ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดีอีเอสระดมหน่วยงานในสังกัด จัดยิ่งใหญ่วันเด็กแห่งชาติปี 2563 เติมเต็มสาระความรู้ด้านดิจิทัลเป็นของขวัญเยาวชนไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า เนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ว่าได้มอบหมายหน่วยงานในสังกัดร่วมกันกิจกรรมให้ความรู้และความสนุกสนานโดยสอดแทรกสาระความรู้ด้านดิจิทัลให้แก่เด็กเยาวชนที่มาร่วมงาน ผ่านกิจกรรมการละเล่นต่างๆ ซึ่งจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 แบ่งสถานที่จัดงานหลักๆ 2 แห่ง คือ ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ ชั้น ๒ อาคาร รัฐประศาสนภักดีศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษาฯ ณ ทำเนียบรัฐบาล รวมถึงจัดกิจกรรมสำนักงานของแต่ละหน่วยงาน กระทรวงดิจิทัลฯ นับเป็นองค์กรสำคัญยิ่งที่จะช่วยสร้างพัฒนาการให้กับเด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่ต้องรู้เท่าทันเทคโนโลยีดิจิทัล การจัดงานวันเด็กในปีนี้ ได้รับความร่วมมือจาก 8 หน่วยงานในสังกัดเป็นอย่างดี

"งานวันเด็กแห่งชาติเป็นกิจกรรมที่เด็กๆ ต่างเฝ้ารอคอยให้มาถึง เป็นความมุ่งหวังที่น้องๆ จะเดินทางมาร่วมสนุกและเล่นเกมส์เพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆที่พวกเขาจะได้รับ จึงเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่และภาครัฐตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชน จะเติบโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญของสังคมต่อไป ดั่งคำขวัญวันเด็กประจำปี 2563 ที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบให้ว่า เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย" นายพุทธิพงษ์ กล่าว

ในปีนี้ หน่วยงานในสังกัด อาทิ สำนักงานปลัดประทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กรมอุตุนิยมวิทยา สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักงานสถิติแห่งชาติ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เตรียมจัดบูธกิจกรรมให้ความรู้ด้านดิจิทัล โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำบูธคอยให้ความสนุกสนาน พร้อมสอดแทรกสาระความรู้ด้านดิจิทัลให้แก่เด็ก อาทิ เกมส์ตอบคำถามชิงรางวัล เกมส์โยนลูกบอลลงตะกร้า เกมส์ล้วงไข่หรรษา เกมส์เก้าอี้ดนตรี เปิดโอกาสให้เด็กที่มีความสามารถด้านดนตรีได้ร่วมแสดงดนตรีกับนักดนตรีมืออาชีพ ด้านสำนักงานสถิติแห่งชาติ จัดกิจกรรม "พี่มาดี...ชวนน้องหนูเรียนรู้สำมะโนประชากร และเคหะ" กรมอุตุนิยมวิทยา ได้จัดกิจกรรม ณ บริเวณสนามหญ้าบ้านพักกรมอุตุนิยมวิทยา ประกอบด้วย การออกร้านอาหารบริการให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม มีการแสดงและประกวดการแสดงบนเวที การจับรางวัลของขวัญวันเด็ก ช้อนไข่ ปาลูกโป่งและกิจกรรมเล่นเกมส์ ตอบคำถามต่างๆ และมอบทุนการศึกษา

อย่างไรก็ตามเชื่อว่ากิจกรรมในวันเด็กเหล่านี้จะช่วยหล่อหลอมให้เด็กและเยาวชนทุกคนซึ่งเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของประเทศ นำประสบการณ์ในครั้งนี้ เพื่อให้รู้จักหน้าที่ของตนเอง ด้วยการตั้งใจศึกษาเล่าเรียน หมั่นฝึกฝนตนเองให้เกิดทักษะและประสบการณ์ที่ดีอยู่เสมอ เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาตนให้สามารถดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุขในสังคมต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงไอซีที รุกปรับโครงสร้างองค์กรรองรับภารกิจระดับชาติ เปลี่ยนผ่านเป็นกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยก้าวสู่ Digital Economy

นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมผู้บริหารกระทรวงฯ และหัวหน้าหน่วยงานในสังกัด ในวันที่ 17 มิถุนายน 2558 ว่า...

EGA จัดงานสัมมนา e-Gov Day 2015 by EGA // Digital Government : The Road to Digital Economy รัฐบาลดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจแห่งอนาคต

สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ EGA ได้จัดงานสัมมนา เรื่อง “e-Gov Day 2015 by EGA // Digital Government : The Road to Digital Economy รัฐบาลดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจแห่งอนาคต” ซึ่งเป็นการฉายภาพล่าสุดของรัฐบาลดิจิทัล...

กทม.พ้นแผ่นดินไหว ตึกสูงเสี่ยงภัยไม่มีผลกระทบ

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--กทม. เมื่อวานนี้(29 มี.ค.48) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นนอกชายฝั่งหมู่เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อคืนวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมาว่า ในส่วนของกรุงเทพมหานครสามารถรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนข...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง