ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เครื่องปรับอากาศไฮเซ่นส์ ผ่านการรับรองมาตรฐานระบบเติมอากาศจาก JQA รายแรกของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๒๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ชิงเต่า จีน--29 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สถาบันรับรองคุณภาพแห่งประเทศญี่ปุ่น (JQA) ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐที่ทำหน้าที่กำกับดูแลการรับรองคุณภาพของญี่ปุ่นได้อนุมัติว่า เครื่องปรับอากาศ Hisense Fresh Master มีคุณสมบัติครบถ้วนตามมาตรฐานอุตสาหกรรมของตลาดญี่ปุ่นหลังผ่านการทดสอบด้าน “ปริมาตรอากาศ” และ “อัตราการช่วยลดคาร์บอนไดออกไซด์” ส่งผลให้ไฮเซ่นส์ (Hisense) ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านชั้นนำจากประเทศจีน ขึ้นแท่นเป็นเครื่องปรับอากาศเจ้าแรกของโลกที่ได้รับใบรับรองระบบเติมอากาศจากสถาบัน JQA

ผลการทดสอบจาก JQA ระบุว่า เครื่องปรับอากาศตั้งพื้นรุ่น Hisense X8 Split และรุ่นติดผนัง Hisense X8 Split มีความสอดคล้องตามมาตรฐานอุตสาหกรรมที่เข้มงวดของญี่ปุ่นตามเกณฑ์ชี้วัดหลักสองด้าน คือ “ปริมาตรอากาศ” และ “อัตราการช่วยลดคาร์บอนไดออกไซด์” ส่งผลให้เครื่องปรับอากาศ Fresh Master จากไฮเซ่นส์ เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องปรับอากาศที่ได้รับใบรับรองจาก JQA รายแรกของโลก

เครื่องปรับอากาศ Fresh Master X8 Split ของไฮเซ่นส์ ผสานคุณสมบัติด้านการปรับ เติม และฟอกอากาศไว้ในเครื่องเดียวได้อย่างลงตัว โดยสามารถเติมอากาศได้ถึง 150 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง จึงช่วยลดค่าความเข้มข้นของคาร์บอนไดออกไซด์ภายในอาคาร และเพิ่มปริมาณออกซิเจนได้ใน 3 นาที พร้อมคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ H1N1 และไวรัส EV71 ที่ก่อให้เกิดโรคมือเท้าปาก นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 ในปีนี้ ผู้บริโภคต่างตระหนักถึงความสำคัญของคุณภาพอากาศภายในพื้นที่อาคารกันมากขึ้น จึงทำให้เครื่องปรับอากาศรุ่น Fresh Master ติดอันดับตัวเลือกแรกๆ ที่ผู้คนพิจารณาซื้อ

เป็นที่ทราบกันว่า ตลาดญี่ปุ่นมีมาตรฐานด้านการเติมอากาศที่เข้มงวดสูง โดยในปี 2546 ประเทศญี่ปุ่นได้กำหนดให้รวมระบบระบายอากาศไว้ในกฎหมายว่าด้วยมาตรฐานการก่อสร้างอาคาร   (The Building Standards Law) ซึ่งกำหนดให้ต้องมีการติดตั้งระบบระบายอากาศที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง การที่เครื่องปรับอากาศของไฮเซ่นส์หลายรุ่นสามารถผ่านการทดสอบด้านระบบเติมอากาศตามมาตฐานตลาดญี่ปุ่นจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมาตรฐานอันเข้มงวดในครั้งนี้นั้น จึงถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งด้านเทคนิคของเครื่องปรับอากาศรุ่น Fresh Master ของไฮเซ่นส์เป็นอย่างดี

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200629/2843223-1-a
คำบรรยายภาพ - ใบรับรองระบบเติมอากาศจาก JQA
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200629/2843223-1-b
คำบรรยายภาพ - ไฮเซ่นส์เปิดตัวเครื่องปรับอากาศผสานระบบเติมอากาศ

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซุปเปอร์บล็อก ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวบริษัท คณะผู้บริหาร และรายละเอียดเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท ซุปเปอร์บล็อก จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตมวลเบา เกรด 4 ภายใต้เครื่องหมายการค้า "ซุปเปอร์บล็อก" ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.1505-2541) เป็นรายแรกในประเทศไทย และได้รับการรองรับมาต...

"ซัยโจ เด็นกิ" เปิดตัวอาวุธใหม่ "UV Cleaner" ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดแอร์เพื่อสุขภาพ มั่นใจดันยอดโต 10%

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--ซิง รีพับลิค (กรุงเทพ) ซัยโจ เด็นกิ เดินหน้าขายนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ ดันเทคโนโลยีน้องใหม่ "UV Cleaner" มุ่งยอดโต 10% จับกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจในเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของเครื่องปรับอากาศ คุณสมศักดิ์ จิตติพลังศรี กรรมการผู้จัดการ...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง