ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๐:๑๒ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที วันที่ ๑๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓

ภาพข่าว: ซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี ต้อนรับกงสุลใหญ่นครโอซากา เยี่ยมบูธในงาน Medical Japan Expo 2020 ไอที—๑๒ มี.ค. ๖๓

บริษัท ซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ผู้นำนวัตกรรมออกแบบและผลิตไมโครชิพอัจฉริยะ สำหรับอุปกรณ์ RFID (Radio Frequency Identification) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบ่งชี้อัตลักษณ์ด้วยคลื่นวิทยุ ต้อนรับ นายกฤษณ์ ตันคณารัตน์ (ที่ 4 จากขวา) กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา

DataWalk เปิดตัวโซลูชันซอฟต์แวร์ที่ใช้ดาต้ามาช่วยระบุตัวผู้มีความเสี่ยงติดโควิด-19 ไอที—๑๒ มี.ค. ๖๓

วรอตสวัฟ โปแลนด์--12 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

DataWalk เผยความสามารถในการใช้ชอฟต์แวร์วิเคราะห์เครือข่ายเพื่อระบุตัวบุคคลที่เป็นอภิมหาพาหะ (Super Carrier) และผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการติดโควิด-19

DataWalk ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ด้านการวิเคราะห์อัจฉริยะที่ล้ำสมัยที่สุดของอุตสาหกรรม สาธิตการใช้งานโซลูชันที่สามารถตรวจหาผู้ที่อาจเป็นอภิมหาพาหะ ผู้ติดเชื้อรายแรก และคนที่มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

ด้วยการเชื่อมต่อและเชื่อมโยงข้อมูลจำนวนมหาศาล เช่น บันทึกการเข้าเมือง บุคคลที่ได้รับผลกระทบ และข้อมูลทางโทรศัพท์มือถือแบบไม่เปิดเผยชื่อ เทคโนโลยีการวิเคราะห์เครือข่ายของ DataWalk จึงสามารถระบุ:

ความสามารถในการระบุหาอภิมหาพาหะ และบุคคลที่มีความเสี่ยง จะช่วยให้สามารถมอบบริการทางการแพทย์และข้อควรระวังที่เหมาะสมเพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 สามารถรับชมรายละเอียดของโซลูชันได้จากคลิปวิดีโอสาธิตของบริษัท ( https://datawalk.com/datawalk-demo-identifying-people-at-risk-of-coronavirus/ )

Pawel Wieczynsk ซีอีโอ DataWal

เพิ่มประสิทธิภาพ Work from Home “เจ๋ง” และ “ฟรี” ด้วยแอปพลิเคชัน LINE ไอที—๑๒ มี.ค. ๖๓

Work from home ดูจะเป็นคำตอบของสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 ที่กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น หลายประเทศเริ่มใช้มาตรการแก้ไขควบคู่ไปกับการป้องกันในหลากหลายมิติ ไม่เว้นแม้แต่การปิดออฟฟิศและอนุญาตให้พนักงานทำงานที่บ้านได้ ที่เราเริ่มเห็นหลายๆ

แคสเปอร์สกี้เผยรายงานวิเคราะห์ APT 3 ปฏิบัติการไซเบอร์ร้ายโจมตีไทย ไอที—๑๒ มี.ค. ๖๓

แคสเปอร์สกี้เปิดโปงปฏิบัติการของกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ที่ยังดำเนินการอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากการวิเคราะห์พบว่า ปี 2019 เป็นปีที่กลุ่มผู้ร้ายวุ่นวายอย่างหนักในการเริ่มใช้งานทูลโจมตีใหม่ๆ

Absen แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ LED เปิดตัว KL Series จอแสดงผลแบบติดตั้งถาวรภายในอาคาร ไอที—๑๒ มี.ค. ๖๓

Absen (SZSE: 300389) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันจอ LED ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์จอแสดงผลแบบติดตั้งถาวรภายในอาคาร (fixed indoor) ตระกูล KL Series ตอบโจทย์การใช้งานอย่างสมบูรณ์ ด้วยประสิทธิภาพในการมองเห็นที่ยอดเยี่ยม ดำเนินการและดูแลรักษาง่าย

Rappelz M เกมมือถือใหม่แนว MMORPG สุดล้ำด้วยฟีเจอร์แต่งหน้าตัวละครเหมือนหน้าจริง!! ไอที—๑๒ มี.ค. ๖๓

PlayPark หนึ่งในผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวเกมมือถือใหม่ล่าสุด Rappelz M เกม MMORPG แนวแฟนตาซีแห่งปี 2020 โดยมีแผนการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบใน 8 ประเทศ (ไทย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม,

ไมโครชิพ เปิดตัวโซลูชัน Embedded IoT หลากหลายรูปแบบ เพื่อการสร้างต้นแบบรวดเร็ว ไอที—๑๒ มี.ค. ๖๓

- เมื่อออกแบบโซลูชัน IoT นักพัฒนาจะสามารถเชื่อมต่อกับคลาวด์ระบบใดก็ตามได้ง่าย เร็ว และปลอดภัย ด้วยการใช้เทคโนโลยี Wi-Fi, Bluetooth และ narrow band 5G ด้วยลักษณะที่กระจัดกระจายของตลาดอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT)

AIS Business ผนึก Microsoft เสริมศักยภาพภาคธุรกิจไทย ให้เชื่อมต่อคลาวด์ได้เร็วกว่า เสถียรกว่า ไอที—๑๒ มี.ค. ๖๓

AIS Business ประกาศความร่วมมือกับ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มคลาวด์ Microsoft Azure เปิดให้บริการ Azure ExpressRoute บริการโครงข่ายข้อมูลเฉพาะองค์กรเพื่อเชื่อมต่อไปยังระบบ Microsoft Azure โดยตรง

Supernap เดินหน้า CSR ในแบบฉบับผู้นำด้านดาต้าเซ็นเตอร์ ระดับโลก เล็งสร้างบุคลากรคุณภาพด้านไอที ไอที—๑๒ มี.ค. ๖๓

ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นนำ เทียร์ 4 ระดับโลก เปิดปี 2020 ด้วยโครงการ CSR สนับสนุนภาคการศึกษา มุ่งสร้างบุคลากรที่มีความสามารถด้านไอที (IT workforce) ผลักดันให้องค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ระดับโลก

วีเอ็มแวร์ขยายพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์และบริการตอบรับกระแสนวัตกรรมโตเร็วในประเทศไทย ไอที—๑๒ มี.ค. ๖๓

บริษัท วีเอ็มแวร์ (NYSE: VMW) ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร กับอีกก้าวสำคัญทางด้านธุรกิจ ประกาศเปิดตัวพอร์ทโฟลิโอล่าสุดประกอบด้วยผลิตภัณฑ์และบริการ