ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#ตลาดโฟน# จัดอันดับ #สมาร์ทโฟนมือสอง น่าใช้ประจำเดือนมกราคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๑๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--เจเอ็ม คาตาลิสท์

'ตลาดโฟน' เบอร์ 1 เรื่องโทรศัพท์มือถือมือสองออนไลน์ เผยยิ่งเทรนด์โทรศัพท์มือถือออกรุ่นใหม่บ่อยมากเท่าไหร่ ก็ทำให้คนเปลี่ยนมือถือใหม่บ่อยขึ้นเท่านั้น ดังนั้นการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนมือสองจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ พร้อมแนะนำ 5 อันดับสมาร์ทโฟนมือสองน่าใช้ ประจำเดือน มกราคม 2020 ดังนี้

1. iPhone X

สมาร์ทโฟนจากค่าย Apple ที่วางขายในไทยเมื่อปี 2018 และตอนนี้ได้กลายเป็นรุ่น Limited Edition ที่หาซื้อเครื่องใหม่มือหนึ่งที่ไหนไม่ได้ เพราะทางแอปเปิ้ลได้เลิกผลิต iPhone X ไปแล้ว สาเหตุก็มาจากต้นทุนในการผลิตหน้าจอที่ค่อนข้างสูงนั่นเอง แต่ในตลาดมือสองยังคงสามารถหาซื้อได้อยู่

เราลองไปดูคุณสมบัติที่น่าสนใจของ iPhone X กัน เริ่มจากหน้าจอ Super Retina HD ขนาด 5.8 นิ้ว หน้าจอแบบกระจกและขอบด้านข้างเป็นสแตนเลสสตีล นัำหนักเบาเพียง 174 กรัม ขนาดตัวเครื่องไม่ใหญ่จนเกินไป สูง 143.6 มม. กว้าง 70.9 มม. และหนา 7.7 มม. กล้องหลังคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 7 ล้านพิกเซล มาพร้อมการยืนยันตัวตนแบบ Face ID ชิพ A11 ที่ทรงพลัง และแบตเตอรี่ที่อึดกว่า iPhone 7 ถึง 2 ชั่งโมง มีให้เลือกตามความจุ 2 ขนาด ได้แก่ 64GB และ 256GB ถือว่าเป็นการซื้อโทรศัพท์มือสองที่คุ้มค่าเลยทีเดียว เพราะคุณภาพคุ้มเกินราคามาก

iPhone X มือสอง ราคา 16,900 - 18,900 บาท
2. iPhone XS Max

หลังจากเปิดตัว iPhone X ไม่นานทางแอปเปิ้ลก็ได้ออก iPhone XS Max ตามกันมาติดๆ เป็นรุ่นอัปเกรดที่มาพร้อมขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 6.5 นิ้วที่ยังคงเป็นหน้าจอ Super Retina HD แบบกระจกที่มีขอบเป็นสแตนเลสสตีลเหมือนกันกับรุ่น iPhone X

จุดที่เหมือนกันอื่นๆก็คือความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง รองรับ Face ID จุดที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือตัวชิพประมวลผล A12 ตัวใหม่ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่า iPhone X ถึง 1.5 ชั่วโมง และแน่นอนว่าหน้าจอใหญ่ขึ้น น้ำหนักตัวเครื่องก็เพิ่มขึ้นมาเป็น 208 มม. แต่ยังมีตัวเครื่องที่หนาเท่าเดิม เพิ่มเติมตัวเลือกความจุมาอีกหนึ่งขนาด คือ 512GB เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่เหมาะกับคนที่ชอบใช้สมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตฯอึดทน ดูคลิปวิดีโอใน Youtube หรือดูหนังดูซีรีส์ใน Netflix ได้แบบยาวๆ

iPhone XS Max มือสอง ราคา 22,900 - 25,900 บาท
3. Samsung Galaxy S9 Plus

มาที่สมาร์ทโฟนสายแอนดรอยด์กันบ้าง สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนจาก iOS มาลองใช้ Android แนวที่เน้นกล้องชอบถ่ายรูปต้องยกให้รุ่นนี้เลย Samsung Galaxy S9 Plus ที่เปิดตัวมาพร้อมจุดเด่นเน้นความอัจฉริยะของกล้องถ่ายรูปที่เป็นเลนส์รับแสงคู่ F1.5 และ F2.4 ปรับรูรับแสงได้ดีแม้ถ่ายในที่มืด มีโหมด Super Slow-mo สำหรับบันทึกภาพ ณ ช่วงเวลากระพริบตาราวกับย้อนเวลาได้

นอกจากนี้ยังมี AR Emoji ที่ให้เราทำหน้าตัวเองเป็นตัวการ์ตูนเสมือนจริง ระบบรักษาความปลอดภัยปลดล็อคด้วยใบหน้าหรือจะสแกนม่านตาก็ได้ ถัดไปมาดูสเปกของตัวเครื่องกันบ้าง หน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าละเอียด 8 ล้านพิกเซล เป็นระบบ Dual Sim รองรับการใช้งานสองซิมพร้อมกัน ความจุมีให้เลือกสามขนาด ได้แก่ 64GB, 128GB และ 256GB การใช้งานแบตเตอรี่สูงสุดอยู่ที่ 15 ชั่วโมง ต้องยอมรับว่าฟีเจอร์หลักๆของ Samsung Galaxy S9 Plus สร้างความตื่นเต้นและมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้งานจริงๆ

Samsung Galaxy S9 Plus มือสอง ราคา 9,900 - 12,900 บาท
4. iPhone 8 Plus

ย้อนกลับไปเมื่อปลายปี 2017 ก็ต้องยกให้ iPhone 8 Plus เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่สาวก Apple ที่กำลังจะเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ตัดสินใจเลือกซื้อได้ไม่ยาก เพราะปีนั้นทางแอปเปิ้ลเองออกรุ่นใหม่มาแค่สองรุ่น คือ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้ราคาต่างกันไม่มาก เพิ่มเงินอีกนิดหน่อยก็จะได้หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นแล้ว

มาดูสเปก iPhone 8 Plus กันดีกว่า หน้าจอ Retina HD ขนาด 5.5 นิ้ว แบบกระจก แต่ขอบเป็นอะลูมิเนียม ความละเอียดกล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 7 ล้านพิกเซล เป็นรุ่นที่ใช้ระบบการยืนยันตัวตนแบบ Touch ID มีชิพประมวลผลเป็น A11 เหมือนกันกับ iPhone X แต่ขนาดความจุยังคงมีให้เลือกแค่สองขนาดคือ 64GB กับ 128GB จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สเปกยังแรงเพียงพอกับการใช้งานในยุคปัจจุบันได้อย่างสบาย

iPhone 8 Plus มือสอง ราคา 13,900 - 15,900 บาท
5. Samsung Galaxy Note 8

สำหรับใครที่เน้นใช้งานมือถือราวกับเป็นผู้ช่วยในการทำงานล่ะก็ Samsung Galaxy Note 8 ถือว่าตอบโจทย์ หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว มาพร้อมกับปากกาอัจฉริยะ S Pen ขนาดหัว 0.7 มม. ให้เราสามารถจดงาน วาดรูปในแบบที่เป็นลายมือของเราเองได้อย่างอิสระ รองรับการใช้งานโปรแกรมต่างๆแบบ Multitasking ด้วยระบบประมวลผล Mobile Processor 10nm ใส่ได้สองซิมและเพิ่ม memory ได้เช่นเดียวกับรุ่น Galaxy S9 Plus

และที่เหมือนกันอีกอย่างก็คือระบบการยืนยันตัวตนแบบจดจำใบหน้าและสแกนม่านตา ส่วนเรื่องถ่ายรูปนั้นโดดเด่นที่เลนส์กันสั่นแบบคู่ กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซลและกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล เหมาะกับ Life Style นักศึกษาและหนุ่มสาววัยทำงานสุดๆ

Samsung Galaxy Note 8 มือสอง ราคา 8,900 - 9,900 บาท

สมาร์ทโฟนแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติ จุดเด่น และราคาที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนสักเครื่องเราควรคำนึงถึงไลฟ์สไตล์และลักษณะการใช้งานของตัวเองเป็นหลัก จากนั้นจึงเปรียบเทียบความคุ้มค่าในเรื่องคุณสมบัติและราคาก่อนการตัดสินใจซื้อ และหากใครที่มีงบประมาณจำกัดล่ะก็การเลือกซื้อโทรศัพท์มือสองก็สามารถช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะเลย

แต่การซื้อโทรศัพท์มือถือมือสองก็ควรเลือกซื้อจากแหล่งผู้ขายที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ เพื่อป้องกันปัญหาจุกจิกที่อาจตามมาทีหลัง

หากผู้อ่านกำลังสนใจมือถือมือสองรุ่นไหนอยู่สามารถแวะเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ตลาดโฟน www.taradphone.com ที่นี่มีบริการตรวจสภาพเครื่องให้ฟรี จัดส่งสินค้าฟรี แถมมีการรับประกันคืนเงิน 7 วันด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พาวเวอร์ คลินิก ปรับไซส์ส่ง "คีออสมือถือ" ลงทุนน้อย กำไรมากกว่า ตั้งเป้าไตรมาสสุดท้าย 30 สาขาทั่วกรุงเทพและปริมณฑล

แฟรนไชส์ พาวเวอร์ คลินิก ศูนย์บริการซ่อม-ซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือมือสอง ในเครือโรงเรียนแสงทองโทรทัศน์ ส่งแคมเปญใหม่มัดฟใจนักลงทุน ชู “คีออสมือถือ” ลงทุนน้อยกว่า กำไรมากขึ้น ตั้งเป้าปูพรมไตรมาสสุดท้าย 30 สาขาทั่วกรุงเทพและปริมณฑล...

MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมให้บริการสมบูรณ์ด้วยทีมงานและอุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะทุกชนิด

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ดีแทค MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมเปิดให้บริการสำหรับองค์กรที่ต้องการทดสอบแอพพลิเคชั่นเคลื่อนที่และบริการไร้สายรูปแบบใหม่บนโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะ โดยนำเสนอในลักษณะ Live Demo ผ่านเทคโนโลยีไร้สายด้วยเครือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง