ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Sunline จับมือ Sabah Credit Corporation (SCC) เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ Smart Sabah Initiative

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซาบาห์, มาเลเซีย--12 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โครงการ Smart Sabah Initiative ได้เปิดตัว Sabah Pay เฟสแรกออกมา หลังจากที่รัฐบาลซาบาห์มอบอำนาจให้ Sabah Credit Corporation (SCC) ดำเนินการติดตั้งกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ของรัฐเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว โดยใช้เทคโนโลยีธนาคารดิจิทัลของ Sunline ซึ่งจะช่วยให้รัฐสามารถส่งเสริมแพลตฟอร์มการเงินอัจฉริยะที่ทรงพลังได้ต่อไป

รากฐานสำคัญของ Sabah Pay คือ การยอมรับความหลากหลายและการรวมเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งออกแบบและพัฒนามาเพื่อทุกคน รวมถึงผู้ที่ไม่เคยทำธุรกรรมกับธนาคารมาก่อน โดยคุณสมบัติหลักในเฟสแรกของ Sabah Pay ก็คือ การเก็บรวบรวมเงินสดสำหรับรัฐบาลซาบาห์และปรับปรุงระบบการให้บริการ ผ่านลดขยะ เพิ่มความสะดวกสบาย และพัฒนาประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น ขณะที่ในเฟสต่อไปจะมีบริการด้านไลฟ์สไตล์ทางดิจิทัลเพิ่มเข้ามา อาทิ eKYC บัญชีเสมือนจริง การจัดหาเงินทุนเสมือนจริง สินเชื่ออัจฉริยะ ช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย ที่จอดรถอิเล็กทรอนิกส์ การจำหน่ายตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ และอีกมากมาย

George Taitim Tulas ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ SCC กล่าวว่า "กุญแจสำคัญที่แท้จริงของ Smart City นั้นคือการเพิ่มประสิทธิภาพ และยกระดับการใช้ชีวิตของประชาชน ดังนั้น Sabah Pay จึงไม่ใช่แค่เพียงกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการใช้จ่ายเงินแบบไร้เงินสด แต่ยังเป็นก้าวแรกของการให้บริการทางการเงินที่ราบรื่นอีกด้วย"

Matthew Chen ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Sunline ระบุว่า "Sunline รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับ SCC ในโครงการ Smart Sabah Initiative เราเชื่อว่าประสบการณ์ของเรา รวมถึงความพยายามและความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการนำเสนอความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ด้วยเปี่ยมนวัตกรรมจะช่วยสร้าง Smart Finance สำหรับซาบาห์ได้อย่างแท้จริง"

ในยุคดิจิตอล ผู้ใช้งานต่างคาดหวังการบริการทางการเงินที่ราบรื่น พร้อมใช้งานทุกที่ทุกเวลา ขณะที่การแข่งขันที่เพิ่มขึ้นจากฟินเทคและกฎระเบียบใหม่ ๆ ต่างก็กระตุ้นให้สถาบันทางการเงินแบบดั้งเดิมต้องพากันเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อก้าวมาเป็นแนวหน้าในสนามแข่งนี้

Sunline ได้บุกเบิกนวัตกรรมทั้งในระบบธนาคารหลักที่ใช้ Java และระบบธนาคารดิจิทัลเป็นแห่งแรกในจีนมาตั้งแต่ปี 2545 และมีฐานการติดตั้งที่ใหญ่ที่สุดสำหรับทั้งระบบธนาคารหลักและดิจิทัลภายในประเทศ โซลูชัน Digital Banking Digital ของ Sunline ช่วยให้สถาบันการเงินปรับเปลี่ยนวิธีการทำธุรกิจ เพื่อให้พวกเขาสามารถสร้างระบบนิเวศดิจิทัลที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพสูงสุดขึ้นมาในยุคดิจิทัล

รัฐซาบาห์กำลังดำเนินการในขั้นตอนแรกของโครงการ Smart Finance เพื่อให้สอดคล้องกับโครงการปฏิรูปทางเศรษฐกิจของรัฐบาลมาเลเซียและวิสัยทัศน์ด้านสังคมไร้เงินสดและธนาคารเสมือนจริงของธนาคารกลางมาเลเซีย (BNM) และ Sunline ก็ภูมิใจที่ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในโครงการริเริ่มโครงการสำคัญนี้

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200212/2717246-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จับมือ เอไอเอส เปิดตัว Beat Banking เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือทุกเครื่องให้เป็นธนาคารดิจิทัลรูปแบบใหม่

นายสุภัค ศิวะรักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ร่วมกับ นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอส สร้างสรรค์มิติใหม่ของธนาคารดิจิทัล ภายใต้ชื่อ “Beat Banking” พลิกโฉมประสบการณ์ทางการเงิน...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง