ทวิตเตอร์ เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Promoted Trend Spotlight เผยช่วยสร้างการจดจำโฆษณาเพิ่มขึ้นถึง 113% เทียบกับแบบเดิม

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๕๘ น.
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์

ทวิตเตอร์ เดินเกมรุกตลาดโฆษณาดิจิทัล เปิดตัวฟีเจอร์โฆษณาใหม่ Promoted Trend Spotlight ช่วยเพิ่มการจดจำแบรนด์ ทั้งยังช่วยเพิ่มการมองเห็นด้วยการวางตำแหน่งเด่นบนแท็บการค้นหา (Explore tab) บนทวิตเตอร์ ซึ่งฟีเจอร์ใหม่นี้ได้เปิดตัวพร้อมกันใน 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึง 6 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก อาทิ ออสเตรเลีย อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และไทย

โดยการโฆษณาบนตำแหน่งใหม่นี้ถือเป็นกลยุทธ์การนำเสนอวิดิโอในตำแหน่งที่เด่นที่สุดบนแท็บ Explore ซึ่งเป็นจุดรวบรวมเทรนด์และแฮชแท็กยอดนิยมที่ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ทุกคนนิยมเข้าไปเช็คดูอยู่เป็นประจำ ฟีเจอร์นี้จึงช่วยให้แคมเปญโฆษณาทรงพลังมากยิ่งขึ้น และสามารถคอนเนคกับบทสนทนาและกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ Promoted Trend Spotlight จะเข้ามาเสริมฟีเจอร์โฆษณา Promoted Trend เดิม ด้วยการเพิ่มลูกเล่นในการใช้วิดีโอความยาว 6 วินาที, ภาพ GIFs หรือภาพนิ่ง แสดงบนแท็บ Explore บนทวิตเตอร์ โดยผู้ใช้งานทวิตเตอร์ที่ล็อกอินเข้ามาบนทวิตเตอร์จะสามารถมองเห็นคอนเทนท์ของแบรนด์ได้ถึง 2 ครั้งต่อวัน และยังให้อิสระกับแบรนด์ในการสลับสับเปลี่ยนอาร์ตเวิร์คโฆษณาได้ตลอดทั้งวัน เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น หากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ได้มีการคลิกเข้ามาชมโฆษณา 2 ครั้งภายในวันนั้นแล้ว โฆษณาตัวนั้นจะถูกย้ายไปเป็นโฆษณาแบบ Promoted Trend ปกติและจะเห็นคอนเทนท์แบบออร์แกนิกแทน

คุณวิชพร คณะพงษา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์เส้นผมและทันตผลิตภัณฑ์ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทยเทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า "การใช้วิดิโอเป็นส่วนที่สำคัญมากในการทำแคมเปญการตลาดของซันซิล เนื่องจากช่วยสร้างทั้งการมีส่วนร่วมกับแบรนด์และการจดจำแบรนด์ได้เป็นอย่างดี โดยฟีเจอร์ใหม่ของทวิตเตอร์อย่าง Promoted Trend Spotlight นี้ช่วยสร้างการรับรู้การเปิดตัวดรายแชมพูและช่วยคอนเนคกับกลุ่มเป้าหมายบนทวิตเตอร์ได้อย่างโดดเด่นและมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก"

สำหรับการทำโฆษณาในรูปแบบ Promoted Trend Spotlight นี้สามารถใส่ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นการต่อยอดประสบการณ์ที่ล้ำลึกให้กับกลุ่มเป้าหมาย ส่งผลให้เกิดการจดจำ brand message ได้ดียิ่งขึ้น โดยจากการศึกษาของ EyeSee บริษัทวิจัยด้านพฤติกรรมผู้บริโภคชั้นนำของโลก ระบุว่า การโฆษณาแบบ Promoted Trend Spotlight สามารถสร้างการจดจำโฆษณาได้สูงกว่าการทำโฆษณาแบบ Promoted Trend ธรรมดา ถึง 113%

ด้วยตำแหน่งที่โดดเด่นบนแท็บการค้นหา ทำให้ฟีเจอร์โฆษณาแบบ Spotlight ช่วยสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์บนทวิตเตอร์ ด้วยการแสดงผลถัดจากคอนเทนท์ที่กำลังนิยม นอกเหนือจากตำแหน่งไพร์มโลเคชั่นและการครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายในวงกว้างแล้ว แบรนด์ยังสามารถเปิดบทสนทนาและเชิญชวนกลุ่มเป้าหมายให้มาร่วมการสนทนาได้อีกด้วย โดยจากข้อมูลภายในของทวิตเตอร์พบว่า คนทั่วไปมักจะ คลิกดูโฆษณาแบบ Spotlight มากกว่าโฆษณาแบบ Promoted Trend ถึง 3 เท่า

เทรนด์ ไมโคร ตรวจพบหนอน Twitter เตือนผู้ใช้เน็ตระวังการโจมตีระลอกใหม่ของมัลแวร์

รายงานจากศูนย์วิจัยเทรนด์แล็บส์ ของเทรนด์ ไมโคร เปิดเผยว่า หลังจากที่การแพร่ระบาดของหนอนทวิตเตอร์ (Twitter) ซึ่งส่งผลกระทบต่อ “ผู้ใช้นับหมื่นราย” เมื่อเร็วๆ นี้ การโจมตีดังกล่าวที่เกิดขึ้นกับเว็บไซต์บริการสมุดบันทึกบนเว็บยอดนิยม...

Cashback makes a comeback in Singapore

The launch of Citibank's cashback service in Singapore has turned the spotlight back on the cashback concept in the city-state. This time, it looks like the service might take off. Cashback was first introduced in March 2001 to great fanfare by three Sing...