ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Tencent Cloud เปิดตัวแพ็กเกจบริการต่อต้านโควิด-19 ช่วยทั่วโลกรับมือการแพร่ระบาดไวรัสมรณะ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซินเจิ้น จีน--14 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา Tencent Cloud ได้เปิดตัวแพ็กเกจบริการต่อต้านไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในระดับสากล เพื่อสนับสนุนการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก โดยแพ็กเกจดังกล่าว ซึ่งถูกพัฒนามาเพื่อมอบความช่วยเหลือแก่บริษัท, สถาบันการแพทย์ และรัฐบาลทั่วโลก ในการรับมือกับความท้าทายพิเศษที่เกิดจากโควิด-19 นี้ นับเป็นการดำเนินการครั้งล่าสุดของ Tencent เพื่อช่วยเหลือทั่วโลกในการรับมือการแพร่ระบาด หลังเริ่มด้วยการจัดตั้งกองทุนต่อต้านโควิด-19 ทั่วโลก มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ และเปิดตัวแพลตฟอร์มข้อมูลโควิด-19 ทั่วโลกมาก่อนหน้านี้

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ถูกเปิดตัวออกมาในเฟสแรกนั้น ล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายสถานการณ์ เช่น การทำงานร่วมกันจากระยะไกล, อำนวยความสะดวกให้กับการให้นำแนะนำทางการแพทย์ออนไลน์ และช่วยรัฐบาลส่งเสริมการเข้าถึงข้อมูลที่เชื่อถือได้ นอกจากนี้ Tencent Cloud ยังจะให้เครดิตฟรีสำหรับการซื้อบริการคลาวด์บางส่วนเพื่อช่วยบริษัทและองค์กรที่จำเป็นต้องใช้ โดยสามารถเข้าถึงได้ผ่านเว็บไซต์ทางการของ Tencent Cloud

VooV Meeting ซึ่งเป็นโปรแกรม Tencent Meeting เวอร์ชันสากล ถูกนำไปใช้งานแล้วในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาค โดยเปิดให้ใช้งานฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย บริการนี้สามารถรับรองการประชุมได้มากถึง 300 คน ทำให้เป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับช่วยเหลือบริษัทให้ทำงานทางไกล, หน่วยงานการศึกษาสามารถเปิดชั้นเรียนออนไลน์ และสถาบันทางการแพทย์สามารถให้ปรึกษาออนไลน์ได้

นอกจากนี้ แอปพลิเคชันบริการถ่ายทอดสดของ Tencent Cloud อย่าง Tencent Real-Time Communication (TRTC) รวมถึงฐานข้อมูล, Global Application Acceleration Platform (GAAP) และโซลูชันทำซับไตเติล (AI Transfy) ยังช่วยให้โรงเรียน, โรงพยาบาล และสถาบันอื่น ๆ สามารถตั้งช่องถ่ายทอดสดของตัวเองไว้สำหรับให้คำปรึกษาและสอนหนังสือจากระยะไกลได้อีกด้วย

การเผยแพร่และกระจายข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการป้องกันโควิด-19 อย่างทันเวลานั้นมีความสำคัญอย่างมากในช่วงที่มีการแพร่ระบาด บริการ SMS ของ Tencent Cloud ซึ่งมีให้บริการในกว่า 200 ประเทศและภูมิภาคผ่านผู้ให้บริการกว่า 1,000 ราย จึงช่วยให้หน่วยงานรัฐบาลสามารถเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการป้องกันโควิด-19 สู่สาธารณะได้อย่างรวดเร็ว

ก่อนหน้านี้ Tencent ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มระดับโลกสำหรับข้อมูลข่าวสารด้านการดูแลสุขภาพในช่วงการแพร่ระบาดออกมา ซึ่งเป็นบริการมีให้บริการในภาษาอังกฤษ ทั้งในส่วนของ “ข้อมูลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19”, เครื่องมือคัดกรองโควิด-19 ด้วยตัวเองโดยใช้ AI, We Doctor และ Dingxiangyuan ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ทั่วโลกเข้าถึงข้อมูลการแพร่ระบาดใหม่ ๆ รวมถึงความรู้ทางการแพทย์, วิธีการวินิจฉัยตนเอง, คลินิกอาสาออนไลน์ และอื่น ๆ อีกมาก

เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา Tencent ได้มอบเทคโนโลยีให้ทั่วโลกนำไปใช้ในการรับมือโควิด-19 ด้วยโมดูลสากลแบบโอเพ่นซอร์สในโปรแกรม COVID-19 Mini Program (TH_COVID19_International) ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลข่าวสารสำคัญที่เปิดให้บริการฟรีแก่ผู้ใช้ทั่วโลก หน่วยงานรัฐบาล สถาบันดูแลสุขภาพ องค์กรสื่อ และผู้พัฒนาทั่วโลก สามารถเข้าถึง Mini Program เพื่อพัฒนาบริการที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของตัวเองได้ และต่อมาในวันที่ 3 เมษายน บริษัทก็ได้เปิดให้ใช้งานโอเพ่นซอร์ส COVID-19 Self-triage Assistant ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ทุกคนสามารถทำการประเมินตนเองว่ามีอาการของโควิด-19 หรือไม่ ในขณะเดียวกันก็มอบความรู้ด้านเทคนิคการป้องกันโรคแก่สาธารณชน เพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อเนื่องจากความตื่นตระหนกและลดภาระของผู้ให้บริการทางการแพทย์ลงได้

Tencent มอบความช่วยเหลือแก่ธุรกิจและหน่วยงานรัฐบาลทั่วโลกในการรับมือกับโควิด-19 ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการมากมายในจีน รวมถึง Mini Program ที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดจำนวนมากที่พัฒนาโดยบุคคลที่สาม เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลล่าสุดได้ ผลิตภัณฑ์ของบริษัท เช่น VooV Meeting, WeChat Work และ Tencent Document ล้วนเป็นเครื่องมือครอบคลุมที่ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถใช้ทำงานทางไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน โซลูชันการศึกษาออนไลน์แบบบูรณาการของ Tencent ก็ช่วยให้ครูกว่า 100 ล้านคนยังคงสามารถสอนหนังสือและนักเรียนยังสามารถเรียนได้ แม้ในระหว่างที่โรงเรียนต้องปิดเนื่องจากโควิด-19 นอกจากนี้ Tencent ยังเข้าไปช่วยสถาบันวิทยาศาสตร์ให้สามารถเร่งการวิจัยและพัฒนายาตัวใหม่ด้วยเทคโนโลยี AI และเทคโนโลยีคอมพิวติ้งที่ล้ำสมัยอีกด้วย

Tencent มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือทั่วโลกในการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยประสบการณ์ เทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ของบริษัท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกระชับสัดส่วน ทริมวัน

ทริมวัน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกระชับสัดส่วน ผ่านการทดสอบจากสถาบันการแพทย์แล้วว่า สามารถใช้กระชับสัดส่วนอย่างได้ผล ประกอบด้วย สารสกัดจากธรรมชาติ สูตรซูเปอร์ ไฮ-โซล ผลงานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ไทย ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง 1 ซองผสมน้ำครึ่งแก้ว ดื่มง่าย หอมหวานกลิ่...

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเลี้ยงแนะนำรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด "ซูเปอร์คอมมอนแรล 2500 Ddi"

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านร่วมงานเลี้ยงแนะนำปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด "I-TEQ 2500 Ddi ซูเปอร์คอมมอนเรล" สุดยอดประหยัดน้ำมันสายพันธุ์แท้ พร้อมชมการแสดงคอนเสิร์ตจากนักร้องส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง