ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๕๙ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที วันที่ ๒๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓

หัวเว่ยดึงบริการเทคโนโลยี AIช่วยสู้ศึกโควิด-19 ทั่วเอเชียแปซิฟิก ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

หัวเว่ยส่งมอบบริการด้านเทคโนโลยี AI การประชุมทางไกลผ่านวิดีโอ (video conferencing) เครือข่ายสัญญาณไร้สาย และสมาร์ทโฟน ให้กับประเทศต่างๆ ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนปฏิบัติการช่วยผู้บริโภคต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19

กองทุนการลงทุนในกานาเพื่อการสื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ (GIFEC) เลือก Parallel Wireless ช่วยดูแลการเชื่อมต่อทั่วประเทศ ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

นาชัว นิวแฮมป์เชียร์--22 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
GIFEC เตรียมเปิดใช้งาน OpenRAN 2,000 จุด

Parallel WIreless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำจากสหรัฐที่ให้บริการโซลูชั่น OpenRAN แบบครบวงจรที่จัดการทุกอย่างผ่านซอฟต์แวร์เพื่อตอบโจทย์ด้านความครอบคลุมและศักยภาพ ประกาศว่า กองทุนการลงทุนในกานาเพื่อการสื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ (GIFEC) ซึ่งเป็นกองทุนสำหรับบริการเพื่อสร้างการเข้าถึงอย่างทั่วถึง (UASF) ได้เลือกใช้ Parallel Wireless OpenRAN มาช่วยในการวางระบบการเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้กับชุมชนที่ยังเข้าไม่ถึงหรือเข้าถึงบริการพื้นฐานไม่ครบในกานา ทั้งนี้ GIFEC เป็นกองทุนพิเศษที่จัดตั้งขึ้นโดยรัฐบาลกานาภายใต้พระราชบัญญัติว่าด้วยการสื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ 2008 (พระราชบัญญัติ 775) ที่ออกแบบมาเพื่อให้บริการโทรคมนาคมและ ICT แก่กลุ่มและชุมชนที่ยังเข้าไม่ถึงบริการพื้นฐาน, เข้าถึงบริการพื้นฐานไม่ครบ และขาดแคลนบริการพื้นฐานในกานา

แอฟริกาเป็นทวีปที่มีการแบ่งชนชั้นในเรื่องดิจิทัลมากที่สุดในโลก โดยมีผู้ใช้มือถือที่ไม่ซ้ำกันเพียงแค่ 44% เท่านั้น ส่วนกานา แม้จะเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการแข่งขันในตลาดโทรคมนาคมรุนแรงที่สุดในภูมิภาค แต่ยังคงมีชุมชนอีกประมาณ 1,020 แห่งที่ไม่มีสัญญาณมือถือ เพราะเครือข่าย 2G, 3G หรือ 4G แบบดั้งเดิมนั้นต้องอาศัยอุปกรณ์ขนาดใหญ่และราคาแพงเพื่อติดตั้งและให้บริการในชุมชนเหล่านี้ อีกทั้งยังยากต่อการอัปเกรดและต้องใช้เงินทุนเป็นจำนวนมหาศาล

Parallel Wireless จึงเข้าไปช่วยให้สามารถเปลี่ยนไปใช้สถาปัตยกรรมเครือข่าย OpenRAN แบบเสมือนที่ดำเนินการทุกอย่างผ่านซอฟต์แวร

PlayPark PLAY FROM HOME อยู่บ้านหยุดเชื้อ ไม่มีเบื่อกับ 12 เกมฮอต ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

PlayPark.com ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำ ในเครือเอเชียซอฟท์ฯ ขอส่งกำลังใจให้ทุกคนให้ผ่านสถานการณ์ Covid-19 ไปได้อย่างปลอดภัยและแข็งแรง โดยจัดแคมเปญพิเศษ PLAY FROM HOME อยู่บ้านหยุดเชื้อ ไม่มีเบื่อกับ 12 เกมฮอต หวังว่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ Stay at Home

ทรู ผุดนวัตกรรมแพลตฟอร์ม Teleclinic ยกระดับสาธารณสุขยุคดิจิทัล ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

ทรู ผุดนวัตกรรมแพลตฟอร์ม Teleclinic ยกระดับสาธารณสุขยุคดิจิทัล ฝ่าวิกฤตโควิด-19ประเดิมใช้งานจริงครั้งแรกที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Chula Teleclinic ได้ฟรีแล้ววันนี้ที่เพลย์สโตร์ สุดล้ำกับเทคโนโลยีแชตบอต

ข้อแนะนำ 4 ประการในการเริ่มต้นใช้ระบบอัตโนมัติต้านวิกฤต COVID-19 ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

หากปราศจากพับลิคคลาวด์เสียแล้ว เราคงจะไม่สามารถเผชิญกับการระบาดครั้งใหญ่ในวิถีที่กำลังเป็นอยู่ได้ ระบบศูนย์ข้อมูลในองค์กรไม่เคยปรับขยายอย่างรวดเร็วขนาดนี้มาก่อน แม้กระทั่งการวางแผนด้านกำลังการผลิตที่แม่นยำที่สุดในโลก

กักตัวอยู่บ้าน เล่นเกมได้ตังค์“เล่น MU แจก 10,000”แจกจริง แจกหนัก รวมมูลค่ากว่า 100,000 ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

MU Online เกม PC แนว Hardcore MMORPG ระดับตำนานของไทยจาก PlayPark.com เปิดตัวแคมเปญ “เล่น MU แจก 10,000” ชวนผู้เล่น Play From Home ต้าน Covid-19 กักตัวอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ เพียงสม้ครไอดีและเข้าเกมในแต่ละวัน

ออกซฟอร์ด เผย “Digital Tracing” แอปตัวช่วย แยกกลุ่มเสี่ยงติดโควิด ได้ผลดีกว่าวิธีปกติ ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

จากสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด -19 ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ภาครัฐมีมาตรการการติดตามหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไปยังผู้อื่น เช่น สอบถามประวัติการเดินทาง การพักอาศัย การเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ

Black Desert Mobile อัพเดท 'การปลุกประสิทธิภาพ' พร้อมเปิดพื้นที่ต่อสู้ระดับสูง ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

บริษัท Pearl Abyss ได้ประกาศอัพเดท 'การปลุกประสิทธิภาพ' พร้อมเปิดพื้นที่ต่อสู้ระดับสูง 'ป้อมลับของซูลช์' ให้เหล่านักผจญภัยได้สัมผัสอีกขั้นของความแข็งแกร่ง ในโลกแห่ง Black Desert Mobile พร้อมรับรางวัลสุดพิเศษมากมาย สำหรับ 'การปลุกประสิทธิภาพ' นั้น

SAS จับมือ IIASA ริเริ่มโครงการปัญญาประดิษฐ์จากมวลชนเพื่อติดตามการตัดไม้ทำลายป่า ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีวันคุ้มครองโลกหรือ Earth Day บริษัท SAS และสถาบัน International Institute for Applied Systems Analysis (IIASA) ได้จับมือกันมุ่งใช้องค์ความรู้จากมวลชนสร้างแนวทางอัจฉริยะในการอนุรักษ์โลก SAS

Quectel เปิดตัวโมดูล Wi-Fi 6 ให้ประสิทธิภาพระดับพรีเมียมแก่เครือข่ายในอาคารและยานยนต์ ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

Quectel Wireless Solutions ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ประกาศเปิดตัวโมดูล Wi-Fi 6 รุ่นใหม่ล่าสุด เช่น ซีรีส์ FG50X ระดับอุตสาหกรรมที่สร้างโดยใช้ระบบย่อยการเชื่อมต่อเคลื่อนที่ Qualcomm(R) FastConnectTM 6800

เบ็นคิว ปรับกลยุทธ์ฝ่าวิกฤตโควิด ชูนวัตกรรมจอ Interactive Flat Panel (IFP) ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เดินหน้าปรับกลยุทธ์ทางการตลาด โดยการนำเทคโนโลยีและโซลูชั่นของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Interactive Flat Panel (IFP) นวัตกรรมจอแสดงภาพแบบ Touch screen resolution

MediaTek AIoT - พัฒนาอุปกรณ์อัจฉริยะของคุณเอง ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดใน IoT คือ การเปลี่ยนแปลงของการประมวลผลข้อมูลจากคลาวด์เป็นขอบ นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นควบคู่ไปกับความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งจะปฏิรูปอุตสาหกรรมเกือบทุกแห่งในโลกรวมถึง IoT

ความอันตรายที่ซุกซ่อนอยู่ภายใต้ “Internet of Everything” ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือ CES ที่ได้จัดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม 2563 ที่ไต้หวัน ซึ่งเป็นงานแสดงเกี่ยวกับ Internet of Things (IoT) ซึ่งได้กลายมาเป็น "Intelligence of Things" โดยได้รวมองค์ประกอบของ 5G และ AI

ดาวน์โหลดแอป “หมอชนะ” วันนี้ ช่วยหมอ ช่วยตนเอง ลดความเสี่ยงโรคโควิด-19 ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

ณ เวลานี้ หมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่การแพทย์และสาธารณสุข ทุกท่านต่างต้องทุ่มเทและเสียสละอย่างกล้าหาญเพื่อทำหน้าที่ช่วยเหลือและดูแลผู้ป่วยต่อสู้กับโรคโควิด-19 ที่กำลังคุกคามชีวิตมนุษย์ทั่วโลกอย่างรุนแรงเกินกว่าวิกฤตครั้งไหน ๆ

หัวเว่ยประกาศผลประกอบการธุรกิจไตรมาสแรกของปี 2563 ไอที—๒๒ เม.ย. ๖๓

หัวเว่ย ได้ประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาสแรกของปี 2563 ด้วยยอดขาย 182.2 พันล้านหยวน หรือราว 835,360 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 1.4 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยไตรมาสนี้มีกำไรสุทธิอยู่ที่ร้อยละ 7.3 ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก