ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Parallel Wireless และ Robin.io ขยายความร่วมมือเพื่อพลิกโฉมระบบ RAN แบบเก่าให้เป็นระบบอัตโนมัติครบวงจรในระดับเว็บสเกล

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
นาชัว, นิวแฮมป์เชียร์--11 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนโดยข้อมูลวิเคราะห์แบบครบวงจร ช่วยลดต้นทุนการวางระบบเครือข่าย 4G/5G และการดูแลรักษาเครือข่ายไร้สาย

Parallel Wireless ผู้นำด้าน All G OpenRAN และ Robin.io บริษัทแพลตฟอร์มสร้างระบบอัตโนมัติให้กับแอปพลิเคชั่น ประกาศต่อสัญญาความเป็นหุ้นส่วนปี 2018 เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ (MNO) ทั่วโลกสามารถนำประโยชน์ที่ได้จากระบบอัตโนมัติในดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเว็บสเกลไปใช้กับสภาพแวดล้อมระบบคอมพิวเตอร์ต่าง ๆ ในระบบ RAN 2G, 3G, 4G และ 5G

MNO มีความต้องการระบบอัตโนมัติในดาต้าเซ็นเตอร์มานานเพื่อนำส่งชุด VNF และ CNF ที่ซับซ้อน รวมถึงการปรับปรุงและดูแลรักษาด้วยตัวเอง และการกู้ระบบคืนได้รวดเร็ว หรือในความเป็นจริงก็คือการใช้เทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ใน RAN เพื่อนำเสนอความซับซ้อนของการทำงานหลากหลายรูปแบบที่ MNO ต้องการแก้ไข

การนำ All G OpenRAN คลาวด์เนทีฟที่คิดค้นโดย Parallel Wireless มาผสานกับแพลตฟอร์มระบบอัตโนมัติและการจัดการวงจรชีวิตระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมของ Robin.io สำหรับเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ เช่น การจัดการตัวบรรจุและปริมาณงาน จะช่วยให้กระบวนการสร้างระบบ RAN เป็นจริงขึ้นมาได้เร็วขึ้น

ในอดีต RAN ถูกครอบงำโดยการประมวลผลของระบบฝังตัว แต่การร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยให้เกิดการลงทุนในด้าน RAN หลายพันล้านดอลลาร์ในดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเว็บสเกล/คลาวด์ โดยเมื่อเซิร์ฟเวอร์ดาต้าเซ็นเตอร์ถูกนำเข้าสู่ระบบ RAN มากขึ้น สุดท้ายแล้วบรรดา MNO ก็จะต้องการเพียงแพลตฟอร์มเดียวเพื่อรองรับทุกอุปกรณ์ แทนที่จะใช้แพลตฟอร์มหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสาวิทยุทางไกลบนหอคอย เบสแบนด์เรียลไทม์ บริการหลักในดาต้าเซ็นเตอร์ หรือบริการ 5G ระดับองค์กรแบบออนพรีมิส ซึ่งแพลตฟอร์ม Robin จะช่วยเปิดระบบอัตโนมัติเกี่ยวกับการวิเคราะห์กระบวนการจัดสรร แบ่งสัญญาณ ปรับค่า บำรุงรักษา วัด (เข้า, ออก) และกู้ระบบบนแพลตฟอร์มเดียว จนท้ายที่สุดเหล่าผู้ให้บริการจะได้ระบบเสมือนจริงหรือแพลตฟอร์มรองรับตามที่ต้องการ โดย Robin ได้รับการออกแบบให้สามารถทำงานร่วมกันได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น VMWare, Kubernetes, AWS, OpenStack, Whitestack เป็นต้น

Steve Papa ซีอีโอ Parallel Wireless กล่าวว่า "เมื่อเราเริ่มทำงานกับ Robin ในปี 2018 เพื่อพิชิตความท้าทายในการทำให้บิ๊กดาต้าเป็นระบบอัตโนมัติในเครือข่ายได้นั้น การใช้ V/CNFs ใน RAN ยังอยู่ในระยะแรกเริ่ม แต่ 2 ปีต่อมา มันชัดเจนว่า RAN จะขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์ และใช้ในรูปแบบคลาวด์เนทีฟในยุค OpenRAN บรรดาโอเปอเรเตอร์ยังต้องการแพลตฟอร์มที่สามารถจัดสรรทรัพยากรที่แตกต่างแบบครบวงจร ซึ่งมีเพียง Robin.io ที่สามารถทำตามวิสัยทัศน์นี้ได้"

Jef Graham ซีอีโอ Robin.io กล่าวว่า "ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือต่างเร่งสร้างระบบอัตโนมัติที่จำเป็นเพื่อที่จะบริหารจัดการบริการและวงจรชีวิตของเครือข่าย 5G และฟังก์ชั่นเครือข่าย ขณะที่ต้นทุนและความซับซ้อนในการให้บริการเครือข่ายเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไม่สามารถรับมือได้หากไม่มีการเพิ่มขีดความสามารถ การทำงานกับ Parallel Wireless ทำให้ Robin.io สามารถสร้างระบบอัตโนมัติผ่านทางเทคโนโลยีแอปพลิเคชั่นและโทโพโลจีขั้นพื้นฐาน ซึ่งผ่านการพิสูจน์แล้ว"

ในปี 2020 Parallel Wireless จะเปิดตัวซอฟต์แวร์ Unified OpenRAN Controller ที่ปรับปรุงโดย Robin และซอฟต์แวร์ Unified Edge Core สำหรับพัฒนาระบบอัตโนมัติ บริการ DevOps ที่ซับซ้อน โดยปริมาณงานที่สูงของ 4G, 5G และ Wi-Fi ของ Edge Core จะถูกกระจายไปยังเครือข่ายต่างๆ ได้อย่างง่ายดายในระบบ RAN การจับมือครั้งนี้จะช่วยให้เกิดบริการ 4G/5G สำหรับองค์กรและเอกชน รวมถึงโซลูชั่นระดับ MNO แบบผสม

การสาธิตโซลูชั่นดังกล่าวจะจัดขึ้นในงาน MWC บูธ Parallel Wireless บริเวณฮอลล์ 5, สแตนด์ 5i5, และใน AWS village, Atrium CC1 เมืองบาร์เซโลนา ระหว่างวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์

เกี่ยวกับ Parallel Wireless

Parallel Wireless เป็นบริษัทเดียวในสหรัฐที่ท้าทายผู้จำหน่ายเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมทั่วโลก ด้วยโซลูชั่น OpenRAN บนซอฟต์แวร์ที่รวมระบบ ALL G (5G/4G/3G/2G) เพียงหนึ่งเดียวในวงการ ซอฟต์แวร์เครือข่ายแบบคลาวด์ของบริษัทได้เปลี่ยนแปลงเศรษฐศาสตร์ของระบบโครงข่ายสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลก ทั้งในแง่ของการครอบคลุมและขีดความสามารถของสัญญาณ ควบคู่ไปกับการเตรียมความพร้อมสำหรับเครือข่าย 5G บริษัทได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำมากกว่า 50 รายทั่วโลก ซึ่งนวัตกรรมและความเป็นเลิศของ Parallel Wireless ในด้านโซลูชั่น virtualized RAN ที่เปิดกว้างสำหรับเทคโนโลยีต่าง ๆ นั้น เป็นที่ยอมรับจากแวดวงอุตสาหกรรม ดังเห็นได้จากการที่บริษัทสามารถคว้ารางวัลต่าง ๆ มาครองได้มากกว่า 65 รางวัล ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.parallelwireless.com รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวของ Parallel Wireless ได้ทาง LinkedIn และ Twitter

เกี่ยวกับ Robin.io

Robin.io ส่งมอบแพลตฟอร์มสร้างระบบอัตโนมัติของแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถส่งมอบแอปพลิเคชั่นที่ซับซ้อนในรูปแบบของบริการ แพลตฟอร์ม Robin ซึ่งสร้างขึ้นบน Kubernetes มาตรฐานอุตสาหกรรม ช่วยให้นักพัฒนาและวิศวกรแพลตฟอร์มสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริหารจัดการแอปพลิเคชั่นที่โฟกัสกับข้อมูลและเครือข่ายได้อย่างง่ายดาย รวมถึงบิ๊กดาต้า, NoSQL และ 5G โดยไม่ต้องอาศัยทรัพยากรโครงสร้างพื้นฐาน แพลตฟอร์ม Robin ถูกใช้งานโดยบริษัททั่วโลก รวมถึง BNP Paribas, Palo Alto Networks, SAP, Sabre และ USAA Robin.io มีสำนักงานใหญ่อยู่ในซิลิคอนแวลลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.robin.io และทวิตเตอร์: @robin4K8S

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1087629/Parallel_Wireless_And_Robin_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ไอที ซิตี้" จัดงานใหญ่ X-Cite IT โหมบุกตลาดค้าปลีกไอทีรับปีระกา

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--คอร์ แอนด์ พีค ไอที ซิตี้ ศูนย์รวมคอมพิวเตอร์ครบวงจร ประเดิมกิจกรรมรุกตลาดค้าปลีกไอทีไตรมาสแรก ด้วยการจัดงานใหญ่ X-Cite IT โชว์สุดยอดเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย และเครื่องเล่นMP3 รุ่นล่าสุด และอุปกรณ์ไอทีสุดไฮเทคจากผู้ผลิตชั้นนำกว่า 30 แบรน...

แฮปปี้ ค้นหา 100 นิยามรักโดนใจ ลุ้นรางวัลเซอร์ไพรส์คนพิเศษในวันวาเลนไทน์

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--ดีแทค แฮปปี้ โทรศัพท์แบบเติมเงินจากดีแทค เตรียมความสุขสุดเซอร์ไพรส์ให้ลูกค้าเพื่อมอบแก่คนรักในวันวาเลนไทน์ปีนี้ โดยเชิญชวนลูกค้าแฮปปี้กด *11000 จากมือถือ (ค่าบริการ 5 บาท/นาที ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ทำตามคำแนะนำจากระบบอัตโนมัติ แล้วบอกน...

ซิสโก้ – เอชพีร่วมมือขยายตลาดเน็ตเวิร์กไทยปี'48 หลังเอชพียกระดับเป็น "Cisco Silver Certified Partner"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัศวิน กังวลกิจ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง