ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TCO Certified เปิดตัวมาตรฐานใหม่ TCO Certified Edge, E-waste Compensated เพื่อการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สตอกโฮล์ม--31 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ทุก ๆ ปี ขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นพิษหลายพันตันถูกส่งไปทิ้งอย่างผิดกฎหมายในประเทศที่ขาดศักยภาพในการจัดการ อย่างไรก็ตาม มาตรฐาน TCO Certified Edge สามารถช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้ โดยเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ไอทีที่ได้รับการรับรองมาตรฐานดังกล่าว ผู้ซื้อมั่นใจได้ว่าขยะอิเล็กทรอนิกส์ในจำนวนเท่ากันจะถูกรวบรวมและรีไซเคิลอย่างปลอดภัย

ขยะอิเล็กทรอนิกส์ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของมนุษย์ หากขยะเหล่านี้ไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม สารอันตรายอาจแพร่กระจายสู่สิ่งแวดล้อม และท้ายที่สุดก็จะปนเปื้อนในอาหารและน้ำที่เราบริโภค

TCO Development องค์กรที่อยู่เบื้องหลังการรับรองความยั่งยืนระดับโลกอย่าง TCO Certified ได้เปิดโอกาสให้องค์กรต่าง ๆ สามารถรับผิดชอบขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่สร้างขึ้น โดยเมื่อองค์กรต่าง ๆ ซื้อผลิตภัณฑ์ไอทีที่ได้รับการรับรองจาก TCO Certified Edge, E-waste Compensated ขยะอิเล็กทรอนิกส์ในจำนวนเท่ากันจะถูกเก็บรวบรวมจากประเทศที่ขาดระบบรีไซเคิลที่ปลอดภัย และส่งไปยังโรงงานรีไซเคิลที่ได้มาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมอันเข้มงวด เพื่อเป็นการปกป้องสิ่งแวดล้อมจากสารที่เป็นอันตราย ทั้งยังช่วยสร้างงานให้กับคนในท้องถิ่นด้วย

Andreas Rehn ผู้ดำรงตำแหน่ง Development Manager ของ TCO Development กล่าวว่า "เราหวังที่จะมอบเครื่องมืออันทรงพลังในการแก้ปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ให้แก่ผู้ซื้อและอุตสาหกรรมไอที ด้วย TCO Certified Edge, E-waste Compensated"

Closing the Loop ซึ่งเป็นผู้ให้บริการหมุนเวียน เป็นบริษัทจัดเก็บขยะแห่งแรกที่ได้รับการรับรองตามข้อกำหนดของ TCO Certified Edge, E-waste Compensated

Joost de Kluijver ผู้ก่อตั้ง Closing the Loop กล่าวว่า "ขยะอิเล็กทรอนิกส์มักถูกมองว่าเป็นปัญหา แต่ในขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสให้เกิดการจัดซื้ออย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การจัดส่งขยะอิเล็กทรอนิกส์ไปยังสถานที่ที่สามารถรีไซเคิลได้อย่างเหมาะสมจะทำให้ทรัพยากรที่มีค่าเหล่านี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์อีกครั้ง และเข้าสู่วัฏจักรของเศรษฐกิจหมุนเวียน"

TCO Certified Edge เป็นการรับรองเพิ่มเติมจาก TCO Certified ขณะที่เกณฑ์ใหม่อย่าง E-waste Compensated เปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 31 มีนาคม และนับตั้งแต่นี้ไป องค์กรต่าง ๆ สามารถใช้เกณฑ์นี้ในการจัดซื้อผลิตภัณฑ์ไอที

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TCO Certified Edge, E-waste Compensated ได้ที่ https://tcocertified.com/tco-certified-edge-e-waste-compensated/

เกี่ยวกับ TCO Certified

TCO Certified คือการรับรองความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ไอทีชั้นนำระดับโลก หลักเกณฑ์ที่ครอบคลุมของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อผลักดันความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมตลอดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ เราตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเป็นอิสระทั้งก่อนและหลังการรับรอง โดยครอบคลุมผลิตภัณฑ์ 11 หมวดหมู่ เช่น คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เคลื่อนที่ จอแสดงผล และผลิตภัณฑ์ศูนย์ข้อมูล

ติดต่อ
Cassandra Julin
โทร. +46 702 866 861
อีเมล: press@tcodevelopment.com
เว็บไซต์: https://tcocertified.com/press-room/
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1135810/TCO_Development.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรีนพีซ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนา "ความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นของผู้ผลิต - เปลี่ยนอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ให้เป็นสีเขียว"

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--กรีนพีซ เนื่องจากปริมาณขยะอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งนับวันยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้น และ ภูมิภาคเอเชีย ก็ยิ่งนับวันกลายเป็นแหล่งทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์แหล่งใหญ่ที่สุดของโลกเข้าไปทุกขณะ จึงเป็นความจำเป็นเร่งด่วนที่รัฐบาลต้องกำหนดมาตรการเพื่อแก้ปัญหานี...

พอร์ทัล ซอฟท์แวร์ อิงค์ ยื่นเอกสาร 10-Q ประจำไตรมาส 3 ปี 2548 โดยคำสั่งซื้อและกระแสเงินสดในช่วงที่ผ่านมาแสดงถึงการปรับตัวดีขึ้น

คูเปอร์ติโน่, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--25 เม.ย.2548 บริษัทพอร์ทัล ซอฟท์แวร์ (Nasdaq:PRSFE) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในการจัดหาโซลูชั่นเพื่อการจัดการรายได้และออกใบแจ้งค่าสินค้าและบริการสำหรับตลาดสื่อและการสื่อสารของโลก ได้ยื่นเอกสาร 10-Q ประจำไตรมา...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง