ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

3BB เผยทิศทางสร้าง Ecosystem ใหม่ ต่อยอดบริการที่ให้มากกว่าอินเทอร์เน็ต

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่ผ่านมาส่งผลกระทบมากมายต่อทุกภาคส่วน อย่างไรก็ตาม บริการสื่อสารโทรคมนาคมกลับเป็นปัจจัยสำคัญและมีบทบาทมากขึ้นในการช่วยเชื่อมโยงผู้คนและส่งเสริมชีวิตวิถีใหม่หรือ New Normal ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนการทำงานที่บ้าน การเรียนระยะไกลของนักเรียน นักศึกษา หรือการรับชมความบันเทิงและการใช้งานธุรกรรมดิจิทัลได้แบบทุกที่ทุกเวลา ซึ่งนับจากนี้ไป พฤติกรรมเหล่านี้ จะกลายเป็นวิถีชีวิตปกติของคนทั่วไปในสังคม โดยมีบ้านเป็นเสมือนศูนย์รวมทุกอย่าง

3BB เผยทิศทางบริษัทเตรียมพร้อมระบบนิเวศ (Ecosystem) เชื่อมโยงแพลตฟอร์มและบริการต่างๆ ที่มีอยู่ รวมทั้งการนำเทคโนโลยี AI, VR, Big Data และเทคโนโลยีอื่น เช่น IoT และ Cloud มาผนวกรวมกันเพื่อเสนอบริการที่ตอบโจทย์ทั้งตลาดสำหรับผู้บริโภคและภาคธุรกิจที่จะเกิดขึ้นอนาคต เช่น

Next Generation Media การให้บริการลำโพงอัจฉริยะ ทำงานเสมือนเป็นผู้ช่วยส่วนตัว สามารถอำนวยความสะดวกและตอบโต้กับผู้ใช้บริการได้ เช่นเล่นเพลงตามคำสั่งเสียง พูดคุยหรือตอบคำถามที่อยากรู้ หรือการแจ้งเตือนกิจกรรมต่างๆ รวมถึงแว่น VR กับคอนเทนต์ 360? ที่หลากหลาย

Smart Device & Home Solution เช่นกล้องอัฉริยะที่สามารถจดจำใบหน้าของผู้ใช้งานได้ ควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน ช่วยเปิดปิดไฟหรือเครื่องปรับอากาศ หรือกลอนอัจฉริยะที่สามารถจดจำใบหน้าเจ้าของได้ ซึ่งข้อมูลต่างๆจะถูกจัดเก็บอยู่ใน Cloud

Telehealth เป็นโซลูชั่นสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมสุขภาพและสาธารณสุข เป็นการให้บริการการรักษาทางการแพทย์ โดยนำเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมาใช้ ผ่านระบบ Video Conference รวมถึงการใช้สื่อมัลติมีเดีย เช่น รูปถ่ายดิจิตอลและวีดีโอ ทำให้แพทย์และผู้ป่วยสามารถเห็นหน้า พบปะ สนทนา และสื่อสารกันโดยผ่านทางจอคอมพิวเตอร์ ปัจจุบันมีโครงการนำร่องก่อนเปิดใช้งานจริงเชิงพาณิชย์ โดยการร่วมมือกับโรงพยาบาลชั้นนำ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญ สามารถแบ่งปันข้อมูลทางการแพทย์ และแนะนำการดูแลสุขภาพของคนไข้ หรือพัฒนาขึ้นไปอีกระดับเป็นการปรึกษาปัญหาสุขภาพ

จะเห็นได้ว่าขอบเขตการให้บริการมีอยู่อย่างไม่จำกัด ทั้งด้าน IoT (Internet of Things) สำหรับรองรับความต้องการของอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งนับวันการใช้ IoT จะเติบโตมากยิ่งขึ้น สามารถนำมาใช้ในภาคการเกษตร อสังหาริมทรัพย์ การค้าปลีก และไฮเปอร์มาร์เก็ต โดยเมื่อนำเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยรวบรวม จัดการและวิเคราะห์ข้อมูล จะเกิดประโยชน์เชิงธุรกิจในอุตสาหกรรมนั้นๆได้เป็นอย่างดี

ในปี 2564 3BB มุ่งหวังที่จะสร้างความแตกต่างเหนือคู่แข่งโดยการพัฒนาและขยายบริการที่ตั้งใจออกแบบมาให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

ซิสโก้ – เอชพีร่วมมือขยายตลาดเน็ตเวิร์กไทยปี'48 หลังเอชพียกระดับเป็น "Cisco Silver Certified Partner"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัศวิน กังวลกิจ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จ...

ทีเอ ออเร้นจ์ รุกตลาดระลอกใหม่ เปิดตัวแคมเปญ Mobile Top Up ต้อนรับตรุษจีน 2548 ลุ้นรับอั่งเปาจากออเร้นจ์ จัสทอล์ค

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการระบบ การสื่อสาร wirefreeTM ตอกย้ำแนวคิด Easy Top Up บริการบัตรเติมเงินที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับลูกค้าจัสทอล์ค ด้วยการเปิดตัวแคมเปญใหม่ ลุ้นรับอั่งเปาจากออเร้นจ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง