ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซิมไบโอร์ใช้เนบูล่าจากไซเซลสร้างวีพีเอ็นที่ปลอดภัยเชื่อมธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๓๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ธ.ค.--Communication Arts

บริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวถึงซิมไบโอร์ โซลาร์ (Symbior Solar) ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาการผลิตกระแสไฟฟ้าโดยการใช้เทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ ซึ่งมีโซล่าร์ฟาร์มหลายแห่งในภูมิภาคเอเชีย และมุ่งเน้นการขยายตลาดในเอเชีย ได้เลือกใช้โซลูชันคลาวด์เนบูลาจากไซเซล เพราะจากเชื่อมั่นในชื่อเสียงของแบรนด์ไซเซลในระดับภูมิภาค ประกอบกับการให้บริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยม และความมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์การใช้งานในระดับยอดเยี่ยมของลูกค้า

ซิมไบโอร์ โซลาร์มีสำนักงานตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ เป็นกลุ่มบริษัทข้ามชาติที่มีประสบการณ์สูงในธุรกิจการพัฒนา การจัดหาเงินทุน และการบริหารงานโครงการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ในภูมิภาคเอเชีย ซิมไบโอร์ โซลาร์ให้บริการครบวงจรในการจัดหาโซลูชั่นอุปกรณ์แปลงพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคาแบบครบวงจรสำหรับภาคพาณิชย์ ภาคอุตสาหกรรม และภาครัฐ รวมถึงโรงพลังงานแบบติดตั้งบนพื้น โซลูชั่นแบบไฮบริดผสมผสาน โซลาร์ฟาร์มแบบเฉพาะยูทิลิตี้ การติดตั้งระบบไฮบริดที่ใช้พลังงานโซล่าร์และแบตเตอรี่ ในปัจจุบันนี้ ซิมไบโอร์ โซลาร์ดำเนินธุรกิจครอบคลุม 7 ประเทศในเอเชีย อันรวมถึงประเทศไทย บังคลาเทศ มองโกเลีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์และเวียดนาม ซึ่งได้ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์มากกว่า 162,190 แผงโดยที่มีกำลังการผลิตได้มากถึง 30,000 กิโลวัตต์ สามารถผลิตพลังงานได้ 25,520 MWH และช่วยลดการปล่อยกาซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 5,000 tCO2-e

ซิมไบโอร์ โซลาร์มีการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และจำเป็นต้องส่งข้อมูลสำคัญกลับไปยังสำนักงานใหญ่ในลักษณะเรียลไทม์ ซึ่งรวมถึงอัตราในการผลิตพลังงาน การบริโภคพลังงาน และสถานะของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อภายในไซต์โซลาร์ 12 แห่งด้วยวีพีเอ็น ดังนั้น ความเสถียรและความน่าเชื่อของการเชื่อมต่อจากโซล่าฟาร์มแต่ละแห่งจึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง

แต่เดิมนั้น ซิมไบโอร์ โซลาร์ใช้ระบบ OpenVPN ซึ่งมีปัญหาในการกำหนดค่า และองค์กรมีความกังวลในบริการสนับสนุนลูกค้าที่ดีสำหรับระบบวีพีเอ็นอันมีความสำคัญ องค์กรจึงต้องการโซลูชั่นวีพีเอ็นที่เชื่อถือได้และง่ายต่อการจัดการมากกว่าเข้ามาแทนที่ นอกจากนี้ จะต้องเป็นโซลูชั่นที่มีความคล่องตัวในการปรับขนาดได้ดีและเป็นโซลูชั่นที่รองรับเทคโนโลยีในอนาคตได้

นายอภิชาติ เจิมประไพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย แห่งบริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า "ซิมไบโอร์ โซลาร์ได้ตัดสินใจเลือกใช้เกตเวย์รักษาความปลอดภัยในตระกูลเนบูล่าคลาวด์ (Nebula Cloud) ของไซเซลเพื่อสร้างการเชื่อมต่อวีพีเอ็นสำหรับไซต์โซลาร์ฟาร์มทั้ง 12 แห่ง เนื่องจากเชื่อมั่นในชื่อเสียงของแบรนด์ไซเซลในในระดับภูมิภาคและประเทศไทย ประกอบกับเชื่อมั่นความมุ่งมั่นการให้บริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยม และวิสัยทัศน์ในการสร้างประสบการณ์การใช้งานในระดับยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า"

ทั้งนี้ ไซเซลจึงได้ออกแบบโซลูชั่น ให้ติดตั้งอุปกรณ์เกตเวย์ด้านความปลอดภัยรุ่น NSG200 Nebula Cloud Managed Security Gateway ที่สำนักงานใหญ่ และติดตั้งอุปกรณ์เกตเวย์ด้านความปลอดภัยรุ่น NSG50 Nebula Cloud Managed Security Gateway ที่ 12 ไซต์เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อแบบ PPPoE และวีพีเอ็นไปยังไซต์สำนักงานใหญ่

ทั้งนี้ อุปกรณ์ในตระกูลเกตเวย์ของไซเซลมีความได้เปรียบที่โดดเด่น จากคุณสมบัติทีติดตั้งง่ายและจัดการได้ง่าย สร้างการเชื่อมต่อวีพีเอ็นได้อย่างรวดเร็วโดยสัมผัสที่ตัวอุปกรณ์น้อยที่สุด (Zero-touch VPN) จึงทำให้สร้างวีพีเอ็นเชื่อมต่อกับสาขาได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถกำหนดค่าการเชื่อมต่อวีพีเอ็นได้อย่างง่ายดายเพียงไม่กี่คลิกที่ศูนย์ Nebula Control Center ทั้งนี้ การกำหนดค่าใดๆ ที่กระทำในศูนย์นั้นจะสามารถเผยแพร่ไปยังอุปกรณ์เนบูล่าที่เชื่อมต่อทั้งหมดได้โดยอัตโนมัติ จึงทำให้โซลูชันเนบูล่าสามารถดึงนโยบายและการตั้งค่าคอนฟิเกอเรชันโดยอัตโนมัติ รวมถึงสามารถการอัปเดตซิคเนเจอร์ด้านความปลอดภัยจากคลาวด์โดยไม่จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญด้านเครือข่าย

เกตเวย์เนบูล่ายังสามารถให้การป้องกันอันทรงประสิทธิภาพสูงแก่ข้อมูลสำคัญ และสามารถกำจัดความผิดพลาดปลอมได้โดยจะใช้เทคโนโลยีการสแกนมัลติเพิ้ลเลเยอร์และโปรโตคอลเพื่อตรวจสอบหาช่องโหว่อย่างละเอียด และในการบริหารอุปกรณ์เนบูล่าทั้งหมดนั้น ซิมไบโอร์ โซลาร์ได้ใช้โซลูชั่น Nebula Cloud Networking Management เพื่อให้การเชื่อมโยงที่ราบรื่นและสามารถบริหารการเชื่อมโยงของอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้โซลูชั่นเนบูล่านี้ส่งให้การตรวจสอบในเครือข่ายง่ายขึ้นมาก ทำให้ซิมไบโอร์ โซลาร์สามารถมุ่งเน้นพัฒนาการเติบโตทางธุรกิจได้ โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาทางเทคนิคอีกต่อไป

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีศึกษาที่ซิมไบโอร์ โซลาร์เลือกใช้โซลูชั่นเนบูล่า คลาวด์ของไซเซล กรุณาเยี่ยมชมได้ที่: https://www.zyxel.com/solutions/zyxel-Nebula-Cloud-Solution-delivered-more-stable-and-easy-to-manage-vpn-connection-to-multinational-solar-power-company-20191129-011037.shtml


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

‘เด็มโก้’ คว้า ‘บิ๊ก โปรเจ็คท์’ สร้างโซล่าร์ ฟาร์ม 2,340 ล้านบาท เผยยอด Backlog ล่าสุดเกือบ 9,000 ล้านบาท

DEMCO งานเข้าไม่หยุด คว้างานยักษ์รับเหมาสร้างโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ (โซล่าร์ ฟาร์ม) ขนาดใหญ่จากสวนอุตสาหกรรมโรจนะ 3 โครงการ โครงการละ 8 เมกะวัตต์ มูลค่ารวมประมาณ 2,340 ล้านบาท ส่งผลให้งานในมือ (Backlog) ล่าสุดขึ้นมาเป็น 8,858 ล้านบาท...

สมาคมนิวเคลียร์โลกเผยโรงงานพลังนิวเคลียร์เป็นเทคโนโลยีการผลิตไฟฟ้าที่ต้นทุนต่ำที่สุด

ลอนดอน และ วอชิงตัน--(บิสิเนส ไวร์)--1 ธ.ค.2548 รายงานฉบับใหม่ของสมาคมนิวเคลียร์โลก (WNA) ซึ่งจะเปิดเผยการศึกษาวิจัยอิสระเมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้สรุปว่าพลังงานนิวเคลียร์ได้กลายเป็นวิธีที้ใช้ต้นทุนน้อยที่สุดในการผลิตกระแสไฟฟ้าตามโรงงานผลิตไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นในกลุ...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ริพเพิล เอฟ เฟคท์ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ สำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนการตลาดมากที่สุดของประเทศไทย และเป็นศูนย์ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกซิลิคอน ที...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง