แฮปปี้วาเลนไทน์กับ TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นสุดฮอต พื้นที่สื่อรักล้นจอของคนรุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๔๘ น.
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--ชมฉวีวรรณ

รู้หรือไม่ว่าไม่ใช่แค่คลิปตลกสุดครีเอทที่เรามักจะคุ้นเคยกันดีกับแนวทางสร้างสรรค์คอนเทนท์วีดีโอสั้นบนแพลตฟอร์มระดับโลก อย่าง "TikTok" แต่บนแพลตฟอร์มนี้ ยังมีคอนเทนท์สุดคิ้วท์ให้อุ่นไปด้วยไอรักกันแบบที่เรียกว่า เป็นพื้นที่ความสร้างสรรค์ ของไอเดียบอกรักให้โลกจำได้อย่างน่าสนใจ และดูเหมือนว่าการบอกรักผ่าน TikTokกำลังมาแรง เพราะด้วยฟีเจอร์การตัดต่อวีดีโอ หรือการใช้สติ๊กเกอร์มาช่วย ทำให้ คลิปบอกรักมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร แถมเรียกยอดวิวมาหนุนกำลังใจได้ แบบง่ายๆ อีกด้วย

เห็นได้ว่าในวันนี้ TikTok ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนทั่วโลกรวมถึงคนไทย ในการถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์และความรู้สึก โดยเฉพาะในเทศกาลสำคัญ ซึ่งได้เคยสร้างปรากฏการณ์ผ่านคอนเทนท์วิดีโอสั้นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราพบว่า TikTok ที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดทั่วโลกและในประเทศไทย ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่ล้วนแต่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีอายุระหว่าง 18 – 34 ปี และยังพบว่ากระแสการทำคอนเทนท์บน TikTok จะร้อนแรง และเรียนเสียงฮือฮาได้เสมอโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญไม่ว่าจะเป็นสงกรานต์ ลอยกระทง และล่าสุดกับวันแห่งความรักที่กำลัง จะเกิดขึ้น

วันนี้เราจึงจะชวนมาจับกระแส TikTok กับคอนเทนท์ที่เกี่ยวข้องกับความรัก ไม่ว่าจะเป็นแฮชแท็กหรือแคมเปญที่น่าเล่น และปรากฏการณ์ความรักล้านวิว ที่เกิดขึ้นจากแพลตฟอร์มสุดฮอตนี้กันดีกว่า

โดยจากสถิติพบว่า TikTok มีแฮชแท็กเกี่ยวกับการบอกรักมากมายที่เหล่าครีเอเตอร์ กลุ่มคนรุ่นใหม่ต่างใช้พื้นที่ตรงนี้แสดงความรัก ด้วยการสร้างสรรค์คลิปสุดคิ้วท์ออกมาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีแฮชแท็กหลายๆ อันเป็นกระแสอย่าง #วันแห่งความรัก #iloveyou ที่มียอดวิวพุ่งหลายล้านวิวเลยทีเดียว ใครจะอยากเข้าไปส่องหรือลองทำคลิปบอกรักในสไตล์ของตัวเองก็สามารถ ไปเล่นกันได้เลยในตอนนี้

ซึ่งกระแสความรักใน TikTok ไม่ได้มีเพียงวิดีโอสั้นน่ารักๆ เท่านั้น แต่ยังมีการแจ้งเกิด ของครีเอเตอร์คู่รักที่ช่วยกันครีเอทคอนเทนท์สุดคิ้วท์ในแบบฉบับ ของตัวเองอีกด้วย และหนึ่งในบรรดาคู่รักครีเอเตอร์คนดังบน TikTok ที่แฟน TikTok ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน ก็คือ ตามเรามา ที่ได้ใช้พื้นที่ TikTok สร้างสรรค์คลิปสั้น ที่ถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางของความรักของทั้งคู่ในรูปแบบคลิปหลายคลิป ต่อเนื่องตั้งแต่การพบกัน ความประทับใจครั้งแรก การบอกรัก และออกเดท จนทำให้เกิดปรากฏการณ์ผู้ชมที่แห่มาชมและฟินไปกับคู่จิ้นที่กลายมาเป็นคู่จริงซึ่งวิดีโอสั้นที่ทั้งคู่บันทึกและแบ่งปันมาในโลกออนไลน์ได้สร้างกระแสฮือฮาและได้รับการตอบรับที่ดีมากทั้งจากยอดไลค์และยอดแชร์ โดยเฉพาะคลิปการพบกันครั้งแรกของครั้งคู่ ที่ทำออกมาได้ แบบน่ารักสุดๆ เห็นแล้วฟิน อินจนต้องไปลุ้นไปกับตามเรื่องราวของทั้งคู่ ส่งผลให้มียอดวิวทะลุกว่า 5ล้าน

นั่นเป็นเพียงหนึ่งตัวอย่างคู่รักจากอีกหลายๆ คู่ ที่ตอกย้ำให้ว่า TikTok คือพื้นที่ บอกรักในเชิงสร้างสรรค์สำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการจะแสดงออกถึงความรัก บอกรัก หรือใช้ TikTok เป็นช่องทางสื่อรักให้กับอีกคนหนึ่งได้รับรู้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ และเวลาใดก็ตาม

โดยเฉพาะช่วงวันวาเลนไทน์ เทศกาลแห่งความรัก จะเห็นความหวานท่วมจอ ไปกับวิดีโอสั้นแนวบอกรักสุดครีเอทบน TikTok มากมายที่สร้างความประทับใจ ให้กับคู่รักและผู้ชมทั้งคลิปบอกรักกับคนรัก หรือกำลังจีบอยู่ ขอคบ ขอเป็นแฟน หรือจะขอแต่งงาน สามารถทำได้หมด เพื่อเป็นการตอบรับกับกระแสวาเลนไทน์ปีนี้ TikTok ชวนเหล่าครีเอเตอร์สายมีมมาร่วมแคมเปญ "มีมวาเลนไทน์" กับหัวข้อ #รักต้องอวด มาร่วมแสดงออก ถึงความรักในเชิงสร้างสรรค์แบบไม่ต้องกั๊ก แค่โชว์สเตตัสแบบฮาๆ ไม่ว่าจะรักแฟน รักครอบครัว รักสัตว์เลี้ยง หรือรักตัวเอง รักแบบไหนต้องอวดให้โลกรู้ เท่านั้นไม่พอ! เพราะเราจะไม่ทิ้งคนโสดไว้ข้างหลัง กับหัวข้อ #โสดต้องรอด มาแสดงตัวกันหน่อยว่า โสดอย่างสตรองหรือวิธีการเอาตัวรอดท่ามกลางความรักที่อบอวลตลอดเดือน ต้องทำกันอย่างไร มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับแคมเปญ "มีมวาเลนไทน์" กันได้ตั้งแต่วันนี้ บน TikTok สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ ios และ Google Play

แฮปปี้ วาเลนไทน์ นี้ ที่เซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ ใน Lover Photogenic Contest เซอร์ไพรส์ดินเนอร์กับคู่รักดีเด่นแห่งปี จากเขตบางรัก ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ จัดงาน Lover Photogenic Contest ต้อนรับเทศกาลวันหวาน วาเลนไทน์ เอาใจลูกค้าสุดๆ ด้วยกา...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...