ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

IEEE เปิดตัว TechRxiv(TM) เซิร์ฟเวอร์ใหม่สำหรับงานวิจัยที่ยังไม่ตีพิมพ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
พิสแคทอะเวย์, นิวเจอร์ซีย์--30 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

IEEE องค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ ประกาศเปิดตัว TechRxiv.org เซิร์ฟเวอร์รวมงานวิจัยก่อนตีพิมพ์สำหรับชุมชนเทคโนโลยีทั่วโลก TechRxiv.org คือศูนย์กลางการทำงานร่วมกันหลากหลายสาขาวิชา ซึ่งจะช่วยให้การเผยแพร่ข้อค้นพบทางวิทยาศาสตร์ในด้านวิศวกรรมไฟฟ้า วิทยาการคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้น เซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวเป็นบริการล่าสุดในโครงการตีพิมพ์งานวิจัยซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนาให้กว้างขวางยิ่งขึ้น โดยจะช่วยให้ผู้นิพนธ์มีเครื่องมือเพิ่มเติมในการพัฒนางานวิจัย เพื่อสนับสนุนวิทยาศาสตร์ที่เข้าถึงได้โดยเสรี

TechRxiv.org คือคลังข้อมูลฟรีที่ช่วยให้นักวิจัยในหลากหลายสาขาวิชา มีโอกาสได้เผยแพร่ผลการวิจัยในระยะแรกก่อนขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์ IEEE มุ่งช่วยให้นักวิจัยมีโอกาสได้เผยแพร่ผลการวิจัยในระยะแรก และได้ตอบกลับความคิดเห็นและข้อแนะนำในการปรับปรุงผลงานให้ดียิ่งขึ้น ก่อนขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการ

Tapan K. Sarkar รองประธานฝ่ายการตีพิมพ์ IEEE กล่าวว่า "IEEE มุ่งพัฒนาวิทยาศาสตร์ที่เข้าถึงได้โดยเสรี และ TechRxiv.org ก็ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ในหลากหลายสาขา ได้มีโอกาสเผยแพร่ผลการวิจัยและข้อมูลในระยะแรกให้แก่นักวิทยาศาสตร์และนักเทคโนโลยีรายอื่น ๆ ก่อนขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์ ด้วยข้อมูลจากผู้นิพนธ์ สมาชิก และชุมชนวิศวกรรมศาสตร์โดยรวม เราได้พัฒนาเซิร์ฟเวอร์ทดลองตีพิมพ์ที่เข้าถึงได้โดยเสรีในด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับผู้อ่านทั่วโลก"

TechRxiv.org จะช่วยขับเคลื่อนการค้นพบทางวิทยาศาสตร์และการเผยแพร่ข้อมูล ด้วยการเอื้อให้เกิดการสื่อสารเชิงเทคนิคในขั้นต้นที่เข้าถึงได้โดยเสรีและอ้างอิงได้ โดยทุกผลงานที่ทดลองตีพิมพ์จะมีตัวบ่งชี้วัตถุดิจิทัล (DOI) การทดลองตีพิมพ์เช่นนี้จะเปิดโอกาสให้เกิดการร่วมมือ และพัฒนางานวิจัยที่กำลังดำเนินการอยู่ด้วยความคิดเห็นอย่างไม่เป็นทางการจากนักวิจัยรายอื่น ๆ นอกจากนี้ การส่งบทความก่อนขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการ ยังจะช่วยระบุสถานะงานที่ปรากฏอยู่ก่อนแล้วสำหรับการค้นพบในการวิจัย

หากมีคุณสมบัติสอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติที่ถูกต้อง บทความวิชาการที่ส่งให้แก่ TechRxiv.org ยังสามารถส่งให้แก่การประชุมหรือวารสารทางวิชาการสำหรับการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นการตีพิมพ์โดย IEEE หรือโดยผู้ตีพิมพ์รายอื่น

เพื่อให้ TechRxiv.org ตอบโจทย์ความต้องการของชุมชนทางเทคนิค IEEE ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับคณะที่ปรึกษาซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในหลายสาขา จากมหาวิทยาลัยและองค์กรวิจัยที่มีชื่อเสียง เช่น University of Maryland, University of Rochester, University of Texas at Dallas, Northeastern University, University of South Alabama และ Raytheon Corporation ทุกผลงานที่ส่งให้แก่ TechRxiv.org จะต้องผ่านการคัดกรองโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ และแม้ว่าจะไม่มีขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกัน แต่บทความวิชาการที่ส่งเข้ามาทั้งหมดจะต้องผ่านการตรวจสอบเพื่อป้องกันการคัดลอกผลงานและเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

IEEE ขอเชิญชวนให้นักวิจัยทุกคนในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า วิทยาการคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ร่วมส่งผลงานวิจัยที่ยังไม่ผ่านการตีพิมพ์ที่ www.techrxiv.org

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง:
https://www.techrxiv.org
http://www.ieee.org
https://ieeexplore.ieee.org

เกี่ยวกับ IEEE

IEEE คือองค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ โดยผลงานตีพิมพ์ที่ถูกนำไปอ้างอิงจำนวนมาก งานประชุม มาตรฐานเทคโนโลยี รวมถึงกิจกรรมการให้ความรู้และฝึกอบรมวิชาชีพ ได้ทำให้ IEEE เป็นกระบอกเสียงที่น่าเชื่อถือในหลากหลายสาขา ทั้งระบบอวกาศ คอมพิวเตอร์ โทรคมนาคม วิศวกรรมชีวการแพทย์ พลังงานไฟฟ้า และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภค

เกี่ยวกับห้องสมุดดิจิทัล IEEE Xplore

IEEE Xplore เอื้อให้เกิดการเข้าถึงเอกสารฉบับเต็มกว่า 5 ล้านรายการ จากผลงานตีพิมพ์ในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า วิทยาการคอมพิวเตอร์ และอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการอ้างอิงมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยมีเนื้อหาจากวารสารและนิตยสารของ IEEE กว่า 180 ฉบับ งานประชุมประจำปีกว่า 1,800 งาน มาตรฐานเทคโนโลยีกว่า 3,900 รายการ อีบุ๊ค 3,600 เล่ม และหลักสูตร eLearning หลายร้อยหลักสูตร

สื่อมวลชนติดต่อ:
Francine Tardo
โทร: +1 732 465 5865
อีเมล: f.tardo@ieee.org
Monika Stickel
โทร: +1 732 562 6027
อีเมล: m.stickel@ieee.org
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1017741/IEEE_Advanced_Technology_Logo_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แพลทฟอร์มไวส์คีย์-ไมโครซอฟท์บนวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 เพิ่มยอดการใช้งานเทคโนโลยีโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะในเอเชีย แปซิฟิค

สิงคโปร์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่นและไวส์คีย์ เปิดเผยถึงการขยายตัวของการใช้พีเคไอหรือกรอบโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะ (Public Key Infrastructure Framework) จำนวนมากในเอเชียแปซิฟิค พีเคไอ เป็นโซลูชั่นลายเซ็นแบบดิ...

เปิดพระอุโบสถหลังใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมขอพรพระที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. "ตั้งใจมานมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรนานแล้ว ทำไมสร้างพระอุโบสถแบบนี้ไม่สมเกียรติหลวงพ่อพุทธโสธร ให้ปรับปรุงแก้ไขพระอุโบสถเสียใหม่" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรวมถึงพระราชดำริเรื่องโรงเรียนและแหล่งเสื่อมโทรมหน้าพระอุโบสถ ให้แ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง