Ablo แอปไลฟ์วิดีโอแชท มียอดผู้ใช้งานและจำนวนข้อความพุ่งขึ้นรับอานิสงส์ล็อกดาวน์สกัดโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๐๐ น.
เกนต์ เบลเยียม--26 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ยอดผู้ใช้งานโตขึ้น 20% ขณะที่จำนวนข้อความเพิ่มขึ้นถึง 50% ในประเทศที่มีการกักกันตัว

ในช่วงเวลาที่คนหลายล้านคนต้องเผชิญกับมาตรการล็อกดาวน์ Ablo แอปไลฟ์วิดีโอแชท ก็พร้อมเชื่อมต่อผู้ใช้งานในประเทศและภาษาต่าง ๆ ตามประสบการณ์ที่พวกเขามีร่วมกันท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดย Ablo มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 20% ขณะที่จำนวนข้อความบนแพลตฟอร์มก็ปรับตัวเพิ่มขึ้น 50% หลังประเทศต่าง ๆ ได้เริ่มใช้มาตรการเว้นระยะทางสังคม

Ablo เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี 2019 โดยเปิดโอกาสให้ผู้คนได้เริ่มการสนทนา แบ่งปันเรื่องราวของตนเอง และสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ ทั่วโลก ตัวแอปจะแปลข้อความและวิดีโอคอลอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ ส่งผลให้ผู้ใช้งานพูดคุยแบบตัวต่อตัวได้กับทุกคนในทุกภาษา ส่งผลให้ Ablo ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเมื่อปีที่ผ่านมา Google ได้ประกาศให้แอปนี้เป็น “แอปยอดเยี่ยม” แห่งปี 2019 ด้วยเหตุผลที่ว่าแอปนี้ช่วยสร้างการเชื่อมต่ออันเหลือเชื่อ ทั้งยังสนับสนุนให้ผู้คนเปิดใจเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ ๆ ด้วย

ที่ผ่านมานั้น หัวข้อยอดนิยมบนแอป Ablo มักเกี่ยวข้องกับกิจวัตรประจำวัน ทว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาและมาตรการเว้นระยะทางสังคมได้เข้ามาจับจองพื้นที่การพูดคุยในช่วงนี้ แอปนี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลกได้เชื่อมต่อถึงกัน เพื่อแบ่งปันสิ่งที่พวกเขากำลังเผชิญและแนวทางรับมือกับการกักกันตัว Ablo มีจำนวนผู้ใช้งานมากมายในแต่ละประเทศทั่วโลกหลังมีมาตรการล็อกดาวน์ โดยนับตั้งแต่ที่มณฑลหูเป่ย์ของจีนได้ประกาศล็อกดาวน์เมื่อวันที่ 23 มกราคม จำนวนข้อความที่ถูกส่งก็ทะยานขึ้นถึง 120% และเมื่อประเทศอิตาลีประกาศล็อกดาวน์ จำนวนข้อความที่ส่งจากอิตาลีก็เพิ่มขึ้นถึง 41% และนับตั้งแต่ที่ประเทศสเปนได้ทำการล็อกดาวน์ ชาวสเปนก็ส่งข้อความถึงผู้คนทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึง 31%

“Ablo ช่วยผู้ใช้งานทั่วโลกสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ ข้ามพรมแดนอยู่เป็นทุนเดิมแล้ว และในยุคแห่งการเว้นระยะทางกายภาพ เราตระหนักว่าการเชื่อมต่อทางสังคมมีความสำคัญเช่นใด” Joost Roelandts ซีอีโอของ Ablo กล่าว “ด้วย Ablo เราจะเสริมสร้างชุมชนของเราเพื่อเดินหน้าสำรวจโลกและเชื่อมต่อถึงกัน ผ่านประสบการณ์และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เราทั้งหลายมีร่วมกัน”

เกี่ยวกับ Ablo

Ablo ได้รับการยกย่องจาก Google เป็นแอปยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 โดยมีพันธกิจในการก่อให้เกิดการเชื่อมต่อที่แปลกใหม่ และสนับสนุนให้เปิดใจเรียนรู้วัฒนธรรม ประเพณี อาหาร และดนตรีใหม่ ๆ Ablo เปิดโอกาสให้คุณพูดคุยกับเพื่อน ๆ ทั่วโลกในภาษาของตนเอง ซึ่งตัวแอปจะแปลเป็นภาษาปลายทางให้อัตโนมัติ เท่ากับว่า Ablo ทำให้คุณพูดได้ทุกภาษา แอปนี้มียอดดาวน์โหลดกว่า 7 ล้านครั้งในกว่า 180 ประเทศนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2019 และทุกวันนี้มีส่วนสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ วันละกว่า 50,000 ครั้ง Ablo เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีบน iOS, Android และ Huawei รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ablo.to/live หรือดาวน์โหลดแอปได้ที่ https://ablo.to/download

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1137215/Ablo_stay_connected.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1056169/Ablo_Logo.jpg

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเลี้ยงแนะนำรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด "ซูเปอร์คอมมอนแรล 2500 Ddi"

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านร่วมงานเลี้ยงแนะนำปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด "I-TEQ 2500 Ddi ซูเปอร์คอมมอนเรล" สุดยอดประหยัดน้ำมันสายพันธุ์แท้ พร้อมชมการแสดงคอนเสิร์ตจากนักร้องส...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...