ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๑๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๘:๕๒ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที วันที่ ๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓

ทีโอที จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 มอบของขวัญวันเด็ก ไอที—๙ ม.ค. ๖๓

วันนี้ (8 มกราคม 2562) ณ บริเวณห้องแถลงข่าว ชั้น 1 อาคาร 9 บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ร่วมจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563โดย นางวนิดา โรจจวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักการตลาด บมจ.ทีโอที เป็นประธาน

Infineon ผนึกกำลัง Rompower เพิ่มความสามารถสำหรับที่ชาร์จไฟอเนกประสงค์ ไอที—๙ ม.ค. ๖๓

มิวนิก--9 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ประกาศความร่วมมือกับ Rompower เพื่อขยายความเชี่ยวชาญและพัฒนาอุปกรณ์ชาร์จไฟอเนกประสงค์ (universal chargers) ให้มีประสิทธิภาพสูงในขนาดกะทัดรัด ที่ชาร์จไฟ USB-PD (Power Delivery) เหล่านี้มาพร้อมกับหัวแปลง USB-C อเนกประสงค์ รองรับการจ่ายไฟของอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น มอนิเตอร์ หรือ ลำโพงอัจฉริยะ รวมถึงการชาร์จอุปกรณ์มือถือ เช่น สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต นอกจากนี้ ในปัจจุบัน ปลั๊กเหล่านี้ยังทำหน้าที่อื่น ๆ ด้วย เช่น การชาร์จไฟเร็วสำหรับสมาร์ทโฟน โดยเทคโนโลยี USB-PD ทำให้สมาร์ทโฟนสามารถชาร์จแบตเต็มในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง

สำหรับการพัฒนาระยะต่อไปสำหรับฟังก์ชันเหล่านี้ จะเป็นการติดตั้งผนังชาร์จ USB-PD แบบถาวร ด้วยกำลังไฟฟ้าออกสูงสุด 100 วัตต์ ตามมาตรฐาน USB-PD ที่ชาร์จเหล่านี้จึงไม่เพียงช่วยให้อุปกรณ์มือถือชาร์จไฟได้เร็วเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นอแดปเตอร์อีกด้วย โดยในอนาคต จะสามารถพบเต้าเสียบที่ชาร์จ USB-PD ได้ทั่วไปตามอาคารสาธารณะ เช่น สนามบิน และ โรงแรม รวมทั้งในบ้านอยู่อาศัยด้วย ซึ่งจะช่วยลดการใช้อแดปเตอร์และชาร์จเจอร์แบบพกพา

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว Infineon จะสนับสนุนความเชี่ยวชาญด้านเซมิคอนดักเตอร์ ขณะที่ Rompower จะมอบเทคโนโลยีและความรู้ความชำนาญในระดับสากลเกี่ยวกับระบบ รวมถึงการสร้างโซลูชั่นการชาร์จที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด และประสิทธิภาพสูง โดยก้าวแรกของความร่วมมือครั้งนี้คือ การพัฒนาระบบโซลูชันสำหรับอุปกรณ์ชาร์จไฟเร็วขนาดกะทัดรัดสำหรับสมาร์ทโ

ไทยรั้งอันดับ 4 ของโลกในการสนทนาเรื่องเกมส์บนทวิตเตอร์ปี 2562 ไอที—๙ ม.ค. ๖๓

ทวิตเตอร์เผยข้อมูลล่าสุดระบุ ในปี 2562 มีทวีตเกี่ยวกับการเล่นเกมส์กว่า 1.2 พันล้านข้อความทั่วโลก ซึ่งเติบโตขึ้นกว่าปีก่อนเกือบ 20% ซึ่งประเทศไทยรั้งอันดับ 4 ของโลกในการสนทนาเรื่องเกมส์บน ทวิตเตอร์ 10 อันดับประเทศที่มีการทวีตเกี่ยวกับการเล่นเกมส์ในปี 2562

เน็ตมาร์เบิ้ลขอนำเสนอนักพยากรณ์ของโลก Seven Knights อย่าง #สกัลด์ แห่งกลุ่มผู้พิทักษ์สวรรค์ ไอที—๙ ม.ค. ๖๓

วันนี้ เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่น ประกาศว่าเกมมือถือ RPG Seven Knights ได้เผยโฉมอัศวินพิเศษคน ใหม่ 'สกัลด์' นักพยากรณ์ของโลกแห่งกลุ่มผู้พิทักษ์สวรรค์ ในเกม Seven Knights ไปพร้อมๆ กับการอัปเดตอื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้ผู้เล่นตื่นตาตื่น

Infineon เปิดตัวเซ็นเซอร์ภาพ 3 มิติขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่งาน CES 2020 เหมาะสำหรับระบบจดจำใบหน้า ไอที—๙ ม.ค. ๖๓

ระบบยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าที่เชื่อถือได้ ฟังก์ชันรูปภาพที่พัฒนาขึ้น และเทคโนโลยี AR ที่มอบประสบการณ์โลกเสมือนที่สมจริง นวัตกรรมเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีเซ็นเซอร์ความลึกแบบ 3 มิติเป็นกุญแจสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานกับสมาร์ทโฟน อุปกรณ์หรือแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ

TCL คว้ารางวัล 8K QLED TV Gold Award ในงาน CES 2020 จากนวัตกรรมทีวีสุดล้ำ ไอที—๙ ม.ค. ๖๓

TCL Electronics (1070.HK) ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลก ประกาศว่า ทีวีรุ่น X915 จากซีรีส์ X ของบริษัท ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ "8K QLED TV Gold Award 2019-2020" จาก International Data Group (IDG) ในงาน CES 2020 รางวัลดังกล่าวให้การยกย่อง TCL

ดีอีเอส ร่วมกับ ม.มหิดล พัฒนาโปรแกรมตรวจรูปภาพบุคคล (AI Facial Recognition) ไอที—๙ ม.ค. ๖๓

นายภุชพงค์ โนดไธสง รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการเปิดงานสร้างเครือข่ายเผยแพร่การใช้งานโปรแกรมการตรวจรูปภาพสำหรับพิสูจน์หลักฐานทางเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมีนายมานะชัย บุญเอก

AIS Fibre ย้ำผู้นำเทคโนโลยีบรอดแบนด์ ชูนวัตกรรม SuperMESH WiFi รายแรกรายเดียวในไทย มอบสปีดสูงสุด 1 ไอที—๙ ม.ค. ๖๓

เอไอเอส ไฟเบอร์ เดินหน้ามอบประสบการณ์เน็ตบ้านคุณภาพอันดับ 1 เพื่อคนไทย ตอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรมตัวจริง ที่มุ่งมั่นคิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีที่แตกต่างและนำเทรนด์ก่อนใคร นำสุดยอดนวัตกรรม "SuperMESH WiFi" เสริมประสิทธิภาพการใช้งานเน็ตบ้านที่เหนือระดับยิ่งกว่า

ภาพข่าว: CAT รับเอกสารการประมูล 5G จากสำนักงาน กสทช. ไอที—๙ ม.ค. ๖๓

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 พันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เข้ารับเอกสารคำขอรับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ สำหรับกิจการโทรคมนาคมย่าน 700 MHz 1800 MHz 2600 MHz และ 26 GHz จากนายฐากร ตัณฑสิทธิ์