ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กลุ่มทรู โชว์ผลงานกำไรต่อเนื่องเป็น 2.9 พันล้านบาท ในไตรมาส 3 ปี 2562 ผลักดันกำไรสะสม 9 เดือนปี 2562 เป็น 5.4 พันล้านบาท พร้อมเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยคะแนนเป็นที่ 1 ในหมวดธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม ดัชนีความยั่งยืนระดับโลก Dow Jones Sustainability Index (DJSI)

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๑๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--ทรู คอร์ปอเรชั่น

กลุ่มทรู รายงานกำไรสุทธิที่เติบโตอย่างต่อเนื่องเป็น 2.9 พันล้านบาทในไตรมาส 3 ปี 2562 เทียบกับกำไร 1.1 พันล้านบาท ในไตรมาส 2 ปี 2562 และ 99 ล้านบาทใน ไตรมาส 3 ปี 2561 หนุนโดย EBITDA และกำไรจากการดำเนินงานที่เพิ่มสูงขึ้นเป็น 10.3 พันล้านบาทและ 3.4 พันล้านบาท ตามลำดับ ผลประกอบการที่แข็งแกร่งนี้เป็นผลมาจากรายได้จากการให้บริการที่ เติบโตโดยธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่และบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต มีฐานผู้ใช้บริการที่เพิ่มขึ้นสูงกว่าอุตสาหกรรม ค่าใช้จ่ายด้านการขายที่ลดลง อีกทั้งยังได้รับผลประโยชน์จากการขายสินทรัพย์เข้ากองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม ดิจิทัล (DIF) ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ดร. กิตติณัฐ ทีคะวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) กล่าวว่า "ในไตรมาส 3 ที่ผ่านมา กลุ่มทรูมีฐานผู้ใช้บริการเติบโตแข็งแกร่งและกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลให้รายได้จากการให้บริการมีจำนวนสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 78.6 พันล้านบาทและกำไรสุทธิ 5.4 พันล้านบาทในช่วงเก้าเดือนแรกของปี 2562 อีกทั้งเรายังมีความยินดีที่ได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนระดับโลกต่อเนื่องเป็นปีที่สาม โดยเฉพาะการได้รับคะแนนสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของโลกในหมวดธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมติดต่อกันเป็นปีที่สองสำหรับดัชนี Dow Jones Sustainability Index (DJSI) ทั้งนี้ ธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ของกลุ่มทรูยังคงมีฐานผู้ใช้บริการที่เติบโตสูงเหนืออุตสาหกรรม โดยเฉพาะฐานผู้ใช้บริการระบบรายเดือนของทรูมูฟ เอช ที่เพิ่มขึ้นสุทธิประมาณ 215,000 ราย ในไตรมาส คิดเป็นร้อยละ 43 ของอุตสาหกรรม ในขณะเดียวกัน ธุรกิจบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตกลับมาเติบโตสูงขึ้นแม้การแข่งขันยังคงอยู่ในระดับที่สูง อันเป็นผลจากการมุ่งสรรหามูลค่าเพิ่มตอบสนองความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้ตรงจุด โดยเฉพาะการเปิดตัวแคมเปญนวัตกรรม Gigatex Fiber Router เทคโนโลยีล่าสุดจากทรูออนไลน์ ที่มาพร้อมคอนเทนต์ยอดนิยมผ่านกล่อง TrueID TV สร้างความแตกต่างผ่านการให้บริการด้านดิจิทัลครบวงจรและสิทธิประโยชน์มากมายภายใต้ทรูยูและทรูพอยท์ อีกทั้งยังเพิ่มพรีเมียมคอนเทนต์อย่างพรีเมียร์ลีก อังกฤษ (EPL) ซึ่งทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดผ่านทุกแพลตฟอร์มทั้งทีวี ออนไลน์และดิจิทัล นอกจากนั้น ทรูไอดี (TrueID) ยังมีจำนวนผู้ใช้บริการต่อเดือนที่เติบโตต่อเนื่องเป็น 22.2 ล้านราย นับเป็นโอกาสในการสร้างการเติบโตที่เพิ่มขึ้นได้อย่างมีนัยสำคัญ"

นายศิริพจน์ คุณากรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) กล่าวว่า "ความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของกลุ่มทรูในการเดินหน้าพัฒนาเครือข่ายให้มีคุณภาพครอบคลุม ไม่หยุดนิ่งในการสรรหานวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพ รวมถึงการปรับโครงสร้างองค์กร ให้มีการปฎิบัติการได้อย่างคล่องตัว รองรับสภาวะการแข่งขันในยุคดิจิทัล ได้เห็นผลชัดเจนมากขึ้น กลุ่มทรูมีฐานผู้ใช้บริการที่เติบโตสูงในไตรมาสที่สามที่ผ่านมา โดยเฉพาะการเติบโตเหนืออุตสาหกรรมของทั้งธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่และบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต อันเป็นผลจากความเชื่อมั่นในเรื่องเครือข่ายและบริการ รวมถึงการทำการตลาดเจาะแต่ละกลุ่มลูกค้าและบริหารพื้นที่แบบจุลภาคอย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน การให้บริการในรูปแบบคอนเวอร์เจนซ์ ที่เพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้าผ่านการผสานหลากหลายสินค้าและสิทธิพิเศษต่าง ๆ ภายใต้กลุ่มทรู ช่วยเพิ่มความผูกพันของลูกค้าและสร้างโอกาสการเติบโตรายได้ของกลุ่มผ่านการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในแต่ละครัวเรือน ทั้งนี้ กลุ่มทรูจะเดินหน้าขยายและเสริมความแข็งแกร่งให้กับช่องทางการขาย รวมถึงมุ่งเพิ่มประสิทธิภาพภายในองค์กร เพื่อสร้างผลกำไรและการเติบโตที่เข้มแข็งต่อไป"

ทรูมูฟ เอช มีรายได้จากการให้บริการจำนวน 19.3 พันล้านบาท ในไตรมาส 3 ปี 2562 หนุนโดยรายได้รวมจากบริการเสียงและนอนวอยซ์ที่เพิ่มขึ้นร้อยละ 2 จากปีก่อน และร้อยละ 1 จากไตรมาสก่อน ทรูมูฟ เอช มีฐานผู้ใช้บริการที่เติบโตสูงเหนืออุตสาหกรรม โดยมีผู้ใช้บริการรายใหม่สุทธิประมาณ 271,000 ราย แบ่งเป็นรายเดือน 215,000 ราย และเติมเงิน 55,000 ราย ส่งผลให้ฐานลูกค้ารวมเพิ่มขึ้นเป็น 30.1 ล้านราย และส่วนแบ่งตลาดฐานลูกค้าเติบโตเป็นร้อยละ 32.7 โดยการเติบโตอย่างสูงของทรูมูฟ เอช นี้ ส่วนใหญ่เป็นผลจากการเติบโตที่แข็งแกร่งของกลุ่มลูกค้าระบบรายเดือน และผลตอบรับเชิงบวกต่อแคมเปญทางการตลาดและดีไวซ์ที่มุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เน้นใช้บริการดาต้าหรือนอนวอยซ์ ทั้งนี้ ทรูมูฟ เอช จะยังคงมุ่งตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละกลุ่มลูกค้าให้ตรงจุดมากขึ้น รวมถึงการสร้างมูลค่าเพิ่มผ่านคอนเทนต์ยอดนิยม การอัพเกรดบริการเติมเงินเป็นรายเดือน และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับช่องทางการขายและการบริการ

ทรูออนไลน์ ยังคงให้ความสำคัญกับการเพิ่มคุณภาพและประสบการณ์การใช้บริการบรอดแบนด์ของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งช่วยผลักดันให้ผลประกอบการเติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2562 โดยแพ็กเกจไฟเบอร์ บรอดแบนด์ของทรูออนไลน์ให้บริการด้วยความเร็วสูงในระดับกิ๊กกะบิต หรือ 1Gbps ผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยี Gigatex Fiber Router อีกทั้งยังเพิ่มมูลค่าด้วยแคมเปญที่ผสานบริการหลากหลายของกลุ่มทรู โดยเฉพาะแคมเปญร่วมกับกล่อง TrueID TV ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมากจากผู้ใช้บริการ ส่งผลให้การเติบโตของรายได้ บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตสูงขึ้นกว่าไตรมาสก่อนหน้า เพิ่มขึ้นร้อยละ 5.2 จากไตรมาสก่อนเป็น 6.6 พันล้านบาทในไตรมาส 3 ปี 2562 โดยทรูออนไลน์มียอด ARPU เติบโตขึ้นประมาณร้อยละ 3 จากไตรมาสก่อนเป็น 567 บาท และมีลูกค้าบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตรายใหม่สุทธิสูงที่สุดในอุตสาหกรรมหรือเพิ่มขึ้นสุทธิกว่า 94,000 ราย ขยายฐานลูกค้ารวมเพิ่มขึ้นเป็น 3.7 ล้านราย ทั้งนี้ ทรูออนไลน์จะเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งให้กับความเป็นผู้นำ บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตและสร้างการเติบโตผ่านนวัตกรรมบนอุปกรณ์ในการให้บริการคุณภาพสูง พร้อมขยายช่องทางการจัดจำหน่ายอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ทรูวิชั่นส์ ได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด พรีเมียร์ลีก อังกฤษผ่านทุกแพลตฟอร์มทั้งทีวี ออนไลน์และดิจิทัล ช่วยสร้างการเติบโตทั้งรายได้และฐานลูกค้า โดยเฉพาะผู้สมัครสมาชิกแพ็กเกจแพลตทินัม โดย ณ สิ้นไตรมาส 3 ที่ผ่านมา มีฐานลูกค้ารวมและลูกค้าแบบบอกรับเป็นสมาชิกเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนเป็น 4.0 ล้านราย และ 2.3 ล้านรายตามลำดับ ทรูวิชั่นส์มีรายได้จากการให้บริการที่เติบโตจากไตรมาสก่อนได้อย่างต่อเนื่องเป็น 3.1 พันล้านบาท ในไตรมาส 3 ปี 2562 ส่วนใหญ่จากรายได้จากการจัดคอนเสิร์ตเกาหลีซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง รวมถึงรายได้จากการ sublicense และ sponsorship จากการถ่ายทอดสดคอนเทนต์ที่มีคุณภาพอย่าง EPL ทั้งนี้ ทรูวิชั่นส์ จะมุ่งสร้างการเติบโตของรายได้ผ่านช่องทางที่หลากหลายมากขึ้นโดยการ sublicense คอนเทนต์ที่ผลิตขึ้นเองให้กับผู้ให้บริการรายอื่น รวมไปถึงการเติบโตผ่านช่องทาง online influencer เพื่อทำกิจกรรมทางการตลาดกับผู้ชม

คอนเทนต์ได้ตรงจุด

ทรูดิจิทัลกรุ๊ป มุ่งนำเสนอนวัตกรรม บริการด้านดิจิทัลและโซลูชั่นส์แบบครบวงจร เพื่อสร้างการเติบโตในยุคดิจิทัล โดยแพลตฟอร์มดิจิทัลอย่าง TrueID สามารถคงความเป็นผู้นำและขยายฐานผู้ใช้บริการได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เติบโตกว่าร้อยละ 15 จากไตรมาสก่อนเป็น 22.2 ล้านราย ณ สิ้นไตรมาส 3 ปี 2562 นอกจากนี้ การถ่ายทอดสดคอนเทนต์คุณภาพอย่าง EPL ครบทุกแมตช์ ช่วยสร้างมูลค่าและรายได้ที่เพิ่มขึ้นให้กับกลุ่ม โดยเฉพาะรายได้จากการสมัครดูคอนเทนต์ นอกจากนั้นยังคงพัฒนาและนำเสนอดิจิทัลโซลูชั่นส์ให้ตรงความต้องการของลูกค้าองค์กรในแต่ละอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถเพิ่มจำนวนอุปกรณ์ IoT ที่เชื่อมต่อและใช้บริการเป็นมากกว่า 205,000 อุปกรณ์ คิดเป็นการเติบโตกว่าร้อยละ 6 จากไตรมาสก่อน ในขณะเดียวกัน ธุรกิจ Analytics ช่วยสร้างการเติบโตให้กับกลุ่มทรูทำให้สามารถนำเสนอสินค้าและบริการที่สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้งาน ตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละรายได้ตรงจุด และยังช่วยเพิ่มความผูกพันของลูกค้า รวมถึงสร้างโอกาสในการนำเสนอแพ็กเกจที่สูงขึ้น หรือบริการอื่นๆภายใต้กลุ่มทรูได้มากยิ่งขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีเอ็นที ก้าวขึ้นสู่ผู้นำในกลุ่มดัชนีวัดความมั่นคงดาวโจนส์

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ทีเอ็นที บริษัทผู้ให้บริการด้านไปรษณีย์ ขนส่งด่วนและโลจิสติกส์ของเนเธอแลนด์ ได้รับการจัดให้อยู่ในกลุ่มดัชนีวัดความมั่นคงดาวโจนส์ (The Dow Jones Sustainability Indexes) เป็นปีแรกและเป็นบริษัทที่ได้รับคะแนนสูงสุดใน...

สกว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการนำเสนอผลงานวิจัยและเสวนาเรื่อง "การยกระดับอุตสาหกรรมโรงแรมไทย สร้างมูลค่าเพิ่ม อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย"

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--สกว. ประเด็นเรื่องโครงสร้างอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวของไทย เป็นช่องว่างของความรู้ที่สำคัญที่ยังขาดการศึกษาเพื่อใช้ประโยชน์ในการวางแผนการท่องเที่ยวระดับมหภาคและพื้นที่ให้เกิดความยั่งยืน ดังนั้น สำนักงานกองทุ...

บล.บัวหลวง (BLS) ปลื้ม ดีเดย์เข้าซื้อขายวันแรก 28 ก.พ. ในหมวดธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ เปิดตลาดฯ ราคาทะยานเหนือจอง 15.90 บาท

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--บล.บัวหลวง บล.บัวหลวง โบรกเกอร์หมายเลข 1 นำหุ้นสามัญจดทะเบียนจำนวน 180 ล้านหุ้น พร้อมเข้าเทรด 28 กุมภาพันธ์นี้ ในหมวดธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ ในชื่อว่า "BLS" ผู้บริหารปลื้มราคาเปิดเหนือจอง 15.90 บาท นายญาณศักดิ์ มโนมัยพิบูลย์ กรรมการผ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง