ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๒๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๘:๐๐ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที วันที่ ๑๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓

AIS ส่งแพ็กเกจ WORKING FROM HOME และโซลูชัน เพื่อคนไทยและองค์กรทุกขนาด พร้อมทำงานจากบ้านได้ง่ายๆ อุ่นใจกว่าเดิม ไอที—๑๗ มี.ค. ๖๓

เอไอเอส เดินหน้าสนับสนุนคนไทยทุกกลุ่มและผู้ประกอบการพร้อมองค์กรธุรกิจทุกขนาด ให้เดินหน้าทำงานได้อย่างไม่ติดขัดในช่วงสถานการณ์ COVID-19 เปิดตัวแพ็กเกจ WORKING FROM HOME ในราคาสุดคุ้มค่า เริ่มต้นเพียง 99 บาทต่อเดือน

Convert Group แก้ปัญหาสินค้าที่อ่อนไหวต่อโควิด-19 ในร้านยาและร้านขายของชำออนไลน์ทั่วโลกด้วยโซลูชันตรวจสอบสินค้าออนไลน์ ไอที—๑๗ มี.ค. ๖๓

เอเธนส์--17 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
โซลูชันของ Convert Group กำลังจะถูกนำไปใช้งานทั่วโลก

Convert Group บริษัทเทคโนโลยีที่มีความแข็งแกร่งด้านข้อมูล การวิเคราะห์ และการเขียนโค้ด ซึ่งมาจากประเทศเล็ก ๆ ที่เพิ่งฟื้นตัวจากหนึ่งในภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์อย่างประเทศกรีซ เปิดตัวโซลูชันมารับมือกับหนึ่งในความท้าทายที่ยากลำบากที่สุดในสถานการณ์ปัจจุบันที่โรคติดเชื้อโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักหน่วงทั่วโลก ซึ่งก็คือการตรวจสอบสินค้าที่พร้อมจำหน่ายและความผันผวนของราคาผลิตภัณฑ์ที่อ่อนไหวต่อโควิด-19 ในร้านขายยาและร้านขายของชำออนไลน์ โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวของ Convert Group ได้ถูกนำไปใช้และประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในอิตาลี ฝรั่งเศส และกรีซ ผ่านความร่วมมือกับบริษัทด้านการดูแลสุขภาพผู้บริโภคและผลิตภัณฑ์ FMCG ที่ใหญ่ที่สุด 10 แห่งจาก 15 แห่งทั่วโลก อาทิ RB (Dettol), Johnson & Johnson, GSK, Henkel, Bayer, Unilever, Beiersdorf, Barilla, Abbott, P&G, L'Oreal, Nestle, FrieslandCampina, Colgate Palmolive และ The Coca-Cola Company รวมถึงบริษัทอื่น ๆ และวันนี้ บริษัทก็ได้ประกาศเปิดตัวโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกภายใต้รูปแบบ Enterprise Software-as-a-Service เพื่อให้ผู้ผลิตอีกหลายรายสามารถมองเห็นสินค้าของตนที่มีการวางขายแบบดิจิทัล โดยกลยุทธ์ go-to-market ของ Convert Group นี้ใช้เวลาติดตั้งเพียงแค่ 5 วัน เนื่องจากภาระงานส่วนใหญ่จะดำเนินการด้วยอัลกอริทึมปัญญาประดิษฐ์ (AI) และแมชชีนเลิร์นนิงเป็นหลัก

“นีลเส็นระบุว่าตลาดอีคอมเ

LINE รองรับการใช้งาน Google Assistant แล้ววันนี้ ส่งข้อความผ่าน LINE ไอที—๑๗ มี.ค. ๖๓

LINE ตอกย้ำพันธกิจ Closing the distance เชื่อมโยงผู้คน ข้อมูล และบริการให้เข้าถึงกันมากขึ้น ผ่านการให้บริการการสื่อสารและข้อมูลที่ทรงประสิทธิภาพสำหรับชีวิตประจำวัน ของทุกคน เดินหน้าให้บริการเชื่อมต่อ แอพพลิเคชั่น LINE กับ Google Assistant

LINE รองรับการใช้งาน Google Assistant แล้ววันนี้ส่งข้อความผ่าน LINE ไอที—๑๗ มี.ค. ๖๓

LINE รองรับการใช้งาน Google Assistant แล้ววันนี้ส่งข้อความผ่าน LINE บนโทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยด์โดยใช้แค่เสียงสั่งงาน LINE ตอกย้ำพันธกิจ Closing the distance เชื่อมโยงผู้คน ข้อมูล และบริการให้เข้าถึงกันมากขึ้น

รายงานเผย บริษัทเอเชียขึ้นแท่นอันดับสองของโลกด้านการลงทุนในเทคโนโลยีเกิดใหม่ ไอที—๑๗ มี.ค. ๖๓

- นักลงทุนเอเชียกำลังมองหาโอกาสในสหราชอาณาจักร โดย 21% ของการลงทุนด้านเทคโนโลยีในสหราชอาณาจักรในปี 2562 มาจากนักลงทุนเอเชีย Tech Nation เครือข่ายสนับสนุนผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีเพื่อก้าวเป็นผู้นำ

แพลตฟอร์ม FaaS ของ Tencent Cloud ได้รับการยกย่องเป็นแพลตฟอร์ม “ศักยภาพแข็งแกร่ง” ไอที—๑๗ มี.ค. ๖๓

Forrester บริษัทด้านการวิจัยและให้คำปรึกษาอิสระระดับโลก ได้ประกาศเปิดตัวรายงาน “The Forrester New Wave(TM): Function-As-A-Service Platforms, Q1 2020” เมื่อไม่นานมานี้ โดย Tencent Cloud ได้รับการจัดอันดับอย่างโดดเด่นในเกณฑ์ประสบการณ์นักพัฒนา

ไมโครชิพ ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์กำลังประเภท Silicon Carbide (SiC) เพื่อยกระดับระบบ ไอที—๑๗ มี.ค. ๖๓

พาวเวอร์โมดูลแบบ SBD มีแรงดันไฟให้เลือกทั้ง 700, 1200 และ 1700V ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสวิตชิ่ง ลดอุณหภูมิภายนอก และทำให้ฟุตพรินท์ของระบบมีขนาดเล็กลงได้ ความต้องการระบบที่ใช้ Silicon Carbide (SiC) เป็นวัสดุหลักนั้นยังคงขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว

หัวเว่ยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ AirEngine Wi-Fi 6 เร่งองค์กรให้ก้าวสู่ยุคเครือข่ายไร้สายเต็มรูปแบบ ไอที—๑๗ มี.ค. ๖๓

กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร / 16 มีนาคม 2563 — หัวเว่ยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซีรีส์ AirEngine Wi-Fi 6 รวม 10 รุ่น ในงานเปิดตัวอุปกรณ์และโซลูชัน ปี 2563 ของหัวเว่ย ณ กรุงลอนดอน ช่วยให้องค์กรก้าวเข้าสู่ยุคเครือข่ายไร้สายอย่างสมบูรณ์

รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลฯ - ผู้บริหารกรมอุตุฯ เฉลิมฉลองอ่านคำปราศรัยเนื่องในวันอุตุนิยมวิทยาโลก ไอที—๑๗ มี.ค. ๖๓

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) พร้อมด้วย คณะผู้บริหารกรมอุตุนิยมวิทยาร่วมเป็นเกียรติในการอ่านคำปราศรัยเนื่องในวันอุตุนิยมวิทยาโลก ประจำปี 2563 โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

แคสเปอร์สกี้แนะวิธี 'ทำงานที่บ้าน’ ให้ปลอดภัย เหตุโจรไซเบอร์ใช้วิกฤติ Covid-19 ไอที—๑๗ มี.ค. ๖๓

ขณะที่เคสผู้ติดเชื้อโคโรน่าไวรัสเพิ่มสูงขึ้น อาชญากรไซเบอร์ก็เพิ่มเทคนิคใหม่ๆ เพื่อใช้หลอกล่อเหยื่อโดยอาศัยความหวาดกลัวต่อโรคระบาดระดับโลกนี้เช่นกัน นักวิจัยของแคสเปอร์สกี้ได้ตรวจพบทูลโจมตีใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์โควิด-19