ZTE และ TRUE ประกาศความร่วมมือสร้างเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๒๙ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๘:๐๘ น.
เซินเจิ้น จีน--29 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แซดทีอี คอร์ปอเรชั่น (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศความร่วมมือกับบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (TRUE) เพื่อสร้างเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ในประเทศไทย โดย ทรู ซึ่งเป็นผู้ให้บริการการสื่อสารครบวงจรในประเทศไทย ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 30% ในตลาดบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของประเทศ จะใช้ผลิตภัณฑ์และบริการ 5G RAN ของแซดทีอีเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว

แซดทีอีจะจัดหาผลิตภัณฑ์ให้กับ ทรู ประกอบด้วย 5G 64TR/32TR/8TR/4TR macro stations และ single-band/multi-band indoor QCell เพื่อสร้างเครือข่าย 5G แบบ tri-band ทีมีประสิทธิภาพสูงและรองรับการใช้งานทุกสถานการณ์ในย่านความถี่ 700MHz, 2.6GHz และ 26GHz

ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของแซดทีอีมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ ได้แก่ ultra-low latency, ultra-multi channels และ ultra-high bandwidth ซึ่งจะช่วยให้ทรูเพิ่มความสามารถในการรองรับระบบไร้สายและยกระดับประสบการณ์การใช้งาน อันจะเป็นการสนับสนุนทรูในการสร้างเครือข่าย 5G ชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2563 นี้

แซดทีอีทำงานร่วมกับทรูมาตั้งแต่ปี 2562 ในการทดสอบทางเทคนิคหลายครั้งหลายโอกาส เพื่อร่วมกันตรวจสอบผลิตภัณฑ์ 5G หลายรายการ ซึ่งรวมถึง 3.5GHz 64-channel Massive MIMO, 2.6GHz 64-channel Massive MIMO และ 2.6GHz QCell นอกจากนี้ แซดทีอีและทรูยังได้ตรวจสอบเทคโนโลยี 5G ระดับแนวหน้า อาทิ downlink 16-stream MU-MIMO และ 4/5G carrier dynamic sharing อีกด้วย

แซดทีอี คือผู้จัดหาระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์มือถือ และโซลูชันเทคโนโลยีระดับองค์กรให้แก่ผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย บริษัท และภาครัฐ บริษัทมีความมุ่งมั่นในการจัดหานวัตกรรมแบบบูรณาการและครบวงจรให้แก่ลูกค้า เพื่อมอบความเป็นเลิศและคุณค่าในขณะที่อุตสาหกรรมโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศมาบรรจบกัน ทั้งนี้ แซดทีอี จดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้น H-Share: 0763.HK / รหัสหุ้น A-Share: 000063.SZ) โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก

สื่อมวลชนติดต่อ:
Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

ทรู จัดกิจกรรมเชิญชวนส่งกำลังใจจากน้องสู่น้องผู้ประสบภัย สึนามิ ในวันเด็กแห่งชาติ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จับมือ สวทช. นำผลงานชนะเลิศการประกวด โครงการวิทยาศาสตร์ ระดับประถมศึกษา จัดแสดงในงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมกันนี้ ยังจะเปิดให้มีกิจกรรม " ส่งกำลังใจจากน้องสู่น้องผู้ป...