ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

iiG จับมือ แพทยศาสตร์ มช. ร่วมกันพัฒนา Health Tech สร้างระบบติดตามการรักษาผู้ป่วยสูงอายุโรคกระดูกพรุน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นายสมชาย เมฆะสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ iiG   (ชื่อย่อหุ้น IIG) เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับภาควิชาออร์โทปิดิกส์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อพัฒนา Health Tech ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการนำร่อง ใช้ Digital Tech มาสร้างระบบติดตามการรักษาผู้ป่วยสูงอายุ

โครงการนี้เกิดจากการตระหนักถึงปัญหาอัตราการเสียชีวิตในกลุ่มผู้ป่วยสูงอายุโรคกระดูกพรุนและการเกิดอุบัติเหตุล้มกระดูกสะโพกหักในประเทศไทยที่มีสูงถึง 17%”   และมีผู้ป่วยมากกว่า 30% ขาดการติดตามผลหลังจากออกจากโรงพยาบาล จากปัญหาที่พบดังกล่าว ทางบริษัทจึงได้ร่วมทำงานกับ รศ. นพ. ธนวัฒน์ วะสีนนท์ อาจารย์ประจำภาควิชาออร์โทปิดิกส์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการสร้างระบบ Patient Dashboard ขึ้นมา โดยเราได้นำแนวคิดเรื่องของเทคโนโลยี CRM (Customer Relationship Management) ซึ่งใช้ในการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าในเชิงธุรกิจมาปรับใช้ในอีกมิติ คือการบริหารความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรทางการแพทย์กับผู้ป่วย เพื่อติดตามดูแลทางด้านสาธารณสุขแก่ผู้ป่วยผู้สูงอายุ และช่วยแบ่งเบาภาระของบุคลากรทางการแพทย์ให้ลดลง

ระบบนี้จะช่วยให้แพทย์และพยาบาล สามารถดูข้อมูลของผู้ป่วย ทราบประวัติการรักษา แจ้งเตือนวันนัดพบแพทย์ ติดตามผลการรักษา การฟื้นฟูของผู้ป่วยได้อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทานยา การทำกายภาพต่างๆ การให้แนวทางการปฏิบัติดูแลและการใช้ชีวิตของผู้ป่วยอย่างเหมาะสม   โดยระบบ Patient Dashboard นี้ จะทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นยอดนิยมของคนไทย คือ Line Official Account โดยผู้ป่วยสามารถรับข้อมูลต่างๆ และติดต่อกับแพทย์และพยาบาลผ่านทาง Line OA ได้ ซึ่งจะช่วยลดความยุ่งยากให้แก่ผู้ป่วยสูงอายุที่ไม่สะดวกเดินทางมาที่โรงพยาบาล ลดความแออัดในการเข้ามาใช้บริการภายในโรงพยาบาล พร้อมทั้งยังช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุซ้ำ และความสูญเสียจากโรคกระดูกพรุนที่รุนแรงจนอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้อีกด้วย

“ ในฐานะที่ iiG เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Digital Technology Consulting ดำเนินธุรกิจมานานเกือบ 30 ปี เรามีเจตจำนงในการรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการนำความเชี่ยวชาญของเรา มาใช้พัฒนาระบบการสื่อสารดิจิทัล ที่เป็นประโยชน์ ง่ายต่อการใช้งาน และครอบคลุมความต้องการของบุคลากรทางการแพทย์และผู้สูงอายุ เราหวังที่จะมีส่วนช่วยให้ผู้สูงอายุในไทย มีความพร้อมในการดูแลสุขภาพ เนื่องจากประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) และช่วยลดภาระของบุคลากรทางการแพทย์   โดยโครงการนี้ เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของ iiG ในการช่วยเหลือสังคมไทยผ่านรูปแบบของการทำ Health Tech เท่านั้น สามารถขยายขอบเขตการช่วยเหลือ ไปสนับสนุนยังผู้ป่วยกลุ่มโรคอื่นๆ ได้อีกในอนาคต” นายสมชาย กล่าว

สำหรับ iiG เป็นผู้ประกอบธุรกิจเป็นที่ปรึกษาด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีให้แก่ภาคธุรกิจต่าง ๆ แบ่งเป็น 1.ธุรกิจที่ปรึกษาและให้บริการออกแบบติดตั้งระบบบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) และให้เช่าใช้ระบบซอฟต์แวร์จากทาง Salesforce 2.ธุรกิจที่ปรึกษาและให้บริการออกแบบติดตั้งระบบวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) และเป็นตัวแทนจำหน่ายระบบซอฟต์แวร์จากทาง Oracle 3.ธุรกิจที่ปรึกษาด้านการวางแผนกลยุทธ์แบรนด์ (Brand Strategy) การสร้างและบริหารประสบการณ์ลูกค้า (Customer Experience Management) และการตลาดดิจิทัล (Digital Marketing) และ 4. ธุรกิจให้บริการจัดหาบุคลากร ในส่วนงานสารสนเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เปิดใจนักวิทยาศาสตร์ดีเด่น ปี 2548 ศ.นพ.บุญส่ง องค์พิพัฒนกุล นักวิทยาศาสตร์ดีเด่น ปี 2548

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--กระทรวงวิทยาศาสตร์ ในฐานะที่ทำงานเกี่ยวกับการดูแลผู้ป่วย เราจะพบปัญหาเฉพาะของผู้ป่วยโดยเฉพาะทางด้านวิทยาศาสตร์และการวิจัยจะสามารถแก้ปัญหาของผู้ป่วยได้ งานวิจัยที่ทำเป็นส่วนของงานวิจัยโรคกระดูกพรุนเช่นในปัจจุบันเป็นปัญหามากขึ้นเรื่อย ๆ...

ผู้ว่าฯ อภิรักษ์บรรยาย "การพัฒนาระบบสาธารณสุข กทม."

กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--กทม. เมื่อวันที่(20 เม.ย. 48) เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมเฉลิม พรหมมาส ตึก อปร. คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง "การพัฒนาระบบสาธารณสุขของกรุงเทพมหานคร" ให้แก่...

ททท. เชิญร่วมสืบสาน "เทศกาลศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่" สร้างภาพลักษณ์สู่เมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ เทศบาลนครเชียงใหม่ มหาวิทยาลัย เชียงใหม่ สภาวัฒนธรรมเชียงใหม่ และองค์กรท้องถิ่น จัดงาน "เทศกาลศิลปวัฒนธรรม เมืองเชียงใหม่" ขึ้น ในระหว่างวันที่ 1-9 เมษายน 2548 เพื่อสร้างจิตสำนึกให้ชาวไทยร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง