ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Infineon ขอแนะนำโซลูชั่นนับคนเข้าออกด้วยเรดาร์ แม่นยำ ไม่ระบุตัวตน ไร้สัมผัส ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับอาคารสาธารณะ บริษัทและห้างร้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๒๙ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
มิวนิก--29 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ข้อปฏิบัติในช่วงโรคระบาดของรัฐบาลทั่วโลกได้ทำให้เกิดความต้องการโซลูชั่นที่จะช่วยในการรักษาระยะห่างทางสังคมในพื้นที่อาคารสาธารณะอย่างเร่งด่วนเพื่อลดการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 ซึ่งภายในเวลาสามเดือน บริษัท Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ได้พัฒนาโซลูชั่นที่สามารถนับจำนวนคนเข้าและออกจากอาคารหรือห้องต่าง ๆ เพื่อช่วยในการรักษาระยะห่างทางสังคม โซลูชั่นนับคนเข้าออกอัจฉริยะนี้ใช้บอร์ดเรดาร์แบบแยกส่วนขนาดเล็ก (250 มม. x 150 มม.) ซึ่งนับจำนวนคนได้อย่างแม่นยำโดยไม่ระบุตัวตน ด้วยการใช้เซนเซอร์เรดาร์ความถี่ 60 GHz และซอฟต์แวร์เบ็ดเสร็จ นอกจากนี้ยังมีระบบไฟจราจรที่ระบุว่าอนุญาตให้ผ่านประตูเข้าไปได้หรือไม่

“เราตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องเร่งสร้างโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพในการช่วยให้เราทุกคนสามารถสัญจรไปมาได้อย่างปลอดภัยในพื้นที่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นในสำนักงาน สนามบิน หรือร้านอาหาร ตามข้อปฏิบัติที่เรียกว่าวิถีปกติใหม่” Andreas Urschitz ประธานฝ่ายระบบไฟฟ้าและเซนเซอร์ บริษัท Infineon Technologies กล่าว “โซลูชั่นนับคนเข้าออกอัจฉริยะของเราเป็นระบบปิด ซึ่งในแง่นึงสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการแออัด และอีกแง่นึงจะช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ดำเนินงานต่อไปได้ และที่สำคัญที่สุดคือมีความปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ในด้านข้อมูลส่วนบุคคลเนื่องจากใช้เทคโนโลยีเรดาร์ซึ่งนับจำนวนคนโดยไม่ระบุตัวตน”

ทั้งนี้ คาดว่าจะมีความต้องการโซลูชั่นลักษณะนี้สูงถึง 90 ล้านหน่วยทั่วโลก โซลูชั่นนับคนเข้าออกอัจฉริยะของ Infineon ซึ่งใช้เซนเซอร์เรดาร์ XENSIV(TM) ความถี่ 60 GHz ทำงานโดยไม่ต้องมีการสัมผัสและสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายที่ด้านข้างหรือเพดานของทางเข้าหรือทางออก โดยสามารถใช้ได้ในอาคารทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สาธารณะ ร้านค้าปลีก ร้านอาหาร โรงเรียน หรือพื้นที่ในบริษัท อย่างเช่น โรงอาหาร และ สำนักงาน เป็นต้น นอกจากนี้ Infineon ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาโซลูชั่นรุ่นต่อไปซึ่งจะมีฟีเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเติม

การวางจำหน่าย

โซลูชั่นนับคนเข้าออกอัจฉริยะ (KIT BGT60TR13C EMBEDD) พร้อมซอฟต์แวร์เบ็ดเสร็จ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ สำหรับรุ่นต่อไปจะวางจำหน่ายในเดือนกันยายน 2563 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.infineon.com/smart-entrance

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200728/2869180-1

คำบรรยายภาพ: โซลูชั่นนับคนเข้าออกอัจฉริยะนับจำนวนคนได้อย่างแม่นยำโดยไม่ระบุตัวตน โดยใช้เซนเซอร์เรดาร์ความถี่ 60 GHz และซอฟต์แวร์เบ็ดเสร็จ

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200707/2850283-1LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"นักวิชาการ" เตือนไทยเตรียมพร้อมรับภัยพิบัติ หลัง "พายุ-แผ่นดินไหว" ถล่มเพื่อนบ้าน

นักวิชาการ แนะภาครัฐเร่งให้ความรู้เกี่ยวกับภัยพิบัติธรรมชาติ หลังเกิดเหตุภัยพิบัติในจีน – พม่า พร้อมระบุรัฐฯ ควรพิจารณาปรับปรุงหรือเสริมความแข็งแรงแก่อาคารสาธารณะและโครงสร้างพื้นฐานที่อ่อนแอหรือมีระบบโครงสร้างที่ไม่ดี ขณะที่ภาคเอกชน เรียกร้องทุกหน่ว...

แพลทฟอร์มไวส์คีย์-ไมโครซอฟท์บนวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 เพิ่มยอดการใช้งานเทคโนโลยีโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะในเอเชีย แปซิฟิค

สิงคโปร์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่นและไวส์คีย์ เปิดเผยถึงการขยายตัวของการใช้พีเคไอหรือกรอบโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะ (Public Key Infrastructure Framework) จำนวนมากในเอเชียแปซิฟิค พีเคไอ เป็นโซลูชั่นลายเซ็นแบบดิ...

SSA Global Technologies Completes Acquisition of Infinium Software, Inc.

SSA Global Technologies, Inc. (SSA GT), a worldwide provider of enterprise solutions and services, today announced the completion of its acquisition of Infinium Software, Inc. (NASDAQ: INFM). SSA GT has acquired 100 percent ownership of Infinium as the re...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง