ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

LINE Scaleup เปิดแบช 2 ชวนสตาร์ทอัพไทย ร่วมพัฒนาฝ่าวิกฤต

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 เม.ย.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

LINE Scaleup เปิดแบช 2 ชวนสตาร์ทอัพไทย ร่วมพัฒนาฝ่าวิกฤต ส่งโปรไฟล์และแผนธุรกิจ เข้าร่วมพิชเป็นสตาร์ทอัพ พร้อมรับการผลักดันบนเส้นทางสู่ยูนิคอร์น

LINE ประเทศไทย ประกาศเดินหน้าโครงการ LINE ScaleUp 2020 โปรแกรมต่อยอดความสำเร็จสตาร์ทอัพไทยสู่ตลาดโลก มีเป้าหมายสูงสุดเพื่อยกระดับศักยภาพสตาร์ทอัพไทยด้วยองค์ความรู้และเทคโนโลยีจาก LINE พร้อมโอกาสให้ได้รับทุนสนับสนุนจากต่างประเทศ โดยปีนี้ขอเชิญชวนสตาร์ทอัพสัญชาติไทยระดับซีรีส์ A ขึ้นไป ส่งโปรไฟล์และแผนธุรกิจให้โครงการพิจารณา โดยจะคัดเลือกทีมเข้าสู่ ScaleUp Camp ร่วมพัฒนาเตรียมความพร้อมก่อนนำเสนอสู่นักลงทุนเพื่อผลักดันสู่เส้นทางยูนิคอร์นต่อไป

เจเดน คัง รองประธานกรรมการฝ่ายกลยุทธ์ LINE ประเทศไทย ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร LINE ScaleUp กล่าวว่า โครงการ LINE ScaleUp เริ่มต้นครั้งแรกในปี 2561 เพื่อมอบโอกาสให้สตาร์ทอัพไทยได้ขยายการให้บริการผลิตภัณฑ์ของตนสู่แพลตฟอร์ม LINE โดยเน้นเพิ่มศักยภาพ สร้างความแข็งแกร่ง เตรียมความพร้อมให้สตาร์ทอัพไทยสู่ตลาดโลกและได้รับโอกาสจากการระดมทุนระดับนานาชาติ พร้อมมอบสิทธิพิเศษในการใช้เทคโนโลยี LINE Messaging API การให้คำปรึกษาด้านเทคนิค และคำแนะนำด้านธุรกิจและการลงทุน โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการสร้างสตาร์ทอัพไทยสู่ยูนิคอร์นที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก     ปีที่ผ่านมาโครงการ LINE ScaleUp ได้รับการตอบรับอย่างดีมากจากสตาร์ทอัพไทยในการสมัครเข้าร่วมโครงการ โดยแต่ละรายที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการยังประสบความสำเร็จในการขยายและพัฒนาธุรกิจ (Scale) อย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการเรียนรู้และนำเทคโนโลยีของไลน์ไปใช้ในธุรกิจจนสามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างไร้ขีดจำกัด และบางรายยังได้รับเงินทุนเพิ่มขึ้นจากนักลงทุนต่างชาติจากการเดินสายนำเสนอแผนธุรกิจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการของเรา

“สำหรับปีนี้ LINE ScaleUp มองหาสตาร์ทอัพสัญชาติไทยระดับซีรีส์ A ที่มีความชัดเจนในสินค้าและบริการว่าเป็นที่ต้องการของตลาดและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค (B2C) รายบุคคล เพราะไลน์เป็นแพลตฟอร์มที่เข้าถึงผู้ใช้ซึ่งเป็นผู้บริโภคโดยตรง และที่สำคัญ สตาร์ทอัพจะต้องมีความตั้งใจที่จะใช้เทคโนโลยีของไลน์ในการขยายธุรกิจของตน” นายเจเดน กล่าวเสริม

เขากล่าวอีกว่า “จากสถานการณ์ปัจจุบันที่เรากำลังเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลกจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งถึงแม้จะเห็นว่ากำลังซื้อหดตัวอย่างมาก แต่เราพบว่าธุรกิจที่สามารถเดินหน้าไปต่อได้โดยได้รับผลกระทบน้อยกว่า คือ ธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยดิจิทัลเป็นหลัก หรือมีช่องทางการเข้าถึงลูกค้าผ่านช่องทางดิจิทัล สิ่งนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพของเทคโนโลยีการสื่อสารที่กำลังเปลี่ยนวิธีการดำเนินธุรกิจอย่างชัดเจน นอกจากนั้น ในโอกาสวิกฤตเช่นนี้ ถือเป็นโอกาสหรือช่วงเวลาที่เหมาะสมของสตาร์ทอัพในการปรับตัว พัฒนาและต่อยอดเพื่อที่จะเตรียมความพร้อมในการขยายธุรกิจ เพื่อรองรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจที่จะต้องเกิดขึ้นในอนาคต”

“ปัจจุบัน สตาร์ทอัพไทยส่วนใหญ่ถือว่ายังอยู่ในระยะเริ่มต้น และยังมีโอกาสอีกมากมายที่จะพัฒนาต่อไป LINE พร้อมสนับสนุนองค์ความรู้และเครื่องมือต่างๆ ให้กับสตาร์ทอัพไทยอย่างเต็มที่ เพื่อส่งเสริมและผลักดันให้พวกเขาสามารถพัฒนาและเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพ พร้อมเป็นแรงผลักดันให้เกิดการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลในไทย ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของเราที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น” นายเจเดน กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับสตาร์ทอัพไทยที่มีความสนใจเข้าร่วมโครงการ LINE ScaleUp สามารถลงทะเบียนสมัครได้ที่ http://scaleup.line.me ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม พร้อมเตรียมเสนอผลงานในเดือนมิถุนายน และจะมีการเข้าสู่ ScaleUp Camp ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงตุลาคม จากนั้นจะคัดเลือกอีกครั้งเพื่อหาทีมที่ดีที่สุดในเดือนพฤศจิกายนเพื่อผลักดันสู่เส้นทางยูนิคอร์นที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

LINE ประกาศโครงการ LINE SCALEUP สนับสนุนสตาร์ทอัพไทยในการ SCALE บนแพลตฟอร์ม LINE สร้างบริการใหม่ยกระดับชีวิตผู้ใช้ไทย

LINE ประกาศเปิดโครงการใหม่ LINE SCALEUP มุ่งเน้นสนับสนุนสตาร์ทอัพไทยให้สามารถขยายบริการ (SCALE) ให้เข้าถึงผู้ใช้ LINE หลายล้านคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการให้ 1) เทคโนโลยี LINE Messaging API (เชื่อมกับบัญชี LINE@) ฟรี...

ทรู อินคิวบ์ เผยโฉม 3 ทีมสุดยอดสตาร์ทอัพไทย ร่วมเป็นตัวแทนแข่งขันการสร้างธุรกิจโมบายล์ แอพพลิเคชั่น ระดับโลก True Incube Asia Pacific Mobile App Challenge 2014

บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยนายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา (ยืนกลาง) ผู้อํานวยการบริหาร ทรู อินคิวบ์ และบริษัท J-Seed Ventures Inc. ศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการประเทศญี่ปุ่น โดยมิสเตอร์ ชาร์ล เจฟฟรี่ ชาร์ (ยืนที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

Hello Kitty Online รับบทนางเอก อ่าแขนโอบคณะนิเทศฯ ม.กรุงเทพ มอบรายได้เข้าโครงการ “ปันรัก...ปันน้ำใจครั้งที่2”

บริษัท ซี-ทู วิชชั่น จำกัด ผู้ให้บริการเกม Hello Kitty Online ประเทศไทย ควงแขนนักศึกษาภาคการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดโครงการ “ปันรัก ปันน้ำใจครั้งที่2” มอบแผ่น DVDเกม Hello Kitty Online และสติกเกอร์ติดรถยนต์ลาย Hello...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง