ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๑:๑๒ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที วันที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓

สกสว.เผยความคืบหน้านวัตกรรมหุ่นยนต์ไทยสู้โควิด-19 ไอที—๒๑ เม.ย. ๖๓

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน นอกจากทีมแพทย์และพยาบาลที่ทำหน้าที่เปรียบเสมือนแนวหน้าในการดูแลรักษาผู้ป่วยแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่บางส่วนที่ทำหน้าที่สนับสนุนการทำงาน แต่ต้องตกอยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน ตัวอย่างเช่น

“Covid-19” ระบาด! ชาวเน็ต”กังวล” เรื่องอะไรบ้าง? ติดตามได้ง่ายๆด้วย Zanroo ไอที—๒๑ เม.ย. ๖๓

ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “Covid-19” ที่เปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของเราไปตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์การทำงาน การใช้ชีวิต และความเป็นอยู่ คือสิ่งที่ไม่คาดฝันมาก่อน เพราะเราคงไม่ได้คาดคิดว่าต้นปี 2020 นั้น

ฟอร์ติเน็ตชี้อาชญากรไซเบอร์ใช้ประโยชน์จาก COVID 19 ไอที—๒๑ เม.ย. ๖๓

จากรายงานการวิเคราะห์ภัยคุกคามของฟอร์ติการ์ดแล็ปส์อันเป็นส่วนหนึ่งของ Fortinet(R) (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ตผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ครบวงแบบอัตโนมัติและครบวงจร พบว่าการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

เอ็นเตอร์ไพรส์คลาวด์คอมพิวติ้งของนูทานิคซ์ กับการรองรับการทำงานกับบิ๊กดาต้าและการวิเคราะห์ ไอที—๒๑ เม.ย. ๖๓

Nutanix HCI และ Objects ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Splunk ที่มอบความสามารถในการขยายตัวได้อย่างไม่จำกัด เพิ่มประสิทธิภาพไอที ให้รองรับการการทำงานของนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลได้อย่างง่ายดายเพียงคลิกเดียว นูทานิคซ์ ผู้นำด้านเอ็นเตอร์ไพรส์คลาวด์คอมพิวติ้ง

ใครเบื่อยกมือขึ้น! ซัมซุงแนะนำ 5 กิจกรรมคลายเหงาสำหรับชาวอยู่บ้าน วางงานหนัก พักสมอง ไอที—๒๑ เม.ย. ๖๓

จากคนที่ออกจากบ้านไปเรียน หรือทำงาน พร้อมพักผ่อนในวันหยุดด้วยการไปเที่ยวนอกบ้าน กลายเป็นคนที่ต้องอยู่กับบ้านตลอดทั้งวันมานานนับเดือน หลายคนเริ่มรู้สึกเบื่อ เซ็ง จนกลายเป็นความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว ทั้งที่จริงแล้ว

เปิดตัว แอพพลิเคชั่น CoCare (โคแคร์) คู่มือการกักตัวอย่างถูกวิธี พร้อมทีมบุคลากรทางการแพทย์ช่วยเหลือ ไอที—๒๑ เม.ย. ๖๓

นายแพทย์ก้องเกียรติ เกษเพ็ชร์ ผู้ก่อตั้ง Thai CoCare และทีมอาสาสมัครหลากหลายวิชาชีพ ร่วมพัฒนาแอพพลิเคชั่น “CoCare” แอพฯที่มาพร้อมคอนเซป “CoCare ไขทางออกโควิด” ใช้เทคโนโลยีการสื่อสารผ่านมือถือ

5 กราฟิกการ์ดจาก COLORFUL iGame พร้อมเข้าสู่สนามรบ Call of Duty: Warzone ไอที—๒๑ เม.ย. ๖๓

บริษัท Colorful Technology จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตกราฟิกการ์ด เมนบอร์ด all-in-one gaming และหน่วยความจำประสิทธิภาพสูง มีความภูมิใจที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดประสิทธิภาพสูงที่ได้รับความสำเร็จครั้งใหญ่ในการใช้เล่นเกม Free to Play ยอดนิยมอย่าง

TikTok ยกระดับความปลอดภัยเพิ่มความมั่นใจให้พ่อแม่ เปิดตัว “Family Pairing” ไอที—๒๑ เม.ย. ๖๓

หากพูดถึงแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นที่กำลังมาแรงทั่วโลกในขณะนี้ คงหนีไม่พ้น TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งทั่วโลก ที่สร้างสรรค์แรงบันดาลใจและมอบความสุขให้กับผู้คน ควบคู่ไปกับการดูแลชุมชนผู้ใช้ TikTok