ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอไอเอส ผุดไอเดียทิ้งแลก อีโค่พอยท์ ชวนคนไทยสัมผัสมิติใหม่เพื่อการทิ้ง E-Waste อย่างถูกวิธีผ่านแอป ECOLIFE

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๓๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

เอไอเอส ผสานพลัง บริษัท คิดคิด จำกัด โดย ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร และนุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา สร้างสรรค์แนวคิดและนวัตกรรมเพื่อการทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste) อย่างถูกวิธีและยั่งยืน ผ่านแอปพลิเคชันรักษ์โลก ECOLIFE กระตุ้นการตระหนักรู้ด้านสิ่งแวดล้อมผ่านความสนุกให้ทุกการทิ้งเปลี่ยนจากขยะเป็นคะแนนสะสม ECO POINT แลกรับของพรีเมี่ยมสุดพิเศษ อาทิ กระบอกน้ำ ถุงผ้ารักษ์โลก และลำโพงน้องอุ่นใจ

ปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์นับได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ของคนทั่วทั้งโลก ด้วยปริมาณขยะที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดในทุกปี สวนทางกับปริมาณขยะที่ได้รับการจำกัดอย่างถูกวิธี ขยะที่หลงเหลือเหล่านั้นอาจสร้างสารพิษกลับมาทำลายสุขภาพ และก่อให้เกิดผลเสียแก่สิ่งแวดล้อมในระยะยาว โดยเฉพาะในประเทศไทยกรมควบคุมมลพิษระบุว่าในปี 2561 มีปริมาณขยะอิเล็กทรอนิกส์รวมทั้งประเทศสูงกว่าสี่แสนตัน ซึ่งในปริมาณนี้ได้รับการจัดการอย่างถูกวิธีเพียงแปดหมื่นตันเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เอไอเอสจึงได้ผนึกกำลังกับบริษัท คิดคิด นำแอปพลิเคชัน ECOLIFE มาสร้างการตระหนักรู้ ผสานไปกับความสนุกสนานในรูปแบบของเกม โดยทุกๆ การทิ้ง E-Waste 1 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต แบตเตอรี่มือถือ พาวเวอร์แบงค์ สายชาร์จ หรือ หูฟัง จะได้คะแนน ECO POINT เพื่อนำมาแลกของพรีเมี่ยมสุดคิ้วท์สำหรับคนสายกรีนผ่านแอปพลิเคชันได้อีกด้วย นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับเกมและการแลกของรางวัลแล้ว ยังสะท้อนถึงแนวคิดเบื้องหลังที่จะทำให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการคัดแยกและนำขยะ E-Waste ไปทิ้งในจุดที่เหมาะสมเพื่อนำไปสู่การกำจัดอย่างถูกวิธีต่อไป

ปัจจุบันเอไอเอสได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายเพื่อสังคม ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน อำนวยความสะดวก ให้แก่ประชาชน สามารถนำขยะอิเล็กทรอนิกส์มาทิ้งได้ที่จุดรับ E-Waste ทั่วประเทศ อาทิ AIS Shop AIS Telewiz ที่ทำการไปรษณีย์ไทย ศูนย์การค้าเครือเซ็นทรัล มหาวิทยาลัย อาคารชุดและคอนโดต่างๆ รวมกว่า 1,800 จุด อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ewastethailand.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"นุ่น" พาสัมผัสธรรมชาติ เขาสามร้อยยอด/ แวร์เรฟเวอร์ เสาร์นี้

นางเอกหน้าใหม่ ไฟแรง อย่าง "นุ่น - ศิรพันธ์ วัฒนจินดา" รับหน้าที่เป็นไกด์พิเศษที่จะพาพิธีกรหนุ่ม "อ้น – สราวุฒิ มาตรทอง" เที่ยวในรายการ "แวร์เรฟเวอร์" ไปสัมผัสอุทยานแห่งชาติประเภทชายฝั่งผสมผสานหมู่เกาะในทะเลแห่งแรกของไทย ที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยย...

กรีนพีซ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนา "ความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นของผู้ผลิต - เปลี่ยนอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ให้เป็นสีเขียว"

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--กรีนพีซ เนื่องจากปริมาณขยะอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งนับวันยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้น และ ภูมิภาคเอเชีย ก็ยิ่งนับวันกลายเป็นแหล่งทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์แหล่งใหญ่ที่สุดของโลกเข้าไปทุกขณะ จึงเป็นความจำเป็นเร่งด่วนที่รัฐบาลต้องกำหนดมาตรการเพื่อแก้ปัญหานี...

"ท็อป-พิพัฒน์"ไม่หวั่นอาถรรพ์เบญจเพส ควง"แอนนิต้า"ร่วมงาน CELEB BIRTHDAY

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--เอไทม์ มีเดีย คลื่น 88 พีคเอฟเอ็ม จัดโครงการ CELEB BIRTHDAY PARTY ชวนคนดังมาจัดงานฉลองวันเกิดคอนเซ็ปต์สุดพิเศษร่วมกับเหล่าผู้ฟังชาวพีคทุกเดือน และสำหรับเดือน มี.ค.นี้ ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร , แอนนิต้า , อัลเบิร์ต UHT และ ติ๊ก นักร้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง