ไมโครชิพขอแนะนำเทคโนโลยีนาฬิกาอะตอมรูบิเดียมย่อส่วนสุดล้ำ มาพร้อมประสิทธิภาพและฟีเจอร์มากขึ้น โดยไม่ต้องเพิ่มขนาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๒๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๑๕ น.
กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • MAC-SA5X เสริมเทคโนโลยี Miniature Atomic Clock (MAC) รองรับการทำงานภายใต้ช่วงอุณหภูมิที่สูงขึ้น และเวลาวอร์มอัพที่เร็วขึ้น

การจับเวลาและความถี่ที่แม่นยำได้รับความไว้วางใจเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน สืบเนื่องจากระบบ Global Navigation Satellite System (GNSS) ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของเครือข่ายการสื่อสาร 5G, ดาต้าเซ็นเตอร์ และโครงสร้างพื้นฐานสำหรับภารกิจที่สำคัญอื่น ๆ เทคโนโลยีนาฬิกาอะตอมที่เล็กกว่าและทรงประสิทธิภาพจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการใช้งานทั้งในกองทัพและการพาณิชย์ เพื่อตอบสนองความต้องการของนาฬิกาอะตอมขนาดเล็ก บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (Nasdaq: MCHP) ได้ประกาศเปิดตัวนาฬิกาอะตอมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดของอุตสาหกรรมทั้งด้านขนาดและพลังงาน ซึ่งอุปกรณ์ใหม่นีสามารถทำงานภายใต้ช่วงอุณหภูมิที่สูงขึ้น ปรับปรุงประสิทธิภาพ และยกระดับด้านอื่นๆ ให้เหนือกว่าเทคโนโลยีรุ่นก่อนๆ

นาฬิกาอะตอมรูบิเดียมย่อส่วน MAC-SA5X รุ่นใหม่ของไมโครชิพ บอกเวลาได้เที่ยงตรงและการอ้างอิงความถี่ที่แม่นยำ ซึ่งรักษาระดับการซิงโครไนซ์กับนาฬิกาอ้างอิง เช่น สัญญาณ GNSS ได้เป็นอย่างดี การเชื่อมต่อที่มีอัตราคลาดเคลื่อนต่อเดือนต่ำ มีความเสถียรในระยะสั้น และความเสถียรท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ช่วยให้อุปกรณ์สามารถรักษาความถี่และเวลาที่แม่นยำตามความต้องการในช่วงเวลาต่อเนื่องระหว่างขาดสัญญาณ GNSS หรือสำหรับการใช้งานในที่ที่ไม่สามารถติดตั้งนาฬิกาขนาดใหญ่ได้ MAC-SA5X ซึ่งมีประสิทธิภาพในช่วงอุณหภูมิ -40 ถึง 75 องศาเซลเซียส ถูกออกแบบมาให้สามารถทำงานอย่างมีเสถียรภาพด้วยเวลาที่น้อยกว่าเทคโนโลยีนาฬิกาที่มีอยู่ในตลาดเวลานี้ ยกตัวอย่างเช่น การใช้งานกับเครื่องบิน คุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบการสื่อสารและระบบนำทางที่สำคัญในสภาพอากาศที่สุดขั้ว

MAC-SA5X ช่วยให้นักพัฒนาระบบไม่จำเป็นต้องใช้วงจรไฟฟ้าพิเศษในการผนวกพินแบบกระพริบ 1 ครั้งต่อ 1 วินาที (1PPS) สำหรับการเทียบมาตรฐานความถี่ ช่วยประหยัดเวลาและต้นทุน นอกจากนี้ MAC-SA5X ยังได้รับการออกแบบด้วยคุณสมบัติเดียวกับเทคโนโลยีนาฬิกาอะตอมย่อส่วนรุ่นก่อนหน้านี้ โดยช่วยลดเวลาการพัฒนาเพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่อุปกรณ์ที่ใหม่ขึ้นและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น

"ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรม ไมโครชิพเดินหน้าลงทุนในเทคโนโลยีนาฬิกาอะตอมสำหรับโครงการของกระทรวงกลาโหม โครงสร้างพื้นฐานสำหรับภารกิจที่สำคัญและเครือข่ายที่ต้องการความแม่นยำสูงในการรักษาเวลาและการซิงโครไนซ์" Randy Brudzinski รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจด้านความถี่และเวลาของไมโครชิพ กล่าว "MAC-SA5X เพิ่มขีดความสามารถที่หลากหลายและเสริมสร้างฟีเจอร์ต่า งๆ ขณะเดียวกันก็รักษาจุดเด่นที่มีในผลิตภัณฑ์ MAC-SA.3X รุ่นก่อน ช่วยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยีใหม่ได้อย่างง่ายดาย"

MAC-SA5X ได้รับการออกแบบและผลิตในสหรัฐอเมริกา พร้อมทำงานได้ตามสเปคเพิ่มเติมดังนี้: ความถี่เสถียรบนอุณหภูมิการทำงาน <5.0e-11, อายุการใช้งานต่อเดือน 5.0E-11, ใช้ไฟ 6.3 วัตต์, ปริมาณ 47 cc ทั้งนี้ MAC-SA5X สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ในตระกูล MAC-SA.3Xm ก่อนหน้านี้ และมาพร้อมแพคเกจ ovenized crystal oscillator (OCXO) ขนาด 50.8 mm x 50.8 mm

ในฐานะผู้นำโลกด้านการวิจัย พัฒนา และผลิตนาฬิกาอะตอม ไมโครชิพได้ส่งมอบนาฬิกาอะตอมรูบิเดียมกว่า 275,000 ชิ้น นาฬิกาอะตอมระดับชิป (CSAC) 120,000 ชิ้น นาฬิกาซีเซียม 12,500 ชิ้น และเครื่องขยายคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไฮโดรเจน 200 เครื่องแก่ลูกค้าทั่วโลก

เครื่องมือสนับสนุนการพัฒนา
นาฬิกาอะตอมตระกูล MAC-SA5x สามารถใช้งานได้กับชุดเครื่องมือ evaluation kit 090-44500-000
การวางจำหน่าย

นาฬิกาอะตอม MAC-SA5x ของไมโครชิพ เริ่มทำการสุ่มตัวอย่างแล้ว และจะเริ่มจัดส่ง MAC-SA5x ได้ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 นอกจากนี้ ไมโครชิพยังให้บริการสนับสนุนทางเทคนิคสำหรับผลิตภัณฑ์ MAC-SA5X ตลอดจนขยายการรับประกันสินค้าด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อพนักงานขายหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับแต่งตั้งจากไมโครชิพ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพ และสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ โดยติดต่อตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ

แหล่งข้อมูลและภาพ

ดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

• ภาพการใช้งาน: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/49230569966

เกี่ยวกับ ไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด เป็นผู้นำด้านการจัดหาเซมิคอนดักเตอร์สำหรับโซลูชั่นควบคุมแบบฝังที่เป็นอัจฉริยะ เชื่อมต่อ และปลอดภัย เครื่องมือพัฒนาที่ใช้งานง่าย ตลอดจนกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์งานออกแบบได้อย่างเหมาะสม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยง ลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยลดระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด โซลูชั่นของบริษัทให้บริการลูกค้ามากกว่า 120,000 รายในตลาดอุตสาหกรรม ยานยนต์ ผู้บริโภค อวกาศและการป้องกันประเทศ การสื่อสารและการประมวลผล สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

หมายเหตุ : ชื่อและโลโก้ The Microchip และโลโก้ Microchip เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในที่นี้ เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

เอ็มเว็บ อัพเกรด Sanook! Mail ฟรีเว็บเมล์ฉบับคนไทย ความจุ 1 กิ๊ก พร้อมฟังก์ชั่นเทียบชั้นเวอร์ชั่นนอก

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส เอ็มเว็บ อัพเกรดบริการฟรีเว็บเมล์ฉบับคนไทย "สนุก! เมล์" (Sanook! Mail) เต็มอัตราเทียบชั้นเว็บเมล์ต่างประเทศ เพิ่มขนาดพื้นที่เป็น 1 กิกะไบต์ พร้อมการแสดงผลสองภาษา ไทย-อังกฤษ ระบบบล็อคอีเมล์ต้องห้าม และสแกนอีเมล์ขยะและ...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

InterCast One and CrossMedia Launch SMTi™ --Satellite Media Tour Interactive; New Service Combines Satellite and Internet Broadcasting

InterCast One, a provider of premium Internet broadcasting solutions, and CrossMedia, the broadcast publicity subsidiary of Golin/Harris International, have launched a new service that combines rich online content and interactivity with traditional Satell...