ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อีเธอร์เน็ต (Ethernet) คู่เดียว (Single-pair) PHY อุปกรณ์ชั้นนำของอุตสาหกรรมที่รองรับด้วยมาตรฐานการส่งสัญญาณในโหลดสลีป (Sleep)

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--ไมโครชิพ เทคโนโลยี

อีเธอร์เน็ต (Ethernet) คู่เดียว (Single-pair) PHY อุปกรณ์ชั้นนำของอุตสาหกรรมที่รองรับด้วยมาตรฐานการส่งสัญญาณในโหลดสลีป (Sleep) ในอัตราพลังงานต่ำและพร้อมใช้งานได้อย่างปลอดภัย

LAN8770 ของ Microchip คืออุปกรณ์ที่ได้รับมาตรฐาน IEEE(R) 802.3bw 100BASE-T1 PHY ขนาดบรรจุ 5 x 5 มม. เหมาะสำหรับการใช้งานด้านยานยนต์ที่มีพื้นที่จำกัด

สถาปัตยกรรมอีเธอร์เน็ตที่แพร่หลายช่วยลดความยุ่งยากในการออกแบบ กำหนดค่าและควบคุมการทำงาน ของอุปกรณ์ต่างๆ การพัฒนาดังกล่าวส่งผลอย่างชัดเจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการเชื่อมต่อที่ต้องมีการส่งข้อมูลความเร็วสูงมากขึ้นกว่าเดิม การทำงานของเครือข่ายที่ใช้กับยานยนต์นั้นต้องพึ่งพาเครือข่ายบางส่วนที่พร้อมทำงานแบบทันทีและบางส่วนที่อยู่ในโหมดจำศีล (hibernate)

Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) ผู้นำด้าน Ethernet ที่ใช้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ ประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ LAN8770 ตัวรับส่งสัญญาณด้วยกระแสไฟฟ้าสำรองแบบมาตรฐาน OPEN Alliance TC10 ซึ่งเป็นตัวรับส่งสัญญาณ Ethernet ประเภท physical layer transceiver (PHY) ที่ใช้กระแสไฟฟ้าสำรองที่ต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม - น้อยกว่า 15 ?A ซึ่งถือว่าต่ำกว่าอุปกรณ์ที่มีอื่น ๆ เป็นจำนวน 4 เท่า

LAN8770 เป็น Ethernet 100BASE-T1 Ethernet PHY แบบรูเดียวที่มี ขนาดกะทัดรัด ราคาประหยัด และมีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐาน IEEE 802.3bw-2015 มีให้เลือกในขนาดแพ็คเกจ 5 x 5 มม. หรือ 6 x 6 มม. มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์แบบ wettable-flanks QFN ด้วยขนาดอุปกรณ์ที่เล็กนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานที่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ เช่น ระบบควบคุมความบันเทิง และเครื่องเสียงในรถยนต์ (Infotainment head unit)โมดูลอุปกรณ์ส่งข้อมูลในระยะไกลผ่าน GMS หรือ GPS (telematics) หรือ ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ (Advanced Driver Assistance Systems (ADAS))

อุปกรณ์มีความสามารถในการส่งและรับสัญญาณขนาด 100 Mbps ผ่านสายตีเกลียวที่ไม่มีตัวป้องกัน (Unshielded Twisted Pair (UTP) ซึ่งมีคุณสมบัติสูงกว่าความต้องการในการควบคุมสัญญาณรบกวนแม่เหล็กไฟฟ้าของยานยนต์และผ่านการทดสอบ AEC-Q100 สำหรับยานยนต์เกรด 1 (-40 ? C ถึง + 125 ? C) นอกจากนี้ LAN8770 ยังพร้อมสำหรับการใช้งานอย่างปลอดภัย มันได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อรองรับการใช้งานภายใต้ใบรับรองความปลอดภัย ISO26262 เมื่อใช้งานกับฮาร์ดแวร์ที่มีคุณสมบัติพิเศษ เพื่อตรวจสอบด้านความปลอดภัย รวมถึงเทคนิคการวิเคราะห์ความเสี่ยง (Failure Modes, Effects, and Diagnostic Analysis (FMEDA)) นอกจากนี้อุปกรณ์ดังกล่าวยังมาพร้อมกับคู่มือความปลอดภัยอีกด้วย

LAN8770M และ LAN8770R รองรับการสื่อสารกับ Ethernet MAC ผ่านอินเตอร์เฟสแบบมาตรฐาน MII / RMII และ MII / RMII / RGMII ตามลำดับ นอกจากนี้ยังมีทางเลือกสำหรับการรับสัญญาณด้วยคลื่นความถี่ 125 MHz หรือ 50 MHz ที่รองรับการทำงานสำหรับแอพพลิเคชัน RGMII และ RMII ซึ่งมักจะเปิดใช้งานเพื่อการกำจัดการทำงานของ external reference clock.

“โดยปกติแล้วโมดูลยานยนต์จะสามารถใช้งานได้สูงสุด 100 ไมโครแคมป์ในโหมดสลีป (แบตเตอรี่) เท่านั้น หาก PHY ใช้พลังงานมากกว่า 50 ไมโครแคมป์ คุณต้องใช้วงจรเพิ่มเติมเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้พลังงานมากกว่าที่ตั้งไว้” ชาร์ล ฟอร์นี (Charles Forni) รองประธานกล่าวเกี่ยวกับ USB และระบบเครือข่ายของ Microchip ไว้ว่า “บ่อยครั้งที่แอพพลิเคชันมีการเพิ่มสายหรือใช้โพรโตคอล ในการติดต่อสื่อสาร Controller Area Network (CAN) บัสเพียงเพื่อเปิดปิดการใช้งานพลังงาน เพื่อแก้ไขปัญหา อุปกรณ์ PHY ของเราจะหลีกเลี่ยงการใช้งานแบบดังกล่าว รวมถึงการลดส่วนประกอบการติดตั้งและค่าใช้จ่ายให้น้อยที่สุดอีกด้วย”

เทคโนโลยีการประหยัดพลังงาน LAN8770 EtherGREEN (TM)ของ Microchip ส่งเสริมให้เกิดการทำงานที่ใช้ พลังงานต่ำพร้อมกับโหมดประหยัดพลังงานและโหมดพักเครื่อง เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานผ่านตัวควบคุมและเทคโนโลยี flexPWR(R) ของ Microchip นอกจากนี้ตัวแปร xMII และแรงดันไฟฟ้าอินพุต / เอาต์พุตยังถูกออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นและโอกาสในการประหยัด พลังงานมากขึ้น

อุปกรณ์ที่ใช้ในการพัฒนา

การวิเคราะห์การใช้งานของ PHY ในขั้นสูงจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขปัญหาผ่านระบบการวินิจฉัย จากสาย LinkMD(R) ของ Microchip ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อตรวจจับข้อบกพร่องของสาย และวงจรแบบสั้นหรือเปิดได้ นอกจากนี้อุปกรณ์ยังมีตัวบ่งชี้คุณภาพสัญญาณ (SQI) ระบบการป้องกันอุณหภูมิที่สูงไปและแรงดันไฟฟ้าที่ต่ำเกิน รวมถึงแสดงสถานะของสัญญาณเมื่อถูกขัดจังหวะ พร้อมกับลูปแบ็คและโหมดการทดสอบต่างๆ อุปกรณ์ในตระกูล PHY มาพร้อมกับบริการออกแบบออนไลน์ LANCheck(R)ของ Microchip ที่รีวิวการออกแบบของลูกค้าเพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าได้ออกแบบเพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ยังมีไดรเวอร์ซอฟต์แวร์ AUTOSAR(R) Linux(R) และ RTOS อีกด้วย

ชุดการประเมินผลการทำงานของอุปกรณ์แปลงสัญญาณ (Media Converter) ที่สามารถทำงานคู่กับรุ่น 100BASE-T1 จนถึงรุ่น 100BASE-TX นอกจากนี้ยังมีบอร์ดประเมินผลลูก (daughter card) 100BASE-T1 ที่สามารถใช้งาน ได้กับชุดไมโครคอนโทรลเลอร์ ATSAMV71-XULT Xplained Ultra Microplip ของ Microchip รวมถึงชุดไมโครโปรเซสเซอร์ SAMA5D3-EDS

ราคาสินค้าและความพร้อมในการใช้งาน

อุปกรณ์ในตระกูล Ethernet PHY รุ่นใหม่ประกอบด้วยอุปกรณ์สองชิ้น: LAN8770M (MII / RMII) และ LAN8770R (MII / RMII / RGMII) ขนาด 5 x 5 มม. 32-pin และ 6 x 6 มม. 36-Pin QFN ตามลำดับ

อุปกรณ์ทั้งสองมีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงราคา กรุณาติดต่อตัวแทนจำหน่ายของ Microchip หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาต

แหล่งอ้างอิง
  • รูปของอุปกรณ์: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/50084495451/sizes/l/

เกี่ยวกับ ไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด เป็นผู้นำด้านการจัดหาเซมิคอนดักเตอร์สำหรับโซลูชั่นควบคุมแบบฝังที่เป็นอัจฉริยะ เชื่อมต่อ และปลอดภัย เครื่องมือพัฒนาที่ใช้งานง่าย ตลอดจนกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์งานออกแบบได้อย่างเหมาะสม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยง ลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยลดระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด โซลูชั่นของบริษัทให้บริการลูกค้ามากกว่า 120,000 รายในตลาดอุตสาหกรรม ยานยนต์ ผู้บริโภค อวกาศและการป้องกันประเทศ การสื่อสารและการประมวลผล สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

หมายเหตุ : ชื่อและโลโก้ The Microchip โลโก้ Microchip และ flexPWR, LinkMD และ LANCheck เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่น ๆ EtherGreen เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่น ๆ เป็นเครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในที่นี้ เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200601/2818105-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Fujitsu Systems ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้ชื่องาน "S2110 The Force of Turion 64"

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส ทางบริษัท Fujitsu Systems Business (Thailand) จำกัด จะจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Fujitsu LifeBook S2110 เพื่อแนะนำเสนอคุณสมบัติอันทรงประสิทธิภาพของ เทคโนโลยี AMD Turion 64 microchip ที่นำมาใช้กับ Fujitsu...

ซิสติแม็กซ์ โซลูชั่นส์ เปิดตัวระบบสายสัญญาณเครือข่ายสายทองแดงรองรับ อีเธอร์เน็ต 10 กิกะบิต

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค ประเทศไทย UTP โซลูชั่น เต็มรูบแบบรายแรก ที่ ตรงตามข้อกำหนดการจัดทำมาตรฐาน IEEE 802.3an ล่าสุด ซิสติแม็กซ์ โซลูชั่นส์? (SYSTIMAX Solutions?) ผู้นำด้านระบบสายสัญญาณเชื่อมต่อเครือข่ายสำหรับองค์กรธุรกิจที่ได้รับความเชื่อถื...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง