วาคอม เปิดตัว Wacom One กราฟิกแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่จะมาสร้างโลกแห่งความเป็นไปได้แบบไม่เคยมีมาก่อน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๐๑ น.
กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

กราฟิกแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดจะมามอบแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักสร้างสรรค์ ผู้ผลิตคอนเทนต์โซเชียลมีเดีย และนักสื่อสารเชิงภาพมือใหม่ ในการสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็น การสเกตช์ภาพ วาดภาพ และใส่คำบรรยายภาพ ด้วยคุณสมบัติของซอฟต์แวร์ตัวใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับงานสร้างสรรค์โดยเฉพาะ ทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับ MacOS, Windows และ Android รวมถึงการใช้งานกับปากกาของแบรนด์อื่นได้อย่างไม่สะดุด เปิดโอกาสให้นำไปใช้งานในหลากหลายรูปแบบ

ในงาน Consumer Electronics Show วันนี้ วาคอม (Wacom) ได้ประกาศเปิดตัว Wacom One กราฟิกแท็บเล็ตรุ่นประหยัดขนาด 13 นิ้วสำหรับนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นศิลปินมือใหม่ที่ต้องการทำงาน กับสื่อดิจิทัล นักคิดเชิงภาพที่ใช้การสื่อสารผ่านลายมือและ ภาพวาดในการทำงานประจำวัน ตลอดจนผู้ผลิต คอนเทนต์โซเชียลมีเดียที่ต้องการดัดแปลงรูปภาพและวิดีโอให้น่าดึงดูดมากขึ้น ผลิตภัณฑ์นี้จะมาเป็นตัวเลือก ในราคาไม่แพงและน่าใช้งานสำหรับผู้ใช้มือใหม่ที่ต้องการทำงานบนหน้าจอโดยตรง โดย Wacom One สามารถเชื่อมต่อได้กับทั้ง Mac, Windows และระบบปฏิบัติการ Android ที่รองรับ จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถยกระดับคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ที่ใช้อยู่ให้รองรับการทำงานที่ต้องใช้ปากกา รวมถึง ฟีเจอร์สำหรับปากกาที่เพิ่มมาใน Microsoft Office และแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์อื่นๆ ได้ โดยเฉพาะแอปพลิเคชัน สำหรับงานสร้างสรรค์ และจากอานิสงส์ของความสัมพันธ์ที่มีมายาวนานกับผู้ผลิตเครื่องเขียนและอุปกรณ์มือถือชั้นนำ ยังทำให้กราฟิกแท็บเล็ตของวาคอมสามารถรองรับการทำงานร่วมกับปากกาหลายรุ่นจากผู้ผลิตชั้นนำ ทำให้ผู้ใช้ได้มีตัวเลือกปากกามากขึ้นสำหรับการวาดและการเขียนจากแบรนด์ในดวงใจและในรูปแบบที่ชื่นชอบ โดยปากกาดิจิทัลรุ่นใหม่หลายแบรนด์ เช่น Lamy, Samsung, STAEDTLER และอื่นๆ ล้วนสามารถใช้งานร่วมกับ Wacom One ได้อย่างราบรื่น

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ https://www.prnasia.com/mnr/wacom_202001.shtml

Wacom One เป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นจากประสบการณ์ระยะเวลา 35 ปี ของบริษัทในการผลิตกราฟิกแท็บเล็ต สำหรับผู้ทำงานสร้างสรรค์คอนเทนต์ดิจิทัลเพื่อมอบประสบการณ์การใช้ปากกาดิจิทัลที่แม่นยำและเป็นธรรมชาติให้กับผู้ใช้งานใหม่ในหลากหลายวงการ

Faik Karaoglu รองประธานบริหารฝ่าย Creative Business Unit ของบริษัทวาคอม กล่าวว่า "ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ การแก้ไขภาพ หรือการพัฒนาและสื่อสารไอเดีย Wacom One พร้อมจะช่วยให้ผู้ทำงาน สร้างสรรค์มือใหม่ได้สัมผัสความสุขของการสร้างสรรค์ผลงานบนหน้าจอโดยตรง ฟีเจอร์ต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ ตัวเลือกซอฟต์แวร์ที่มากับผลิตภัณฑ์ และราคาที่จับต้องได้ จะช่วยให้ศิลปินดิจิทัล ผู้สร้างสรรค์ผลงานดิจิทัล ผู้ผลิตคอนเทนต์โซเชียลมีเดีย ช่างภาพ นักเรียนนักศึกษา ครูอาจารย์ และนักธุรกิจได้สื่อสารตัวตนออกมาอย่าง สร้างสรรค์และทำให้โลกใบนี้มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น"

ปากกาที่ไวต่อแรงกดของ Wacom One จะช่วยมอบลายเส้นและฝีแปรงที่แม่นยำ ทั้งยังใช้เทคโนโลยี Electro Magnetic Resonance (EMR) ซึ่งทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่หรือชาร์จแบตตลอดอายุการใช้งาน ในขณะที่จอแสดงผล มาในรูปแบบของ full HD ความละเอียด 1920 x 1080 ที่มีช่วงสี NTSC 72% และมาพร้อมฟิล์ม ป้องกันการสะท้อน นอกจากนี้ ดีไซน์ที่กะทัดรัดและสวยงาม ยังทำให้อุปกรณ์รุ่นนี้สามารถนำไปใช้งานได้กับพื้นที่ การทำงานหลากหลาย รูปแบบ พร้อมขาตั้งพับได้เพื่อให้ได้ท่านั่งทำงานที่เหมาะสมที่สุด โดยเมื่อซื้อ Wacom One ผู้ซื้อจะได้รับสิทธิ์ใช้งาน ซอฟต์แวร์สำหรับงานสร้างสรรค์ ซึ่งรวมถึงสิทธิ์ในการใช้แอปพลิเคชัน Clip Studio Paint Pro จาก Celsys ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันวาดภาพที่ใช้งานง่ายและทรงพลังสำหรับการผลิตการ์ตูนช่องและการ์ตูนมังงะเป็นเวลาหกเดือน

Wacom One ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน Bamboo Paper ของวาคอมซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการจดโน้ต และการสเกตช์ภาพ ขณะเดียวกันผู้ใช้ยังสามารถใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ สำหรับปากกาที่มีอยู่ในระบบปฏิบัติการ Windows 10 และ Mac ได้ด้วย

Wacom One จะวางจำหน่ายทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ผ่านทาง Wacom eStore, ร้านค้าหลักของวาคอมใน Lazada, ร้านค้าทางการของวาคอมใน Shopee และร้านคู่ค้าทางการของวาคอม

Wacom One มีราคาขายในประเทศต่าง ๆ ดังนี้
  • สิงคโปร์ -- 549.00 ดอลลาร์สิงคโปร์
  • ไทย -- 12,985.00 บาท
  • อินโดนีเซีย -- 5,990,000.00 รูเปีย
  • ฟิลิปปินส์ -- 21,900.00 เปโซ
  • มาเลเซีย -- 1,625.00 ริงกิต
  • เวียดนาม -- 9,450,000.00 ดอง

เกี่ยวกับวาคอม

บริษัท วาคอม ก่อตั้งขึ้นในปี 1983 เป็นบริษัทระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น (จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว: 6727) โดยมีสาขาและบริษัทในเครือกระจายอยู่ทั่วโลกเพื่อรองรับงานด้าน การตลาดและการจัดจำหน่ายในกว่า 150 ประเทศ วิสัยทัศน์ของวาคอมคือการลดช่องว่างระหว่างผู้คนกับเทคโนโลยี ผ่านทางเทคโนโลยีอินเทอร์เฟสที่มีลักษณะเป็นธรรมชาติ ทำให้วาคอมกลายเป็นผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกด้านแท็บเล็ต พร้อมปากกาและจอแสดงผลแบบอินเตอร์แอคทีฟ รวมทั้งสไตลัสและผลิตภัณฑ์ดิจิทัลต่างๆ ที่ช่วยประหยัดทั้งเวลาและ ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการลงนามแบบดิจิทัล จะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีอันทันสมัยในอุปกรณ์รับข้อมูลป้อนเข้าที่ใช้งาน ง่ายของวาคอมถูกนำไปใช้สร้างสรรค์สุดยอดผลงานด้านศิลปะดิจิทัล ภาพยนตร์ สเปเชียลเอฟเฟกต์ แฟชั่น และการออกแบบทั่วโลก ทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้งานทั่วไปและองค์กรธุรกิจมีเทคโนโลยีอินเทอร์เฟสชั้นนำในการนำเสนอ เอกลักษณ์เฉพาะตนได้อย่างชัดเจน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของวาคอมได้ที่ www.wacom.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200102/2679713-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200102/2679713-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200102/2679713-1-c
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200102/2679713-1-d
วีดีโอ - http://cdn4.prnasia.com/002071/mnr/202001/wacom/video.mp4

เอชพี เสริมความครบครันของกลุ่มผลิตภัณฑ์มินิโน้ต เปิดตัว HP Mini1000 สนองตอบทุกความต้องการด้านโมบิลิตี้ โซเชียล มีเดีย และแฟชั่นอย่างเต็มรูปแบบ

ด้วยมินิโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการบริโภคข้อมูลดิจิตอลอย่างง่ายดายในทุกที่ทุกเวลา ตอกย้ำความสำเร็จของ HP Mini-note PC ซึ่งได้รับการเปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด เอชพี ขยายความครอบคลุมของผลิตภัณฑ์ตระกูล HP Mini...

Essential looks 'เปรี้ยวอย่างร้อนแรงต้อนรับสีสันใหม่ แห่งสปริง/ซัมเมอร์' กับ ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ชลาชล ชวาร์สคอฟโปรเฟสชั่นแนล (Schwarzkopf Professional) ผู้เปิดตำนานสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมมายาวนานกว่า 100 ปี จัดงานปาร์ตี้แนะนำแบบผมประจำฤดูกาลใหม่ สปริง/ซัมเมอร์ 2005 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแคทวอร์คระดับโลกทั้ง 4 ได้แก่ มิลาน ป...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...