ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ควิกแสบ ปิดม่านการแข่งขัน "Quick DotA2 Thailand League 2020 – Season II"

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--โฟร์ฮันเดรท

ควิกแสบ ปิดม่านการแข่งขัน "Quick DotA2 Thailand League 2020 – Season II" หวังต่อยอดแบรนด์สู่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ตัวเลือกอันดับหนึ่ง" ในใจเกมเมอร์

การเติบโตที่ก้าวกระโดดของกีฬา eSports ในประเทศไทย ซึ่งเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน จึงไม่น่าแปลกใจถ้าเราจะได้เห็นทัวร์นาเมนต์และลีกรายการต่างๆ มีชื่อของ แบรนด์ชั้นนำแปะอยู่ด้วย ไม่เว้นแม้แต่ "ควิกแสบ" หนึ่งในแบรนด์อันดับหนึ่งของวงการบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่มองเห็นลู่ทางการเติบโตของกีฬา eSports จึงตัดสินใจก้าวขึ้นมาเป็นสปอนเซอร์หลักในการจัดการแข่งขัน DotA2 มินิลีก ด้วยตัวเอง ในชื่อว่า "Quick DotA2 Thailand League 2020 – Season II"

นายยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปควิกแสบ กล่าวว่า "กีฬา eSports เป็นกีฬาที่กำลังได้รับความสนใจและน่าจับตามองมากในขณะนี้ สไตล์การจัดเวลาของเกมเมอร์ที่ต้องการจะเป็นนักกีฬา eSports นี้ ต้องทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อม แล้วใช้เวลากับปัจจัยอื่นให้น้อยที่สุด ซึ่งจุดนี้เปรียบเสมือน "ควิกแสบ" บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ใช้เวลาต้มสุกน้อย มีจุดเด่นจากรสชาติที่จัดจ้านถูกใจ และยังสามารถรับประทานไปพร้อมพร้อมๆ กับการฝึกซ้อมได้"

"ควิกแสบจึงตั้งใจสนับสนุนกีฬา eSports เพื่อให้แบรนด์ควิกแสบ ได้ก้าวขึ้นมาเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตัวเลือกอันดับหนึ่งของเกมเมอร์นั่นเอง"

ด้วยความเปิดกว้างของเกม DotA2 ในฐานะ eSports แนว MOBA ที่ได้รับความนิยมในระดับโลก และยังไม่มีการปิดกั้นการจัดการแข่งขันจากผู้พัฒนาเกม ทำให้ "ควิกแสบ" สามารถเดินหน้าจัดการแข่งขันมินิลีก DotA2 ได้โดยไม่ต้องกังวลปัญหาทางกฎหมาย ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างเวทีเพื่อพัฒนานักกีฬา eSports ในประเทศไทย ควิกแสบยังช่วยปรุงแต่งความพิเศษให้งาน ด้วยของรางวัลสุดพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ หมอน หมวก และกระเป๋าผ้าสำหรับเกมเมอร์ รวมไปถึงของรางวัลลิขสิทธิ์จากเกม DotA2 ที่นำมาแจกให้กับผู้ชมการแข่งขันมากมาย และในงานแข่งรอบ Final ยังมีการแจก "ควิกแสบคัพ" ให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับประสบการณ์แสบเข้าเส้นถึงใจกันแบบฟรีๆ!

การแข่งขัน Quick DotA2 Thailand League โดย "ควิกแสบ" ในซีซั่น 2 ถูกต่อยอดมาจากความสำเร็จในซีซั่นแรก ซึ่งมินิลีกครั้งนี้จะเชิญทีมนักกีฬา DotA2 ระดับท็อปของประเทศมาร่วมการแข่งขัน จำนวน 4 ทีม พร้อมเปิดรับสมัครรอบคัดเลือกออนไลน์จากผู้เล่น DotA2 ทั่วประเทศ จนกระทั่งเหลือ 4 ทีมสุดท้าย ที่เข้ามาร่วมกับทีม รวมเป็น 8 ทีม เพื่อแข่งขันกันในรูปแบบลีกทีมเหย้า-เยือน กินระยะเวลาการแข่งขันทั้งหมด 3 เดือน รวม 56 แมตช์ แล้วคัดเหลือเพียง 4 ทีมที่มีคะแนนในการแข่งขันสูงที่สุด ที่จะผ่านเข้าสู่รอบ Final มาแข่งขันในรูปแบบ Double elimination เพื่อหาแชมป์เปี้ยนประจำซีซั่น

"การจัดการแข่งขัน eSports ถือเป็นการเดินก้าวใหญ่ของควิกแสบ เพื่อผสมผสานตัวเองไปเป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของคนยุคออนไลน์ โดยอาศัย eSports เป็นสื่อกลาง เพราะการเข้าถึงตัวผู้บริโภคผ่านงานอีเว้นท์ที่มีการแจกสินค้าทดลอง รับประทานฟรี รวมถึงมีการวางเชลฟ์จำหน่ายไว้อย่างชัดเจน จะทำให้ผู้บริโภคไม่ลังเลที่จะเลือกรสชาติใดรสชาติหนึ่งไปรับประทาน และเต็มใจที่จะมีส่วนร่วมกับแบรนด์ ส่งผลให้แบรนด์สามารถต่อยอดไปในโลเคชั่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการแข่งขัน eSports รายการอื่นๆ หรือแม้กระทั่งร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ ซึ่งเป็นสถานที่ฝึกฝนของเหล่าเกมเมอร์ได้อีกด้วย" คุณยศสรัล กล่าว

สำหรับบทสรุปผลการแข่งขัน "Quick DotA2 Thailand League 2020 – Season II" จบลงด้วยผู้คว้าแชมป์ในซีซั่นนี้คือทีม MS CHONBURI ตามมาด้วยตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 ของทีม No Spectre และตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ของทีม Focus Arena คว้าเงินรางวัลรวมกันกว่า 160,000 บาท

แม้การแข่นขันในซีซั่น 2 นี้จะจบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ ของควิกแสบ และ DotA2 จะกลับมาอีกครั้งใน "Quick DotA2 Thailand League 2020 – Season III" อย่างแน่นอน ติดตามรายละเอียดได้ทาง และ www.facebook.com/quickzabb


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

E-Sports Thailand Championship มหกรรมแข่งขันกีฬา E-Sports ที่ยิ่งใหญสุดในประเทศในงาน BIG FESTIVAL 2008

การแข่งขันเกมออนไลน์นับว่าเป็นปัจจัยหนึ่งของเกมออนไลน์ในปัจจุบัน ซึ่งการแข่งขันมีความสำคัญในหลายเรื่องนอกจากการช่วงชิงความเป็นที่หนึ่งของเกมแล้ว ยังมีทั้งการสร้างความสัมพันธ์กันในหมู่นักเล่นเกม ความตื่นเต้นและความประทับใจในการแข่งขันทั้งผู้ที่เข้าแข่งขันห...

ทวีคูณความ ดุเดือด เผ็ดมันส์ สุดเข้มข้นของภาพยนตร์ไทยระดับโลก จองบัตร "ต้มยำกุ้ง" รับฟรีมาม่าคัพรสต้มยำกุ้งฟรีทุกที่นั่ง

กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--สหมงคลฟิล์ม เริ่มต้นอัดโปรโมชั่นทวีคูณความดุเดือด เผ็ดมันส์ กันอย่างเต็มพิกัดสำหรับ "ต้มยำกุ้ง"ให้สมกับเป็นภาพยนตร์ไทยระดับโลกที่คนทั้งประเทศรอคอย เมื่อ "มาม่าต้มยำกุ้ง" บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มียอดขายอันดับ 1 ของไทยกับ "สหมงคลฟิล์มอินเตอ...

มิตซูบิชิครองอันดับหนึ่งยอดส่งออก 11 เดือนกวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 37,128.65 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยส่งออก 11 เดือน กวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 180,970.52 ล้านบาท มิตซูบิชิโชว์ความเป็นผู้นำส่งออก 11 เดือนกวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 37,128.65 ล้านบาท ตามด้วยกลุ่มออโต้อัลลายแอนซ์, โตโยต้า, เจนเนอรัล มอเต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง