ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Enapter เปิดตัวอิเล็กโทรไลเซอร์รุ่นใหม่ EL 2.1

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โตเกียว, ญี่ปุ่น--26 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ดีไซน์ใหม่ ขนาดเล็กลง ประหยัดพลังงานมากขึ้น

Enapter เปิดตัว "EL 2.1" ซึ่งเป็นอิเล็กโทรไลเซอร์ (เครื่องผลิตไฮโดรเจนจากการแยกน้ำด้วยไฟฟ้า) แบบ AEM รุ่นใหม่ที่จดสิทธิบัตรแล้ว ในมหกรรม International Hydrogen and Fuel Cell Expo 2020 ที่กรุงโตเกียว เพียงหนึ่งปีหลังจากที่บริษัทเปิดตัวอิเล็กโทรไลเซอร์รุ่นแรก โดยเครื่องผลิตไฮโดรเจนรุ่นใหม่นี้ได้รับการพัฒนาจากรุ่นแรกอย่างก้าวกระโดด อิเล็กโทรไลเซอร์รุ่น EL 2.1 ใช้พลังงานน้อยลง 8% และมีขนาดที่เล็กลงมากจากรุ่นก่อน จึงประหยัดพื้นที่ถึง 20%

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1095159/Enapter_New_Electrolyser.jpg

Enapter มุ่งมั่นผลิตไฮโดรเจนด้วยอิเล็กโทรไลเซอร์ที่ได้มาตรฐาน สามารถขยายกำลังการผลิตติดตั้งได้ง่าย และมีความยืดหยุ่นในการติดตั้ง

คุณ Sebastian-Justus Schmidt ประธานบริษัท Enapter กล่าวว่า "เราใกล้ที่จะบรรลุเป้าหมายประสิทธิภาพ ที่ประกาศโดยกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมญี่ปุ่น (METI) ปี 2030 ซึ่งเร็วกว่ากำหนดถึง 10 ปี โดยเราสามารถผลิตไฮโดรเจน 1 ลูกบาศก์เมตรด้วยพลังงานเพียง 4.4 kWh ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาจากความต้องการไฮโดรเจนที่คาดว่าจะเติบโตกว่า 1000 เท่าหรือมากกว่านั้นในภายในปี 2030 ระบบกระจายศูนย์ที่สามารถผลิตไฮโดรเจน ณ จุดที่มีความต้องการใช้โดยที่ไม่มีต้นทุนการขนส่งไฮโดรเจนจะสร้างความแตกต่างอย่างมหาศาล"

อิเล็กโทรไลเซอร์รุ่น EL 2.1 มีขนาดเล็กลง ส่งผลให้ผู้วางระบบสามารถนำไปใช้ได้ทุกรูปแบบ ทั้งกับระบบกักเก็บพลังงาน, Power-to-X, การเติมเชื้อเพลิง หรือการใช้งานอุตสาหกรรมอื่น ๆ นอกจากนั้นยังใช้พลังงานน้อยลงทั้งในขณะทำงานและแสตนด์บาย จึงประหยัดพลังงานและคุ้มค่ามากขึ้นสำหรับลูกค้า

พร้อมกันนี้ Enapter ได้ปล่อยซอฟต์แวร์ระบบบริหารจัดการพลังงาน (EMS) เวอร์ชันใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้การบูรณาการโมดูลทำได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น และ EL 2.1 ก็เป็นอิเล็กโทรไลเซอร์รุ่นแรกที่ใช้ EMS ส่งผลให้สามารถนำไปเชื่อมต่อได้กับทุกระบบ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ดังกล่าวยังทำให้ระบบพลังงานมีประสิทธิภาพ มีความน่าเชื่อถือ และมีความยั่งยืนเพิ่มมากขึ้น โดยอาศัยการเชื่อมต่อ การวิเคราะห์ข้อมูล และการบริหารจัดการขั้นสูง พร้อมความปลอดภัยระดับอุตสาหกรรมจาก Enapter Cloud ทั้งนี้ คุณ Schmidt แสดงความเชื่อมั่นว่า "ไฮโดรเจนและแนวคิด Society 5.0 ของญี่ปุ่นเข้ากันได้เป็นอย่างดี โดย Big Data, AI และ IoT จะเข้ามาช่วยขับเคลื่อนโครงสร้างพื้นฐานพลังงานไฮโดรเจนและอิเล็กโทรไลเซอร์แบบโมดูลาร์รวมถึงซอฟต์แวร์ของเราจะมีบทบาทสำคัญในส่วนนี้"

Enapter จัดแสดงอิเล็กโทรไลเซอร์รุ่น EL 2.1 ระหว่างวันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ ถึงวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ในมหกรรม FC Expo บูธ W20-78 West Hall ชั้น 4

เกี่ยวกับ Enapter

Enapter เป็นบริษัทที่ได้รับรางวัลผู้ผลิตเครื่องกำเนิดไฮโดรเจนแบบโมดูลาร์ประสิทธิภาพสูงที่ใช้กระบวนการแยกน้ำด้วยไฟฟ้าแบบ Anion Exchange Membrane (AEM) โดยเทคโนโลยีหลักของบริษัทได้รับการยอมรับมานานถึง 10 ปี และเป็นรากฐานในการพัฒนาอิเล็กโทรไลเซอร์ขนาดเล็กราคาประหยัด ซึ่งถูกนำไปใช้ในหลายอุตสาหกรรมทั่วโลก เช่น พลังงาน ยานยนต์ โทรคมนาคม ความร้อนฯลฯ ทั้งนี้ Enapter มีสำนักงานในอิตาลี เยอรมนี ไทย และรัสเซีย นอกจากนั้นยังมีแผนเปิดสำนักงานสาขาญี่ปุ่นในช่วงกลางปี 2020 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.enapter.com/

https://twitter.com/enapter_
https://www.linkedin.com/company/enapter
Vaitea Cowan
หัวหน้าฝ่ายสื่อสาร
อีเมล: vaitea@enapter.com
โทร. +49-30-3394-1380

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตัวทดลอง Multi-System EU/1 รุ่น NJZ –2000 ซึ่งรองรับระบบ GSM, W-CDMA และ CDMA2000 จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2548

โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--14 กุมภาพันธ์ 2548 บริษัทแจแปน เรดิโอ คอมปานี จำกัด (Japan Radio Co.,Ltd) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว (ซึ่งในเนื้อข่าวต่อจากนี้จะใช้ชื่อว่า JRC) ประกาศการวางจำหน่ายตัวทดลอง Multi-System UE รุ่น NJZ -2000 ที่ออกแบบมาเพ...

เอกรัฐประกาศขยายธุรกิจ ขึ้นแท่นผู้ผลิตเซลส์แสงอาทิตย์รายแรกในไทย ลั่นพร้อมเดินเครื่องผลิตได้ภายใน 1-2 ปี

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--King Power International Group เอกรัฐประกาศขยายธุรกิจ ขึ้นแท่นผู้ผลิตเซลส์แสงอาทิตย์รายแรกในไทย ลั่นพร้อมเดินเครื่องผลิตได้ภายใน 1-2 ปีนี้ ขณะเดียวกันเตรียมเข้าตลาดฯ ให้เรียบร้อยภายในกลางปีนี้ นายจุลจิตต์ บุณยเกตุ ประธานกรรมการ บมจ. เอก...

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง