ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Infineon เปิดตัวอุปกรณ์จ่ายไฟขนาดจิ๋วสำหรับใช้งานกับรถยนต์ ล้ำกว่าด้วยการผลิตแบบ flip-chip

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๒๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
มิวนิก--23 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ก้าวหน้าไปอีกขั้นในการพัฒนาอุปกรณ์จ่ายไฟที่มีขนาดเล็กที่สุดสำหรับการใช้งานกับระบบอิเล็กทรอนิกส์ยานยนต์ โดยบริษัทเป็นผู้ผลิตชิปรายแรกที่เริ่มกระบวนการผลิตและบรรจุชิปแบบพลิก (flip-chip packages) ซึ่งปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการของตลาดยานยนต์โดยเฉพาะ และล่าสุด Infineon พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกที่ได้จากกระบวนการผลิตดังกล่าว ได้แก่ ตัวควบคุมแรงดันไฟฟ้าแบบเชิงเส้น (linear voltage regulator) รุ่น OPTIREG(TM) TLS715B0NAV50

ในการผลิตชิปด้วยเทคโนโลยี flip-chip นั้น วงจรรวม (ICs) จะถูกวางคว่ำหน้าลงในแพ็กเกจ เพื่อให้ส่วนที่มีความร้อนของ IC อยู่ติดกับ PCB มากกว่า จึงช่วยเพิ่มการเหนี่ยวนำความร้อนได้ 2-3 ส่วน โดยความหนาแน่นของพลังงานไฟฟ้าที่สูงขึ้นจะรองรับอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กลงมากได้ดีกว่าเทคโนโลยีการบรรจุชิปแบบเดิม ๆ

สำหรับขนาดบรรจุของตัวควบคุมแรงดันไฟฟ้าแบบเชิงเส้น (TSNP-7-8 package, 2.0 mm x 2.0 mm) รุ่นใหม่ล่าสุดของ Infineon มีขนาดเล็กลงถึง 60% เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อ้างอิงในตลาด (TSON-10 package, 3.3 mm x 3.3 mm) ขณะที่ยังคงสมรรถนะในการต้านทานความร้อนได้ดังเดิม คุณสมบัติดังกล่าวทำให้ผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวใหม่นี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกับบอร์ดที่มีพื้นที่จำกัดมาก อาทิ เรดาร์ และ กล้อง ทั้งนี้ OPTIREG TLS715B0NAV50 ให้แรงดันไฟฟ้า 5 V และปริมาณกระแสไฟฟ้าสูงสุด 150 mA

เทคโนโลยี flip-chip ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในตลาดคอนซูมเมอร์และตลาดอุตสาหกรรมมานานแล้ว อย่างไรก็ดี เนื่องจากข้อกำหนดเรื่องพื้นที่ที่เข้มงวดมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระบบเรดาร์และกล้อง ทำให้อุปกรณ์จ่ายไฟที่มีขนาดเล็กลง ทว่ามีคุณภาพสูงขึ้นมากนั้น กลายเป็นที่ต้องการเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในระบบอิเล็กทรอนิกส์ยานยนต์ ซึ่ง Infineon ไม่ได้ทำเพียงแค่พัฒนาคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมและผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ที่มีอยู่เดิม แต่ยังพัฒนากระบวนการผลิตสำหรับอุปกรณ์ยานยนต์ขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อนำเสนอเทคโนโลยี flip-chip คุณภาพเยี่ยมที่สุดในวงการ

ในอนาคต เทคโนโลยี flip-chip จะเข้ามาช่วยเสริมกลุ่มอุปกรณ์จ่ายไฟสำหรับยานยนต์ในตระกูล OPTIREG ของ Infineon ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดยบริษัทกำลังวางแผนที่จะนำเทคโนโลยีนี้ไปประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์ประเภท switch mode voltage regulators และ power management ICs ด้วยเช่นกัน

การวางจำหน่าย
ขณะนี้ OPTIREG(TM) TLS715B0NAV50 มีวางจำหน่ายแล้ว ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.infineon.com/tls715b0na-v50
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200123/2700521-1
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190619/2502113-1-LOGO

คำบรรยายภาพ: ด้วยเทคโนโลยี flip-chip ขนาดบรรจุของ OPTIREG(TM) TLS715B0NAV50 จึงมีขนาดเล็กกว่าผลิตภัณฑ์อ้างอิงถึง 60%


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เคมเทค-ซีเมนส์ จับมือพาวิเลียนตอบสนองความต้องการตลาดเทคโนโลยีการผลิตในอเมริกาใต้

ออสติน, เท็กซัส และริโอ เดอ จาเนโร, บราซิล--(บิสิเนส ไวร์)--31 ม.ค.2548 บริษัทพาวิเลียน เทคโนโลยีส์ (Pavilion Technologies) ซึ่งเป็นผู้นำในการพัฒนาโซลูชั่นที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและโซลูชั่นเพื่อการควบคุมกระบวนการผลิตชั้นสูง (APC) ได้ประกาศในวันนี้ว่า...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง