ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Wipro ขึ้นแท่นผู้นำระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติในวงการบริการสุขภาพและชีววิทยาศาสตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๒:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

อีสต์บรันส์วิก นิวเจอร์ซีย์ และบังคาลอร์ อินเดีย--17 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Wipro Limited (NYSE: WIT) (BSE: 507685) (NSE: WIPRO) บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ บริการให้คำปรึกษาและกระบวนการทางธุรกิจ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับการวางตำแหน่งเป็น “ผู้นำ” (Leader) ในรายงาน The Forrester New Wave(TM): RPA Service Providers In Healthcare ประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2563

การเกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ได้เร่งผลักดันให้เกิดการนำกระบวนการอัตโนมัติมาใช้ในวงการบริการสุขภาพและชีววิทยาศาสตร์ (HCLS) ด้วยเหตุนี้ Forrester จึงได้ริเริ่มการวิจัยเพื่อค้นหาข้อมูลเชิงลึกว่ากระบวนการอัตโนมัติกำลังเข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรม HCLS อย่างไร โดยรายงานฉบับนี้ได้ประเมินผลิตภัณฑ์และบริการที่มีอยู่ในปัจจุบัน ส่วนแบ่งในตลาด และกลยุทธ์ของผู้ให้บริการระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติ หรือ Robotic Process Automation (RPA) ในวงการ HCLS ที่มีความโดดเด่นที่สุดจำนวน 12 ราย

นอกจากได้รับตำแหน่งผู้นำแล้ว Wipro ยังได้รับคะแนนการจัดอันดับที่โดดเด่นด้านระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ ระบบอัตโนมัติภายใต้การควบคุม ระบบอัตโนมัติที่ไม่มีผู้ดูแล ระบบอัตโนมัติ HCLS การถ่ายทอดความรู้ และรูปแบบเชิงพาณิชย์ รายงานของ Forrester ระบุว่า “ในบรรดาผู้ให้บริการทั้งหมดที่ Forrester ประเมิน พบว่า Wipro มีประสบการณ์มากที่สุดในการสร้างหุ่นยนต์ HCLS สำหรับลูกค้า และการส่งมอบระบบอัตโนมัติให้แก่ลูกค้า HCLS ภายใต้รูปแบบการจัดซื้อที่เน้นผลลัพธ์” พร้อมระบุด้วยว่า “ลูกค้ากล่าวว่า Wipro คือที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ที่พวกเขาไว้วางใจในด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการดูแลจัดการรูปแบบใหม่ ๆ”

“การระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้องค์กรบริการสุขภาพ (HCO) จำเป็นต้องขยายการดำเนินงานเพื่อรองรับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ทุกภาคส่วนในวงการบริการสุขภาพต่างให้ความสำคัญกับการเพิ่มโอกาสในการรักษา ขณะเดียวกันก็ต้องประหยัดงบประมาณด้วย ด้านองค์กรชีววิทยาศาสตร์เองต่างเผชิญกับแรงกดดันในการเร่งค้นคว้าวิจัย ผลิตและจำหน่าย แน่นอนว่าในที่สุดแล้ว วิกฤตโควิด-19 จะผ่านไป แต่เครื่องมืออัตโนมัติและกลยุทธ์ที่นำมาใช้จะอยู่กับเราต่อไป” Jeff Becker นักวิเคราะห์อาวุโสประจำ Forrester Research ระบุในรายงาน “Wipro เป็นผู้ให้บริการรอบด้าน และมีความเข้ากันได้ดีมากกับองค์กรที่ต้องการคำแนะนำด้านการดูแลจัดการเชิงกลยุทธ์ หรือองค์กรที่ต้องการทีมนักพัฒนาหุ่นยนต์ที่กล้าเสี่ยง”

Bill Stith รองประธานอาวุโส และหัวหน้าหน่วยธุรกิจสุขภาพทั่วโลก บริษัท Wipro Limited กล่าวว่า “ขณะที่เราหาทางเอาชนะความท้าทายในปัจจุบันกันอยู่นั้น เราจะยังคงเดินหน้าลงทุนในการคิดค้นนวัตกรรมร่วมกับลูกค้า และขยายระบบนิเวศหุ้นส่วน เพื่อเสริมสร้างศักยภาพให้กับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทั่วโลก โดยเราจะมอบสถาปัตยกรรมระบบอัตโนมัติ แนวทางการกำกับดูแล และการจัดการการตัดสินใจบนพื้นฐานของจักรกลเรียนรู้ ซึ่งสามารถขยายขนาดได้อย่างรวดเร็ว เพื่อที่พวกเขาจะได้มีเวลาไปจัดการกับความท้าทายด้านสุขภาพที่ใหญ่กว่า เราจะยังคงเดินหน้าสำรวจ วิเคราะห์ และออกแบบระบบอัตโนมัติใหม่ๆ รวมถึงการเพิ่มปัญญาประดิษฐ์ที่ใช้งานง่าย ครอบคลุมตั้งแต่การทดลองทางการแพทย์ไปจนถึงการส่งมอบการดูแลและขั้นตอนการเคลมผ่านรูปแบบการให้บริการที่สร้างสรรค์ เราเชื่อว่าการได้รับการยอมรับในรายงานครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นผู้นำของเราในตลาดสุขภาพดิจิทัล”

อ่านรายงานฉบับย่อได้ที่นี่ [https://www.wipro.com/healthcare/form/wipro-positioned-as-a-leader-in-the-forrester-new-wave-rpa-service-providers-in-healthcare-q3-2020/ ]

เกี่ยวกับ Wipro Limited

Wipro Limited (NYSE: WIT) (BSE: 507685) (NSE: WIPRO) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ บริการให้คำปรึกษาและกระบวนการทางธุรกิจ เราอาศัยพลังแห่งการประมวลผลข้อมูลที่มีการเรียนรู้ (cognitive computing) การทำงานแบบอัตโนมัติขั้นสูง (hyper-automation) หุ่นยนต์ คลาวด์ การวิเคราะห์ และเทคโนโลยีเกิดใหม่ เพื่อช่วยให้ลูกค้าปรับตัวเข้าสู่โลกดิจิทัลและประสบความสำเร็จ ในฐานะบริษัทที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั่วโลกจากบริการที่ครอบคลุม ความมุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนและการเป็นองค์กรที่เป็นพลเมืองดีของสังคม เรามีพนักงานที่ทุ่มเทกว่า 180,000 คนที่คอยให้บริการลูกค้าใน 6 ทวีป เราสำรวจความคิดและเชื่อมต่อจุดต่างๆ เพื่อสร้างอนาคตใหม่ที่ดีและกล้าแกร่งขึ้นกว่าเดิม

สื่อมวลชนติดต่อ:
Nisha Chandrasekaran
Wipro Limited
nisha.chandrasekaran@wipro.com
ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตซึ่งปรากฏอยู่ ณ ที่นี้ เป็นความเชื่อของ Wipro เกี่ยวกับเหตุการณ์ในอนาคต ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมีความไม่แน่นอนและอยู่นอกเหนือการควบคุมของ Wipro ข้อความลักษณะดังกล่าวประกอบด้วย แต่ไม่จำกัดเพียง ข้อความที่เกี่ยวข้องกับการคาดการณ์การเติบโต ผลประกอบการทางการเงินในอนาคต และแผนการ ความคาดหวัง และเจตจำนงของ Wipro บริษัทขอเตือนผู้อ่านว่าข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตที่ปรากฏในข่าวฉบับนี้ มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงแตกต่างออกไปอย่างมากจากผลลัพธ์ที่คาดการณ์ไว้ในข้อความดังกล่าว ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้ประกอบด้วย แต่ไม่จำกัดเพียง ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเกี่ยวกับความผันผวนในผลประกอบการ รายได้และกำไร ความสามารถของเราในการสร้างและจัดการการเติบโต การดำเนินการตามแผนการขององค์กรให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ การแข่งขันที่รุนแรงในบริการด้านไอที ความสามารถของเราในการรักษาไว้ซึ่งความได้เปรียบด้านต้นทุน ค่าแรงที่เพิ่มขึ้นในอินเดีย ความสามารถของเราในการดึงดูดและรักษาบุคลากรทักษะสูง เวลาและต้นทุนที่ล่วงเลยสำหรับสัญญาที่กำหนดราคาและกรอบเวลาไว้ตายตัว การกระจุกตัวของลูกค้า ข้อบังคับเกี่ยวกับการเข้าพรมแดน ความสามารถของเราในการจัดการดำเนินงานระหว่างประเทศ ความต้องการเทคโนโลยีที่ลดลงในภาคส่วนที่เราให้ความสำคัญ การแทรกแซงในเครือข่ายโทรคมนาคม ความสามารถของเราในการซื้อและควบรวมกิจการได้สำเร็จ การรับผิดชอบต่อความเสียหายในสัญญาบริการของเรา ความสำเร็จของบริษัทที่เราลงทุนเชิงกลยุทธ์ การถอนมาตรการจูงใจของรัฐบาล ความไม่มั่นคงทางการเมือง สงคราม ข้อจำกัดทางกฎหมายเกี่ยวกับการระดมทุนหรือการซื้อกิจการนอกอินเดีย การใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของเราโดยไม่ได้รับอนุญาต และสถานการณ์ทั่วไปทางเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจและอุตสาหกรรมของเรา เงื่อนไขที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์โควิด-19 ที่อาจลดการใช้จ่ายด้านเทคโนโลยี ที่ส่งผลลบต่อความต้องการผลิตภัณฑ์ของเรา ส่งผลกระทบต่ออัตราการใช้จ่ายของลูกค้า และอาจส่งผลลบต่อความสามารถหรือความเต็มใจของลูกค้าในการซื้อผลิตภัณฑ์และบริการของเรา การตัดสินใจซื้อที่ล่าช้าออกไปของลูกค้า ผลกระทบต่อความสามารถของเราในการให้บริการคำปรึกษานอกสถานที่ และการที่เราไม่สามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการแก่ลูกค้า หรือส่งมอบล่าช้า ซึ่งทั้งหมดนี้อาจส่งผลลบต่อยอดขาย ผลการดำเนินงาน และผลประกอบการทางการเงินโดยรวมในอนาคต นอกจากนี้ การดำเนินงานของเรายังอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของโควิด-19 ซึ่งอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา สำหรับความเสี่ยงเพิ่มเติมที่อาจส่งผลกระทบต่อผลการดำเนินงานของเราในอนาคตนั้น มีการอธิบายอย่างละเอียดในแบบแสดงรายการข้อมูลที่เรายื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงรายงานประจำปี Form 20-F โดยสามารถอ่านเอกสารเหล่านี้ได้ที่ www.sec.gov เราอาจแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเป็นระยะๆ ทั้งในรูปแบบลายลักษณ์อักษรและแบบปากเปล่า ซึ่งรวมถึงข้อความที่ปรากฏอยู่ในเอกสารที่เรายื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และรายงานที่เราแจ้งต่อผู้ถือหุ้น เราไม่ขอรับรองว่าจะมีการปรับข้อความคาดการณ์ให้เป็นปัจจุบัน ทั้งจากเราหรือในนามของเรา

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1274636/Wipro_Limited_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีเค ปาร์ค จัดอบรมไอที "การสร้างหุ่นยนต์อัตโนมัติขนาดเล็กด้วยโปรแกรมภาษาซี"

ต่อไปนี้การสร้างหุ่นยนต์จะเป็นเรื่องง่ายในพริบตา เมื่อ อุทยานการเรียนรู้ (ทีเค ปาร์ค) จัดอบรมคอมพิวเตอร์ในหัวข้อ “การสร้างหุ่นยนต์อัตโนมัติขนาดเล็กด้วยโปรแกรมภาษาซี” ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เหมาะกับน้องๆ อายุ 13 ปีขึ้นไป น้องๆ จะได้ประกอบหุ่นยนต์ R...

mai บุกให้คำปรึกษาผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดียในงาน TAM 2005

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ (mai) เปิดเผยว่า mai ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่การตลาดไปร่วมงานมหกรรม Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM) ซึ่งจัดโดย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง