ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซัมซุง สร้างมาตรฐานใหม่ของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ส่ง 3 ตู้เย็นอัจฉริยะ อวดโฉมในงาน CES 2020

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๒๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ยังคงสร้างมาตรฐานใหม่อย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ได้รับการรับรองจากหลายรางวัลด้านนวัตกรรมในงาน CES 2020 โดย 3 ตู้เย็นอัจฉริยะ อย่าง แฟมิลี่ ฮับ (Family Hub) บีสโปก (BESPOKE) และซัมซุง คิวบ์ ซีรีส์ (Cube Refrigerator series) ที่ช่วยให้ผู้คนสามารถจัดการกับชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมแบ่งปันเวลาไปที่มีค่าไปกับสิ่งที่รักและคนที่รักได้มากขึ้น

"เป้าหมายของซัมซุงคือการพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนในปัจจุบัน จากการผสมผสานระหว่างดีไซน์สมัยใหม่เข้ากับนวัตกรรมล่าสุด" คุณแฮรี่ ชอย รองประธานอาวุโส ทีมออกแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และไลฟ์สไตล์ แล็บส์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว "ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเหล่านี้ คือความตั้งใจของซัมซุงที่จะมอบตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุดสำหรับผู้บริโภคทุกคน เพื่อทำให้ทุกบ้านมีความสะดวกสบาย เข้าถึงง่าย และมีความหมายมากยิ่งขึ้น"

ซัมซุงได้ขยายประเภทผลิตภัณฑ์ให้มากขึ้นเพื่อตอบรับกับรูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ๆ ที่ปัจจุบันบ้านไม่ได้เป็นเพียงสถานที่สำหรับการพักผ่อนเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่สำหรับความบันเทิง ยิม หรือแม้กระทั่งสำนักงานอีกด้วย จากเทรนด์การเปลี่ยนแปลงนี้ ซัมซุงจึงได้ขับเคลื่อนนวัตกรรมการออกแบบใหม่ๆ รวมไปถึงทบทวนบทบาทของเครื่องใช้ไฟฟ้าให้มีความยืดหยุ่น ฟังก์ชั่นที่หลากหลาย พร้อมสไตล์เฉพาะตัว

แฟมิลี่ ฮับ (Family Hub) ตู้เย็นอัจฉริยะที่นำเทคโนโลยี Food AI และระบบอัตโนมัติส่งตรงถึงห้องครัว

มร.จอห์น เฮอร์ริตัน รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน จากซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ อเมริกา กล่าวว่า "นับเป็นระยะเวลา 5 ปีแล้วจากการเปิดตัวแฟมิลี่ ฮับขึ้นเป็นครั้งแรก ที่ซัมซุงได้แนะนำนวัตกรรมซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงวิธีการใหม่ที่จะเข้ามาช่วยให้ใช้ชีวิตของคนเราง่ายขึ้น โดยแฟมิลี่ ฮับ 2020 ถือเป็นนวัตกรรมล่าสุดที่มาพร้อมกับคุณสมบัติอันชาญฉลาด และคำนึงถึงผู้ใช้งานแต่ละบุคคล (Personalized) มากขึ้น ซึ่งจะทำให้ครอบครัวที่มีวิถีชีวิตอันยุ่งเหยิงวุ่นวายสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ดีกว่าเดิม"

การวางแผนมื้ออาหารอย่างชาญฉลาด โดยแฟมิลี่ ฮับ ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละบุคคลได้ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น การแนะนำสูตรอาหาร (Smart Recipes) ตามความชื่นชอบ การวางแผนมื้ออาหารอ้างอิงจากวัตถุดิบที่มีในตู้เย็นโดยอัตโนมัติ พร้อมสั่งงานได้ในคลิกเดียวผ่านฟีเจอร์ Quick Plan รวมถึงอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่จาก Whisk สตาร์ทอัปด้าน Food AI ที่ช่วยวางแผนมื้ออาหาร สำหรับหนึ่งมื้อหรือแม้กระทั่งหนึ่งสัปดาห์ พร้อมปรับสูตรอาหารให้เหมาะสมตามจำนวนคน รวมถึงสร้างรายการซื้อของอัจฉริยะ (Shopping List) ที่รวบรวมวัตถุดิบจากหลายสูตรอาหารเข้าด้วยกันและบอกเป็นจำนวนที่ต้องซื้อได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ กล้องสำหรับการใช้งานฟังค์ชั่น View Inside ยังได้รับการอัปเกรดเพื่อเพิ่มเทคโนโลยีการจดจำภาพด้วย AI ซึ่งทำหน้าที่สแกนผลิตภัณฑ์ภายในตู้เย็นโดยอัตโนมัติ พร้อมแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับสถานะอาหารที่เพิ่มขึ้นหรือพร่องลงไปให้เจ้าของบ้านได้รับทราบ

พื้นที่แห่งการแบ่งปันความสุขสุดพิเศษสำหรับทุกคนในบ้าน ด้วยแฟมิลี่ บอร์ด (Family Board) ที่นอกเหนือจากความสามารถในการเป็นกระดานข่าวดิจิตอลให้คนในบ้านได้แบ่งปันเพลงและรูปภาพที่ชื่นชอบร่วมกันแล้ว ครั้งนี้ยังถือเป็นครั้งแรกกับการแสดงคลิปวิดีโอจากสมาร์ทโฟนขึ้นบนหน้าจออัจฉริยะ โดยซัมซุงได้อัปเดตฟีเจอร์ สมาร์ทวิว (SmartView) ที่ทำหน้าที่เล่นเนื้อหาจากการเชื่อมต่อกับทีวีหรือสมาร์ทโฟนของซัมซุง เพื่อให้สามารถแสดงภาพวิดีโอแนวตั้ง รวมถึงเนื้อหาจากโซเชียลมีเดียต่างๆ ลงบนแฟมิลี่ บอร์ดได้แบบเต็มหน้าจอ

อีกขั้นของการจัดการบ้านอัจฉริยะ ที่แฟมิลี่ ฮับ รุ่นใหม่ ทำให้การควบคุมและเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ กว่า 1,000 รายการผ่านแอปพลิเคชั่น SmartThings สะดวกยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยเจ้าของบ้านสามารถเปิด-ปิดไฟ ล็อคประตูหน้าบ้าน หรือแม้กระทั่งดูความเคลื่อนไหวทั่วบ้านผ่านกล้องรักษาความปลอดภัยได้อย่างรวดเร็วจากในห้องครัว

ตู้เย็นแบบโมดูลาร์ มาตรฐานใหม่ของการดีไซน์ และการเชื่อมต่อที่ตอบสนองกับทุกความต้องการของบ้านยุคใหม่

สุดยอดนวัตกรรมการออกแบบของตู้เย็นซัมซุง BESPOKE ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ผ่านการใช้ความคิดสร้างสรรค์ทั้งในด้านวัสดุและสี หรือแม้กระทั่งกำหนดว่าจะใช้งานเป็นตู้เย็นธรรมดาหรือตู้แช่แข็ง ด้วยฟังก์ชัน

Flex Zone เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เลือกตู้เย็นที่มีเอกลักษณ์และบ่งบอกตัวตน

ตู้เย็นซัมซุง คิวบ์ ซีรีส์ (Cube Refrigerator series) เป็นตู้เย็นขนาดเล็กที่มีมาให้เลือกถึง 3 รุ่นย่อย สำหรับการจัดเก็บไวน์ เบียร์ หรือผลิตภัณฑ์ความงาม โดดเด่นด้วยสีสันที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การแต่งบ้าน รวมถึงคุณสมบัติเฉพาะตัวที่สามารถวางซ้อนกันได้ทุกในบ้าน รวมถึงพื้นที่ที่ต้องการความเงียบอย่างห้องนอน ด้วยเทคโนโลยีทำความเย็นแบบพิเศษที่ไร้เสียงรบกวน ทำให้นอนหลับได้อย่างเงียบสงบตลอดทั้งคืน

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยซัมซุง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว ซัมซุงเปิดตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ งานแถลงข่าว – ซัมซุงเปิดตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค วัน เดือน ปี: วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2548 สถานที่: ห้องวิภาวดี บอลรูม โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล พลาซา (ลาดพร้าว) บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ดิฉันใคร่ขอเรียน...

"อีเลคโทรลักซ์" ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน รุกตลาดปี' 48 ด้วยนวัตกรรมใหม่ "ตู้เย็นรุ่นล่าสุด"

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--อีเลคโทรลักซ์ "อีเลคโทรลักซ์" ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน รุกตลาดปี' 48 ด้วยนวัตกรรมใหม่ "ตู้เย็นรุ่นล่าสุด" ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยี ด้านถนอมอาหารให้สดใหม่เสมอและปลอดภัยกว่า ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านคึกคักอีกระลอก "อีเลคโทรลัก...

UNDER ONE ROOF ยกขบวน 4 แบรนด์เนมดัง ลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าเร้าใจ 2-3 ตุลาคมนี้

UNDER ONE ROOF ยกขบวนสินค้า 4 แบรนด์เนมดัง คามาร์ซิโอ แอสทีน่า เทคโนแก๊ส เอ็มไพร์ ลดราคาสินค้าท้าพิสูจน์ ในโอกาสย้ายสต๊อกครั้งใหญ่ นำสินค้ามากกว่า 50 รายการ เช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า-อบผ้า, เครื่องดูดควัน, เตาแก๊ส, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เคร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง