ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตลาดโฟนเผย #Samsung Galaxy Note 8# ครองแชมป์สมาร์ทโฟนมือสองที่ขายดีที่สุด ปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--เจเอ็ม คาตาลิสท์

'ตลาดโฟน' เบอร์ 1 เรื่องโทรศัพท์มือถือมือสองออนไลน์ เผย Samsung Galaxy Note 8 ครองแชมป์โทรศัพท์มือสองที่ขายดีที่สุดของตลาด โฟนในปีนี้ ซึ่งถือเป็นรุ่นที่มือสองคุ้มราคาที่สุดในสายตาผู้บริโภค

แม้จากผลการวิจัยของหลายๆแห่งจะออกมาเปิดเผยว่า แบรนด์ Oppo สามารถครอง แชมป์ยอดขายโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยเป็นอันดับ 1 สลับกับ Samsung ชนิด หายใจรดต้นคอ และผลัดกันขึ้นเป็นแชมป์กันคนละไตรมาส โดยในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2562 OPPO สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่ที่ 1 ของตลาดมือถือประเทศไทยได้ ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 23.4% ตามด้วยอันดับ 2 คือ Samsung ที่มีส่วนแบ่งการตลาด 22.5% และอันดับ 3 คือ vivo ที่ 17.7% (ตัวเลขดังกล่าวเป็นเพียงจำนวนเครื่องของมือ ถือที่ขายได้เท่านั้น ไม่ได้รวมถึงมูลค่าเงินที่ขายได้)

สำหรับตลาดโทรศัพท์มือสองนั้น สัดส่วนการซื้อขายในตลาดโฟนอันดับ 1 ของปีนี้ (มค. 19 - พย. 19) คือ Samsung โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Samsung Galaxy Note 8 ตามด้วย iPhone X และ iPhone 7 Plus ตามลำดับ

ภาพรวมตลาด Smartphone มือสอง ปี 2563

ดร.ไชยพงศ์ อัครกิตติ์จินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดโฟนดอทคอม จำกัด หรือ ตลาดโฟน เปิดเผยว่า ตลาดโทรศัพท์มือถือมือสองในปีหน้าจะดีหรือไม่ดีนั้นขึ้นอยู่กับ หลายปัจจัย เช่น การเปิดตัวของสมารทโฟนรุ่นใหม่ๆ เพราะจะทำให้คนขายโทรศัพท์ไป ซื้อรุ่นใหม่ และมีคนรอซื้อโทรศัพท์มือสองที่คุณภาพยังดี แต่ราคาถูกลง (เห็นได้ชัดจาก การเปิดตัว iPhone 11 ที่ผ่านมา)

โทรศัพท์มือสองถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ใช้ที่มีงบประมาณจำกัด ซื้อเพื่อเป็น โทรศัพท์เครื่องที่สองหรือเครื่องสำรองใช้ อย่างไรก็ตาม การเช็คคุณภาพโทรศัพท์ให้ มั่นใจก่อนซื้อถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ซึ่งโทรศัพท์มือสองที่ตลาดโฟนมีระบบการตรวจ เช็คอย่างละเอียดทุกจุดโดยผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ในคุณภาพ สินค้าและการบริการหลังการขาย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทรูมูฟ เอช ปลื้มยอดขายวันแรก Samsung Galaxy Note 8.0 กระแสตอบรับดีเกินคาด ส่งโปรโมชั่นสุดพิเศษ เอาใจทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบัน

ทรูมูฟ เอช ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟน ต้อนรับกระแสตอบรับ Samsung Galaxy Note 8.0 ที่มาแรงสุดๆตั้งแต่วันแรกที่เริ่มจำหน่าย ด้วยส่วนลดค่าบริการรายเดือนสูงถึง 50% นาน 3 เดือน บนแพ็กเกจ iSmart 599/ 699/ 899 และ iNet 599,699,799,899 ให้คุณได้โทร...

ซัมซุง เปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต” กระหึ่มครั้งแรกในเอเชีย ในงาน Samsung Galaxy Note World Tour

ซัมซุงเดินหน้าตอกย้ำผู้นำสมาร์ทโฟนระดับโลก จัดงานเปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต” สมาร์ทโฟนไฮบริดจ์ที่เกิดจาการผสมผสานระหว่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในงาน “Samsung Galaxy Note World Tour” ณ...

พาวเวอร์ คลินิก ปรับไซส์ส่ง "คีออสมือถือ" ลงทุนน้อย กำไรมากกว่า ตั้งเป้าไตรมาสสุดท้าย 30 สาขาทั่วกรุงเทพและปริมณฑล

แฟรนไชส์ พาวเวอร์ คลินิก ศูนย์บริการซ่อม-ซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือมือสอง ในเครือโรงเรียนแสงทองโทรทัศน์ ส่งแคมเปญใหม่มัดฟใจนักลงทุน ชู “คีออสมือถือ” ลงทุนน้อยกว่า กำไรมากขึ้น ตั้งเป้าปูพรมไตรมาสสุดท้าย 30 สาขาทั่วกรุงเทพและปริมณฑล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง