ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Ablo แอปไลฟ์วิดีโอแชท มียอดผู้ใช้งานและจำนวนข้อความพุ่งขึ้นรับอานิสงส์ล็อกดาวน์สกัดโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เกนต์ เบลเยียม--26 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ยอดผู้ใช้งานโตขึ้น 20% ขณะที่จำนวนข้อความเพิ่มขึ้นถึง 50% ในประเทศที่มีการกักกันตัว

ในช่วงเวลาที่คนหลายล้านคนต้องเผชิญกับมาตรการล็อกดาวน์ Ablo แอปไลฟ์วิดีโอแชท ก็พร้อมเชื่อมต่อผู้ใช้งานในประเทศและภาษาต่าง ๆ ตามประสบการณ์ที่พวกเขามีร่วมกันท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดย Ablo มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 20% ขณะที่จำนวนข้อความบนแพลตฟอร์มก็ปรับตัวเพิ่มขึ้น 50% หลังประเทศต่าง ๆ ได้เริ่มใช้มาตรการเว้นระยะทางสังคม

Ablo เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี 2019 โดยเปิดโอกาสให้ผู้คนได้เริ่มการสนทนา แบ่งปันเรื่องราวของตนเอง และสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ ทั่วโลก ตัวแอปจะแปลข้อความและวิดีโอคอลอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ ส่งผลให้ผู้ใช้งานพูดคุยแบบตัวต่อตัวได้กับทุกคนในทุกภาษา ส่งผลให้ Ablo ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเมื่อปีที่ผ่านมา Google ได้ประกาศให้แอปนี้เป็น “แอปยอดเยี่ยม” แห่งปี 2019 ด้วยเหตุผลที่ว่าแอปนี้ช่วยสร้างการเชื่อมต่ออันเหลือเชื่อ ทั้งยังสนับสนุนให้ผู้คนเปิดใจเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ ๆ ด้วย

ที่ผ่านมานั้น หัวข้อยอดนิยมบนแอป Ablo มักเกี่ยวข้องกับกิจวัตรประจำวัน ทว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาและมาตรการเว้นระยะทางสังคมได้เข้ามาจับจองพื้นที่การพูดคุยในช่วงนี้ แอปนี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลกได้เชื่อมต่อถึงกัน เพื่อแบ่งปันสิ่งที่พวกเขากำลังเผชิญและแนวทางรับมือกับการกักกันตัว Ablo มีจำนวนผู้ใช้งานมากมายในแต่ละประเทศทั่วโลกหลังมีมาตรการล็อกดาวน์ โดยนับตั้งแต่ที่มณฑลหูเป่ย์ของจีนได้ประกาศล็อกดาวน์เมื่อวันที่ 23 มกราคม จำนวนข้อความที่ถูกส่งก็ทะยานขึ้นถึง 120% และเมื่อประเทศอิตาลีประกาศล็อกดาวน์ จำนวนข้อความที่ส่งจากอิตาลีก็เพิ่มขึ้นถึง 41% และนับตั้งแต่ที่ประเทศสเปนได้ทำการล็อกดาวน์ ชาวสเปนก็ส่งข้อความถึงผู้คนทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึง 31%

“Ablo ช่วยผู้ใช้งานทั่วโลกสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ ข้ามพรมแดนอยู่เป็นทุนเดิมแล้ว และในยุคแห่งการเว้นระยะทางกายภาพ เราตระหนักว่าการเชื่อมต่อทางสังคมมีความสำคัญเช่นใด” Joost Roelandts ซีอีโอของ Ablo กล่าว “ด้วย Ablo เราจะเสริมสร้างชุมชนของเราเพื่อเดินหน้าสำรวจโลกและเชื่อมต่อถึงกัน ผ่านประสบการณ์และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เราทั้งหลายมีร่วมกัน”

เกี่ยวกับ Ablo

Ablo ได้รับการยกย่องจาก Google เป็นแอปยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 โดยมีพันธกิจในการก่อให้เกิดการเชื่อมต่อที่แปลกใหม่ และสนับสนุนให้เปิดใจเรียนรู้วัฒนธรรม ประเพณี อาหาร และดนตรีใหม่ ๆ Ablo เปิดโอกาสให้คุณพูดคุยกับเพื่อน ๆ ทั่วโลกในภาษาของตนเอง ซึ่งตัวแอปจะแปลเป็นภาษาปลายทางให้อัตโนมัติ เท่ากับว่า Ablo ทำให้คุณพูดได้ทุกภาษา แอปนี้มียอดดาวน์โหลดกว่า 7 ล้านครั้งในกว่า 180 ประเทศนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2019 และทุกวันนี้มีส่วนสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ วันละกว่า 50,000 ครั้ง Ablo เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีบน iOS, Android และ Huawei รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ablo.to/live หรือดาวน์โหลดแอปได้ที่ https://ablo.to/download

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1137215/Ablo_stay_connected.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1056169/Ablo_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเลี้ยงแนะนำรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด "ซูเปอร์คอมมอนแรล 2500 Ddi"

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านร่วมงานเลี้ยงแนะนำปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด "I-TEQ 2500 Ddi ซูเปอร์คอมมอนเรล" สุดยอดประหยัดน้ำมันสายพันธุ์แท้ พร้อมชมการแสดงคอนเสิร์ตจากนักร้องส...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง