยวกับ Wipro Limited

Wipro Limited (NYSE: WIT) (BSE: 507685) (NSE: WIPRO) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ บริการให้คำปรึกษาและกระบวนการทางธุรกิจ เราอาศัยพลังแห่งการประมวลผลข้อมูลที่มีการเรียนรู้ (cognitive computing) การทำงานแบบอัตโนมัติขั้นสูง (hyper-automation) หุ่นยนต์ คลาวด์ การวิเคราะห์ และเทคโนโลยีเกิดใหม่ เพื่อช่วยให้ลูกค้าปรับตัวเข้าสู่โลกดิจิทัลและประสบความสำเร็จ ในฐานะบริษัทที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั่วโลกจากบริการที่ครอบคลุม ความมุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนและการเป็นองค์กรที่เป็นพลเมืองดีของสังคม เรามีพนักงานที่ทุ่มเทกว่า 180,000 คนที่คอยให้บริการลูกค้าใน 6 ทวีป เราสำรวจความคิดและเชื่อมต่อจุดต่างๆ เพื่อสร้างอนาคตใหม่ที่ดีและกล้าแกร่งขึ้นกว่าเดิม

สื่อมวลชนติดต่อ:
Nisha Chandrasekaran
Wipro Limited
nisha.chandrasekaran@wipro.com

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตซึ่งปรากฏอยู่ ณ ที่นี้ เป็นความเชื่อของ Wipro เกี่ยวกับเหตุการณ์ในอนาคต ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมีความไม่แน่นอนและอยู่นอกเหนือการควบคุมของ Wipro ข้อความลักษณะดังกล่าวประกอบด้วย แต่ไม่จำกัดเพียง ข้อความที่เกี่ยวข้องกับการคาดการณ์การเติบโต ผลประกอบการทางการเงินในอนาคต และแผนการ ความคาดหวัง และเจตจำนงของ Wipro บริษัทขอเตือนผู้อ่านว่าข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตที่ปรากฏในข่าวฉบับนี้ มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงแตกต่างออกไปอย่างมากจากผลลัพธ์ที่คาดการณ์ไว้ในข้อความดังกล่าว ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้ประกอบด้วย แต่ไม่จำกัดเพียง ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเกี่ยวกับความผันผวนในผลประกอบการ รายได้และกำไร ความสามารถของเราในการสร้างและจัดการการเติบโต การดำเนินการตามแผนการขององค์กรให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ การแข่งขันที่รุนแรงในบริการด้านไอที ความสามารถของเราในการรักษาไว้ซึ่งความได้เปรียบด้านต้นทุน ค่าแรงที่เพิ่มขึ้นในอินเดีย ความสามารถของเราในการดึงดูดและรักษาบุคลากรทักษะสูง เวลาและต้นทุนที่ล่วงเลยสำหรับสัญญาที่กำหนดราคาและกรอบเวลาไว้ตายตัว การกระจุกตัวของลูกค้า ข้อบังคับเกี่ยวกับการเข้าพรมแดน ความสามารถของเราในการจัดการดำเนินงานระหว่างประเทศ ความต้องการเทคโนโลยีที่ลดลงในภาคส่วนที่เราให้ความสำคัญ การแทรกแซงในเครือข่ายโทรคมนาคม ความสามารถของเราในการซื้อและควบรวมกิจการได้สำเร็จ การรับผิดชอบต่อความเสียหายในสัญญาบริการของเรา ความสำเร็จของบริษัทที่เราลงทุนเชิงกลยุทธ์ การถอนมาตรการจูงใจของรัฐบาล ความไม่มั่นคงทางการเมือง สงคราม ข้อจำกัดทางกฎหมายเกี่ยวกับการระดมทุนหรือการซื้อกิจการนอกอินเดีย การใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของเราโดยไม่ได้รับอนุญาต และสถานการณ์ทั่วไปทางเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจและอุตสาหกรรมของเรา เงื่อนไขที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์โควิด-19 ที่อาจลดการใช้จ่ายด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลลบต่อความต้องการผลิตภัณฑ์ของเรา ส่งผลกระทบต่ออัตราการใช้จ่ายของลูกค้า และอาจส่งผลลบต่อความสามารถหรือความเต็มใจของลูกค้าในการซื้อผลิตภัณฑ์และบริการของเรา การตัดสินใจซื้อที่ล่าช้าออกไปของลูกค้า ผลกระทบต่อความสามารถของเราในการให้บริการคำปรึกษานอกสถานที่ และการที่เราไม่สามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการแก่ลูกค้า หรือส่งมอบล่าช้า ซึ่งทั้งหมดนี้อาจส่งผลลบต่อยอดขาย ผลการดำเนินงาน และผลประกอบการทางการเงินโดยรวมในอนาคต นอกจากนี้ การดำเนินงานของเรายังอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของโควิด-19 ซึ่งอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา สำหรับความเสี่ยงเพิ่มเติมที่อาจส่งผลกระทบต่อผลการดำเนินงานของเราในอนาคตนั้น มีการอธิบายอย่างละเอียดในแบบแสดงรายการข้อมูลที่เรายื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงรายงานประจำปี Form 20-F โดยสามารถอ่านเอกสารเหล่านี้ได้ที่ www.sec.gov เราอาจแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเป็นระยะๆ ทั้งในรูปแบบลายลักษณ์อักษรและแบบปากเปล่า ซึ่งรวมถึงข้อความที่ปรากฏอยู่ในเอกสารที่เรายื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และรายงานที่เราแจ้งต่อผู้ถือหุ้น เราไม่ขอรับรองว่าจะมีการปรับข้อความคาดการณ์ให้เป็นปัจจุบัน ทั้งจากเราหรือในนามของเรา

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1274636/Wipro_Limited_Logo.jpg

ทีเค ปาร์ค จัดอบรมไอที "การสร้างหุ่นยนต์อัตโนมัติขนาดเล็กด้วยโปรแกรมภาษาซี"

ต่อไปนี้การสร้างหุ่นยนต์จะเป็นเรื่องง่ายในพริบตา เมื่อ อุทยานการเรียนรู้ (ทีเค ปาร์ค) จัดอบรมคอมพิวเตอร์ในหัวข้อ “การสร้างหุ่นยนต์อัตโนมัติขนาดเล็กด้วยโปรแกรมภาษาซี” ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เหมาะกับน้องๆ อายุ 13 ปีขึ้นไป น้องๆ จะได้ประกอบหุ่นยนต์ R...

mai บุกให้คำปรึกษาผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดียในงาน TAM 2005

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ (mai) เปิดเผยว่า mai ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่การตลาดไปร่วมงานมหกรรม Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM) ซึ่งจัดโดย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร...