ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หัวเว่ย ร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์แห่งโลกอนาคตบนเวที The Better World Summit

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซินเจิ้น จีน--30 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Catherine Chen รองประธานอาวุโสและกรรมการบริษัทหัวเว่ย ขึ้นกล่าวในงาน Better World Summit 2020 ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ วันนี้ (29 ก.ค.) โดยคุณ Chen กล่าวว่าหน่วยงานกำกับดูแลด้านโทรคมนาคมในหลายประเทศและอุตสาหกรรมต้องร่วมมือกันเพื่อจัดการกับความท้าทายที่ประเทศและอุตสาหกรรมต่าง ๆ เผชิญร่วมกันอันเป็นผลมาจากการระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมสร้างอนาคตที่ทุกฝ่ายมีส่วนร่วมมากขึ้น

วิทยากรท่านอื่นภายในงานประกอบด้วยตัวแทนจากภาคการสื่อสารวิทยุ สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU-R), สมาคมจีเอสเอ็ม (GSMA), สมาคมการแข่งขันโทรคมนาคมแห่งยุโรป (ECTA), กระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีดิจิทัลของแอฟริกาใต้, สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติของไทย, สถาบันสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT), สมาคมอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตเยอรมนี (ECO) และ ADL

ความร่วมมือเพื่ออนาคตที่ดีกว่าสำหรับทุกคน

ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีสารสนเทศได้พัฒนาก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ผู้คนใช้ชีวิตและทำงานง่ายขึ้นมาก อย่างไรก็ตาม การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับเผยให้เห็นว่าโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลยังก้าวไม่ทันการพัฒนาทางเทคโนโลยี จากการศึกษาของ ITU พบว่า ประชากรกว่าครึ่งหนึ่งของโลกยังไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต หรือเทคโนโลยีดิจิทัลอื่น ๆ โดยขณะที่เศรษฐกิจประเทศต่าง ๆ ชะลอตัว รัฐบาลต่างมีความกังวลมากขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับยุทธศาสตร์การฟื้นฟูเศรษฐกิจ “เราคาดหวังว่าจะได้เห็นอนาคตที่เชื่อมต่อถึงกัน ชาญฉลาด และล้ำสมัยมากขึ้น” คุณ Chen กล่าว “เหนือสิ่งอื่นใด เราต้องมั่นใจว่าจะเป็นอนาคตที่ทุกคนมีส่วนร่วม ยั่งยืน และดีกว่าโดยพวกเราทุกคน เพื่อเราทุกคน”

การออกแบบจากบนลงล่าง ตลอดจนความสร้างสรรค์และพลกำลังจากล่างขึ้นบน จำเป็นต่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจ

ขณะนี้เริ่มมีหลายประเทศและภูมิภาคมากขึ้นที่ประสบความความสำเร็จในการใช้มาตรการควบคุมเพื่อชะลอการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจในบางประเทศเริ่มกลับสู่สภาวะปกติรัฐบาลต่าง ๆ ได้เปิดตัวแผนกระตุ้นเศรษฐกิจมากมาย ซึ่งเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีทีนั้น นับว่ามีบทบาทสำคัญในแผนการเหล่านี้ สำหรับประเทศจีน มีการเปิดตัวแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานใหม่ที่ได้วางงบประมาณไว้มากกว่า 1.40 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อการลงทุนในเทคโนโลยี 5G เพียงอย่างเดียวตลอด 5 ปีข้างหน้า คาดว่าจะทำให้เศรษฐกิจดิจิทัลของจีนเติบโตมากกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ และขับเคลื่อนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศ ขณะที่สหภาพยุโรปประกาศแผนกระตุ้นเศรษฐกิจเช่นกัน ในวงเงิน 1.1 ล้านล้านยูโร เพื่อยกระดับการฟื้นฟูเศรษฐกิจ

“เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ เราจำเป็นต้องอาศัยการออกแบบจากบนลงล่าง รวมถึงความสร้างสรรค์และพลกำลังจากล่างขึ้นบน” คุณ Chen กล่าว “การสนับสนุนนโยบายรัฐ ประกอบกับการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลอย่างต่อเนื่องในภาคอุตสาหกรรม จะทำให้ทุกอุตสาหกรรมได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพ และฟื้นฟูการเติบโต”

หว่านเมล็ดพันธุ์แห่งอนาคต ด้วยการใช้เทคโนโลยีไอซีที เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

คุณ Chen ได้อ้างถึงรายงานของธนาคารโลกเมื่อไม่นานมานี้ เกี่ยวกับช่องว่างที่เพิ่มขึ้นระหว่างเศรษฐกิจดิจิทัลทั่วโลกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วกับการขาดทักษะด้านดิจิทัล โดยระบุว่า “หัวเว่ยยังคงเดินหน้าขับเคลื่อนโครงการเรือธง Seeds for the Future ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2551 และมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคนเก่งด้านไอซีทีในระดับท้องถิ่น ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โครงการนี้ได้สร้างประโยชน์ให้แก่นักเรียนกว่า 30,000 คนจากมหาวิทยาลัยกว่า 400 แห่งใน 108 ประเทศและภูมิภาค แต่เนื่องจากสถานการณ์การระบาด เราจึงย้ายโครงการสู่ระบบออนไลน์ และเปิดรับนักเรียนมากความสามารถเพิ่มขึ้นกว่าเมื่อก่อน และเนื่องจากหลายอุตสาหกรรมเปิดรับเทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้น ก็จะส่งผลให้เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนภายในปี 2573 ขององค์การสหประชาชาติเข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้น โดยเฉพาะเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ”

The Better World Summit ถ่ายทอดสดในภาษาจีน อังกฤษ สเปน ผรั่งเศส รัสเซีย เกาหลี ญี่ปุ่น และอารบิก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://bws2020.carrier.huawei.com/en/better_world_summit_2020_live.html

เกี่ยวกับ หัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชันครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง หัวเว่ย ให้บริการครบวงจรทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการ โดยมาพร้อมความสามารถในการแข่งขันและความปลอดภัย เราทำงานร่วมกันอย่างเปิดกว้างกับพันธมิตรในระบบนิเวศ เพื่อสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้า สร้างพลังให้กับผู้คน เพิ่มคุณค่าให้ชีวิตในบ้าน ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กรทุกขนาดและทุกรูปแบบ นวัตกรรมของหัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้า เราลงทุนมหาศาลในการวิจัยพื้นฐาน และมุ่งมั่นกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก หัวเว่ยเป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ. 2530 และพนักงานทุกคนเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกันอย่างแท้จริง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือติตตามเราทาง:

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.google.com/+Huawei
http://www.youtube.com/Huawei
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200729/2870617-1
คำบรรยายภาพ: Catherine Chen ขึ้นกล่าวบนเวที

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เติม @Cash 245 จากทาง mPAY STATION วันนี้รับฟรี 20,000 Gold

โปรโมชั่นพิเศษ!! สุดจี๊ดจาก mPAY และเกมเศรษฐีออนไลน์ เพียงเติม @Cash ราคา 245 บาท จากช่องทางการลงทะเบียนของ M Pay และทำการเติมเงินเข้าที่เกมเศรษฐีออนไลน์วันนี้! นอกจากจะได้แต้ม @Cash นำไปซื้อไอเทมเจ๋งๆ ใน Item Shop แล้ว ยังสามารถนำ Serial...

สมาคมอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "Association of Thai Computer Manufacturing

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เพาเวอร์ พลัส มาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิส ไอซีที ปีระกา จะ โหด มัน หรือ ฮา ขนาดไหน หาคำตอบได้ที่งานนี้ ประเดิมปี 2548 ด้วยข่าวใหญ่ในแวดวงไอซีที การแถลงข่าวและเปิดวิสัยทัศน์ประเด็นสุด HOT "โลคัล แบรนด์ พีซี ท่ามกลางกระแสการแข่งขัน" พบการรวมตัวข...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง