หัวเว่ยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ AirEngine Wi-Fi 6 เร่งองค์กรให้ก้าวสู่ยุคเครือข่ายไร้สายเต็มรูปแบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๔๒ น.
กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--แฟรนคอม เอเซีย

กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร / 16 มีนาคม 2563   —   หัวเว่ยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซีรีส์ AirEngine Wi-Fi 6 รวม 10 รุ่น ในงานเปิดตัวอุปกรณ์และโซลูชัน ปี 2563 ของหัวเว่ย ณ กรุงลอนดอน ช่วยให้องค์กรก้าวเข้าสู่ยุคเครือข่ายไร้สายอย่างสมบูรณ์ เร่งกระบวนการเปลี่ยนผ่านด้านดิจิทัลให้เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วผ่านการสร้างเครือข่ายองค์กรแบบไร้สายที่เชื่อมต่อกันอย่างเต็มรูปแบบ   ยกระดับการทำงานในองค์กร สายการผลิต และบริการอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่นี้ ผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่น AirEngine8760   AP มีอัตราการส่งข้อมูลสูงสุดถึง 10.75   Gbps ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมถึงสองเท่า สร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่ผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6

ในงาน หัวเว่ยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ 3   ซีรีส์ ได้แก่ AirEngine 8700, AirEngine 6700 และ AirEngine 5700 ครอบคลุมการใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคาร   ซึ่งจะช่วยพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเครือข่ายได้อย่างมีนัยสำคัญในสถานการณ์ดังต่อไปนี้

สถานการณ์ที่มีการใช้งานเครือข่ายหนาแน่นสูง เช่น สำนักงาน ห้องประชุม สนามกีฬา อาคารผู้โดยสาร และสถานีรถโดยสารสาธารณะ

ารใช้งานวิดีโอความละเอียดสูง (HD) เช่น การสอนแบบเสมือนจริงหรือเพิ่มความเสมือนจริง (VR/AR) และการประชุมผ่านทางวิดีโอ 4K/8K

การใช้งานในโรงงานที่ควบคุมด้วยเครือข่ายไร้สาย เช่น รถขนส่งอัตโนมัติ (AGV) การใช้งานแบบผสมผสานทั้ง IoT และ Wi-Fi เช่น ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และองค์กรอัจฉริยะ

การให้บริการเครือข่ายสาธารณะสำหรับพื้นที่ภายนอกอาคาร เช่น บริเวณลานโล่ง และถนนต่าง ๆ

ปัจจุบันองค์กรจำนวนมากเริ่มใช้งานหรือกำลังพิจารณาการใช้ Wi-Fi 6 เป็นเทคโนโลยีหลักสำหรับเครือข่ายขององค์กร   มร. แทม เดลล์โอโร ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารเดลล์โอโร กรุ๊ป กล่าวถึง Wi-Fi 6 ว่า “เราเห็นว่า Wi-Fi 6 เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากตลาดเริ่มเปลี่ยนจากกลุ่มผู้ใช้เทคโนโลยีใหม่รุ่นแรก ๆ ไปสู่ตลาดวงกว้างแล้วในปี 2563 นี้   ส่วนโรงงานต่าง ๆ ตอนนี้ก็เริ่มมีการใช้งานเทคโนโลยี Wi-Fi 6 ในรุ่นถัดไปที่มีฟีเจอร์ที่สมบูรณ์ในราคาที่สูงกว่า Wi-Fi5   หรือ Wi-Fi 4 ไม่มากนัก”

ในขณะที่เราเริ่มก้าวเข้าสู่ยุคเครือข่ายไร้สายอย่างเต็มรูปแบบ เครือข่าย Wi-Fi 6 จำเป็นต้องมีคุณลักษณะที่ชัดเจน 3   ประการ คือ ความเร็วสูง เชื่อมต่อได้ตลอดเวลา และความเร็วระดับ 100 Mbps ในทุกพื้นที่

หัวเว่ยมุ่งมั่นบูรณาการนวัตกรรม AirEngine Wi-Fi 6 เข้ากับรูปแบบใช้งานของลูกค้าแต่ละราย เพื่อเพิ่มประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ

สำหรับการใช้งานในสำนักงาน ผลิตภัณฑ์ AirEngine ของหัวเว่ยจะช่วยเร่งให้เกิดการพัฒนาสำนักงานอัจฉริยะได้รวดเร็วยิ่งขึ้น พนักงานสามารถเปลี่ยนการสื่อสารผ่านเสียงและข้อความแบบเดิม ในสถานที่ทำงานแบบที่มีที่ตั้งปกติ ไปเป็นการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่าด้วยวิดีโอ HD และการสื่อสารแบบหลายหน้าจอได้จากที่ใดก็ได้

ในด้านการศึกษา ผลิตภัณฑ์ AirEngine จะช่วยส่งเสริมการเรียนการสอนด้วยการใช้เทคโนโลยี AR/VR ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว รูปแบบการเรียนของนักเรียนจะเปลี่ยนไป จากการเรียนจากหนังสือแบบเดิมไปสู่การเรียนรู้เชิงปฏิสัมพันธ์ การเปลี่ยนแปลงเช่นนี้จะทำให้นักเรียนมีส่วนรวมในการเรียนรู้มากขึ้น และช่วยสร้างทรัพยากรการศึกษาที่มีคุณภาพสำหรับนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล ส่งเสริมให้เกิดความเท่าเทียมทางด้านการศึกษา

ในภาคการผลิตและโลจิสติกส์ ผลิตภัณฑ์ AirEngine ของหัวเว่ย จะช่วยให้โรงงานและการกระจายสินค้าแบบไร้คนควบคุมเป็นไปได้จริง หุ่นยนต์อัจฉริยะจะเข้ามาควบคุมงานด้านจักรกลที่ซ้ำซากและอันตราย ซึ่งจะช่วยพัฒนาโรงงานสู่ยุคการผลิตอัตโนมัติ

ในงานด้านบริการสาธารณะ AirEngine ของหัวเว่ย จะช่วยยกระดับคุณภาพของบริการ ส่งเสริมหน่วยงานด้านบริการสาธารณะ ให้สามารถให้บริการออนไลน์ที่มีความเฉพาะเจาะจงตามผู้ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา รวมทั้งสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

หัวเว่ยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6 เชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมในปี 2560 นับตั้งแต่นั้น ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง และถูกนำไปใช้งานในหลากหลายอุตสาหกรรมทั่วโลกอย่างรวดเร็ว หัวเว่ยครองตลาดเป็นอันดับหนึ่งในตลาด Wi-Fi 6 ทั่วโลก (ยกเว้นในอเมริกาเหนือ) และในประเทศจีน จากผลการสำรวจส่วนแบ่งตลาดอุปกรณ์กระจายสัญญาณ Wi-Fi 6 ภายในอาคาร ระหว่างไตรมาสที่ 3 ของปี 2561 ถึงไตรมาสที่ 3 ของปี 2562 โดย Dell'Oro Group

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Huawei AirEngine Wi-Fi 6

ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีรับมอบเฮลิคอปเตอร์ Super Lynx 300

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันนี้ (๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘) พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธาน รับมอบเฮลิคอปเตอร์ Super Lynx 300 จำนวน ๒ เครื่อง จากผู้แทนบริษัท Westland Helicopter Limited ประเทศสหราชอาณาจักร บนเรือหลวงตา...

"ไอที ซิตี้" จัดงานใหญ่ X-Cite IT โหมบุกตลาดค้าปลีกไอทีรับปีระกา

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--คอร์ แอนด์ พีค ไอที ซิตี้ ศูนย์รวมคอมพิวเตอร์ครบวงจร ประเดิมกิจกรรมรุกตลาดค้าปลีกไอทีไตรมาสแรก ด้วยการจัดงานใหญ่ X-Cite IT โชว์สุดยอดเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย และเครื่องเล่นMP3 รุ่นล่าสุด และอุปกรณ์ไอทีสุดไฮเทคจากผู้ผลิตชั้นนำกว่า 30 แบรน...

ทีเอเน็ทปรับระบบเทคโนโลยีของซิสโก เพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษา MAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ระบบสวิตช์ของซิสโก (Cisco) ได้รับเลือกเพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษารุ่น ไอพีวี6 (Ipv6) ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ไต้หวัน อคาเดมิค เน็ตเวิร์ค (Taiwan Academic Network) หรือ ทีเอเน็ท (TANet) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีของ ซิสโก ซิสเต็มส์ (Cisco Systems) เพื่อสร้างเครือ...