ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงเรียนการจัดการนานาชาติธันเดอร์เบิร์ด แห่งมหาวิทยาลัยแอริโซนาสเตต จัดพิธีสำเร็จการศึกษาออนไลน์ ให้บัณฑิตรับปริญญาผ่านหุ่นยนต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ฟีนิกซ์--12 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • บัณฑิตประจำปีการศึกษา 2563 “รับปริญญา” ผ่านหุ่นยนต์สื่อสารทางไกล

โรงเรียนการจัดการนานาชาติธันเดอร์เบิร์ดเฉลิมฉลองการสำเร็จการศึกษาของบัณฑิต ด้วยการจัดพิธีประสาทปริญญาบัตรระบบดิจิทัล ซึ่งเปิดโอกาสให้บัณฑิต “รับปริญญา” แบบเสมือนจริงผ่านหุ่นยนต์สื่อสารทางไกล (telepresence robot) โดยวันหนึ่ง นักศึกษาเหล่านี้จะสามารถเล่าให้นักศึกษารุ่นต่อ ๆ ไปในอนาคตได้รับทราบว่า พวกเขาไม่เพียงสำเร็จการศึกษาในยุคโควิด-19 เท่านั้น แต่ยังเป็นบัณฑิตรุ่นแรกที่เข้ารับปริญญาผ่านหุ่นยนต์อวตารอีกด้วย

"โรงเรียนธันเดอร์เบิร์ดพลิกโฉมพิธีสำเร็จการศึกษาประจำฤดูใบไม้ผลิ เพื่อเฉลิมฉลองให้แก่นักศึกษาของเราด้วยพิธีการที่จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ประเพณีที่เรายึดถือปฏิบัติสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน เช่น ขบวนพาเหรดธงจากทั่วโลก นอกจากนี้ เรายังออกแบบพิธีให้สะท้อนถึงความยืดหยุ่น ความเห็นอกเห็นใจ และความคิดสร้างสรรค์ของชุมชนของเรา” Dr. Sanjeev Khagram ผู้อำนวยการและคณบดี กล่าว

“เราสอนให้นักศึกษาของเราใช้การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการเปิดรับสติปัญญา ความเฉลี่ยวฉลาด และนวัตกรรมระดับโลก จึงกล่าวได้ว่า การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่สร้างความเปลี่ยนแปลง เช่น การนำหุ่นยนต์สื่อสารทางไกลมาใช้ในพิธีสำเร็จการศึกษาเป็นครั้งแรกนี้ เป็นบทเรียนสุดท้ายที่เหมาะสมแล้วกับบัณฑิตรุ่นปี 2563”

“เราวางแผนที่จะเฉลิมฉลองให้แก่บัณฑิตของเราอีกครั้งในแบบเผชิญหน้า เมื่อโรงเรียนธันเดอร์เบิร์ดจัดพิธีเปิดที่ทำการใหญ่แห่งใหม่ที่ล้ำสมัยสุดไฮเทคในปี 2564 ณ ย่านดาวน์ทาวน์ของเมืองฟีนิกซ์" Dr. Khagram กล่าว

เกี่ยวกับ Thunderbird School of Global Management

Thunderbird School of Global Management (Thunderbird) เป็นหน่วยงานหนึ่งของ Arizona State University Enterprise ตลอดระยะเวลากว่า 70 ปี Thunderbird เป็นผู้นำการศึกษาด้านความเป็นผู้นำและการบริหารจัดการระดับโลก ซึ่งสร้างความเจริญรุ่งเรืองที่ยั่งยืนและครอบคลุมทั่วโลก ด้วยการประสิทธิประสาทความรู้ให้แก่ผู้นำระดับโลกที่พร้อมสำหรับอนาคต และสามารถรับมือกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ของโลกได้ หลักสูตรปริญญาโท Master of Global Management ของ Thunderbird ติดอันดับ 1 ของโลกในปี 2562 จาก Times Higher Education/Wall Street Journal ขณะที่ ASU คว้าอันดับ 1 สุดยอดโรงเรียนนวัตกรรม หรือ “Most Innovative School” ในสหรัฐ จาก U.S. News & World Report เป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน

เกี่ยวกับ ASU

Arizona State University (ASU) ได้พัฒนารูปแบบใหม่สำหรับมหาวิทยาสหรัฐที่เน้นด้านการวิจัย เพื่อสร้างสถาบันที่มุ่งมั่นสนับสนุนการเข้าถึงการศึกษา ความเป็นเลิศ และการสร้างผลลัพธ์เชิงบวก ASU ประเมินตัวเองจากสิ่งต่าง ๆ ที่ประกอบกันเป็นมหาวิทยาลัย โดยในฐานะที่เป็นต้นแบบของมหาวิทยาลัยแบบใหม่ของสหรัฐ (New American University) ทาง ASU จึงดำเนินการวิจัยที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณะ และ ASU จะขอรับผิดชอบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมของชุมชนแวดล้อม

ติดต่อ:
Jonathan Ward – Media Relations Manager
อีเมล: Jonathan.Ward@thunderbird.asu.edu
โทร: +1 480.490.9773
ดาวน์โหลดสื่อ: https://www.dropbox.com/sh/ihnf4s1sv8e97su/AADU6jO4ma87KolpZoLOyQ4ra?dl=0
เว็บไซต์: https://thunderbird.asu.edu/spring2020graduation
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1166196/Thunderbird_School_of_Global_Management_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Cisco TelePresence Meeting Solution to Enable AT&T to Provide End-to-End IP Next-Generation Video Communications

AT&T Developing Complete Enterprise Communications Solutions Using the Advanced AT&T IP-MPLS Network and the Cisco TelePresence Meeting Solution Cisco(R) (NASDAQ:CSCO) today announced its new TelePresence Meeting solution, a remote communications experien...

หลักสูตรการเรียนการสอนสำหรับผู้บริหารของธันเดอร์เบิร์ดติดอันดับโลก 4 ปีซ้อน

เกลนเดล, อริโซนา--(บิสิเนส ไวร์)--15 พ.ค. 2549 ธันเดอร์เบิร์ด (Thunderbird) หรือโรงเรียนบริหารธุรกิจนานาชาติการ์วิน (The Garvin School of International Management) ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้จัดทำหลักสูตรการศึกษาสำหรับผู้บริหารที่ดีที่สุดในโลกเป็นปีที่ 4...

สถาบันเบนท์ลีย์แถลงข่าวโครงการ Star Program ซึ่งรวมถึงใบแสดงผลการศึกษาออนไลน์ เพื่อติดตามความสำเร็จด้านการเรียนรู้ของกลุ่มผู้ใช้ของเบนท์ลีย์

เอ็กซ์ตัน, เพนซิลเวเนีย—(บิสิเนส ไวร์)—16 พ.ค.2548 บริษัทเบนท์ลีย์ ซิสเต็มส์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Bentley Systems, Incorporated) ได้เปิดตัวโครงการ Star Program ของสถาบันเบนท์ลีย์ ซึ่งจะทำให้ทราบและติดตามผลความสำเร็จด้านการเรียนรู้ของกลุ่มผู้ใช้ของเบนท์ลีย์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง