ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

LINE เพิ่มพันธมิตร My Card จับมือ TravelGo เอาใจคนรักการท่องเที่ยว ให้บริการจองซื้อตั๋วรถโดยสาร-ตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ แบบครบวงจร

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

LINE เพิ่มพันธมิตร My Card จับมือ TravelGo เอาใจคนรักการท่องเที่ยว ให้บริการจองซื้อตั๋วรถโดยสาร-ตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ แบบครบวงจร ตอกย้ำ Life on LINE แพลตฟอร์มที่ใช่ สำหรับชีวิตยุค New Normal

จากความสำเร็จในการเปิดฟีเจอร์ใหม่ My Card เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุด LINE ประเทศไทย โดย Rabbit LINE Pay ผู้ให้บริการชำระเงินออนไลน์ในประเทศไทย จับมือ TravelGo.com เว็บไซต์ผู้ให้บริการจองตั๋วโดยสารและที่พักออนไลน์ทั่วโลกจากประเทศจีน เปิดบริการ TravelGo บนแพลตฟอร์ม LINE โดยให้ผู้ใช้งานสามารถจองตั๋วเครื่องบินภายในประเทศจากสายการบินพันธมิตรกว่า 10 สายการบิน และรถโดยสารภายในประเทศจากผู้ให้บริการรถโดยสารกว่า 50 รายได้แล้ววันนี้ นับเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ผู้ใช้ LINE กว่า 46 ล้านคนได้เข้าถึงบริการด้านการเดินทาง สะดวกสบายตั้งแต่การค้นหา เปรียบเทียบราคา ไปจนถึงการจองและชำระเงินผ่าน Rabbit LINE Pay ซึ่ง TravelGo จัดเป็นพันธมิตรชั้นนำระดับสากลรายล่าสุดอีกหนึ่งรายใน My Card หรือ บัตรสมาชิกและสะสมแต้มดิจิทัล ตอกย้ำวิสัยทัศน์ Life On LINE ด้วยการเป็นโครงสร้างพื้นฐานชีวิตที่รองรับความต้องการทุกด้านของชีวิตดิจิทัล และวางแผนเพิ่มการให้บริการจองโรงแรมในช่วงไตรมาสที่ 1 ของต้นปี 2564

นายวิทยา โตโพธิ์ยศสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แรบบิท-ไลน์ เพย์ จำกัด กล่าวว่า “ในปัจจุบัน การเดินทางภายในประเทศมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น สืบเนื่องมาจากการที่สถานการณ์โรคระบาดเริ่มผ่อนคลายและทางภาครัฐได้ออกมาตรการสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศ ความร่วมมือระหว่าง Rabbit LINE Pay และ TravelGo จะช่วยมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการวางแผนการเดินทางให้กับลูกค้า ตั้งแต่การค้นหา การจอง ตลอดจนการชำระเงิน และยังรวมไปถึงโปรแกรมสะสมแลกคะแนนด้วยฟีเจอร์ My Card ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าถึงบริการและสิทธิประโยชน์ที่หลากหลายในรูปแบบที่สะดวกสบายและสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น นอกจากนั้น ยังถือเป็นการร่วมกันขับเคลื่อนและพัฒนาสังคมไร้เงินสดของไทยที่กำลังเติบโต”

โดย TravelGo ยังเป็นพันธมิตรล่าสุดที่เชื่อมต่อกับฟีเจอร์ My Card หรือ บัตรสมาชิก Digital Loyalty Platform บนแพลตฟอร์ม LINE เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ชื่นชอบความคุ้มค่าและสิทธิพิเศษได้สะสมพอยท์เพื่อแลกรับส่วนลดสุดพิเศษในการจองเที่ยวบินหรือรถโดยสารได้ในครั้งถัดไป โดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นอื่นเพิ่ม หรือพกพาบัตรให้ยุ่งยาก โดยในอนาคต LINE ประเทศไทย พร้อมขยายการให้บริการบัตรสมาชิกสำหรับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ เพื่อเป็นเครื่องมือช่วยนำเสนอประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าต่อไป

ด้าน มร. หวัง ชวิง, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ TravelGo.com เปิดเผยว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Rabbit LINE Pay ซึ่งเป็นช่องทางการชำระเงินบนแพลตฟอร์ม LINE ที่เป็นช่องทางการสื่อสารยอดนิยมที่สุดในประเทศไทย เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การวางแผนการเดินทางด้วยบริการที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานไทย เราหวังว่าการร่วมมือกับ Rabbit LINE Pay จะช่วยขยายโอกาสในการพัฒนาบริการจองตั๋วโดยสารและที่พักออนไลน์สำหรับตลาดในประเทศไทย”

TravelGo.com คือบริษัทผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวรายใหญ่ภายใต้การดูแลของบริษัท eLong International Travel (Hong Kong) Limited หรือ “EITL” ซึ่งที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการชำระเงินผ่านมือถือชั้นนำบนแชตแอปฯ อันดับหนึ่งของจีนอย่าง WeChat Pay โดยนับจากวันนี้เป็นต้นไป ผู้ใช้ LINE สามารถเข้าถึงบริการคุณภาพจาก TravelGo ได้ทางไอคอน “เที่ยวบิน” และ “รถโดยสาร” บนหน้าเมนูบริการ Rabbit LINE Pay (ไปที่ Wallet > Rabbit LINE Pay > เมนู “เที่ยวบิน” และ “รถโดยสาร”) โดยสามารถเช็คและเปรียบเทียบ พร้อมทั้งทำการจองและชำระเงินได้อย่างสะดวก ด้วยกระเป๋าเงิน E-Wallet หรือบัตรเครดิต/บัตรเดบิตผ่าน Rabbit LINE Pay และหลังจากที่ลูกค้าชำระเงินเสร็จสิ้น จะได้รับข้อความแจ้งเตือนพร้อมรายละเอียดการเดินทางผ่านแอปฯ LINE โดยทันที

พิเศษสุด สำหรับลูกค้าใหม่ที่ใช้บริการเป็นครั้งแรก รับส่วนลดมูลค่าถึง 300 บาทสำหรับการจองผ่าน TravelGo และชำระเงินผ่าน Rabbit LINE Pay ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 กันยายน 2563

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LINE ประเทศไทย ติดต่อ Dl_linethpr@linecorp.com

เกี่ยวกับ LINE คอร์ปอเรชั่น

LINE Corporation (NYSE:LN/TSE:3938) ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นองค์กรที่มุ่งมั่นปฏิบัติภายใต้พันธกิจ Closing the Distance เชื่อมต่อผู้ใช้งานทั่วโลกให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นด้วยข้อมูลข่าวสาร บริการและผลิตภัณฑ์ของไลน์ เริ่มจากแอพพลิเคชั่น LINE ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2554 ต่อมาได้เติบโตและขยายธุรกิจออกไปในรูปแบบหลากหลายในระบบนิเวศทั่วโลกซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI), fintech และอื่น ๆ สำหรับในประเทศไทย LINE ได้เข้ามาให้บริการตั้งแต่ปี 2555 จากนั้นเติบโตอย่างรวดเร็วจนเป็นแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ชั้นนำของประเทศที่เข้าถึงผู้ใช้กว่า 46 ล้านคน

เกี่ยวกับ Rabbit LINE Pay

Rabbit LINE Pay เป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินแบบออนไลน์และออฟไลน์รายใหญ่ของประเทศ ที่มีฐานลูกค้าปัจจุบันกว่า 8 ล้านบัญชี โดยเป็นการร่วมทุนกันระหว่างสามบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศไทย ประกอบด้วย บีทีเอสกรุ๊ป ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส, Rabbit (ผู้ให้บริการ e-Money รายแรกสำหรับการคมนาคมและธุรกิจค้าปลีก) LINE แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียด้านการสื่อสารยอดนิยมของประเทศไทย และ AIS หนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุด

เกี่ยวกับ TravelGo.com

TravelGo.com คือบริษัทผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวรายใหญ่ภายใต้การดูแลของบริษัท eLong International Travel (Hong Kong) Limited หรือ “EITL” และมีบริษัทแม่ ได้แก่ Tongcheng-eLong Holdings (0780.HK) ผู้ให้บริการออนไลน์ด้านการจองที่พักและบัตรโดยสารในจีนซึ่งจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง โดยก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการชำระเงินผ่านมือถือชั้นนำบนแชตแอปฯ อันดับหนึ่งของจีนอย่าง WeChat Pay และยังคงมองหาโอกาสในการทำตลาดในประเทศต่างๆ เพื่อนำเสนอบริการด้านการท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล โดย TravelGo.com ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2561 เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าทั่วโลกโดยรองรับการใช้งานได้หลากหลายภาษา อาทิ ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ และภาษาไทย TravelGo.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เคทีซีจับมือแมริออทและดรากอนแอร์ จัดโปรแกรมยิ่งใหญ่ มอบส่วนลดร้านอาหารมากมาย

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--บัตรกรุงไทย เคทีซีจับมือแมริออทและดรากอนแอร์ จัดโปรแกรมยิ่งใหญ่ มอบส่วนลดร้านอาหารมากมาย พร้อมลุ้นชิงตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ฮ่องกง และอั่งเปาเข้าบัญชี เคทีซีเอาใจสมาชิกบัตรด้วยการจัดโปรแกรม "EAT & TREAT Chinese New Year and the ...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง