ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หัวเว่ยคว้า 6 รางวัล จาก Adman Awards 2019 จากผลงานการสร้างสรรค์ร่วมกับผู้กำกับสายอินดี้ เต๋อ นวพล ในภาพยนตร์สั้น From Mate to Mate ซึ่งถ่ายทำโดย HUAWEI Mate 20 Series

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--เวิรฟ พับลิค รีเลชั่นส์ คอนซัลแตนท์ซี่

หัวเว่ยคว้า 6 รางวัล จากงาน Adman Awards 2019 จากโปรเจคส์ "HUAWEI Mate 20 Series x Nawapol" ที่มี "วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย" เป็นที่ปรึกษาด้านงานสร้างสรรค์ ในผลงานภาพยนตร์สั้น "From Mate to Mate" ดังนี้

  • Gold Awards 2 รางวัล จากสาขา Film Craft หมวด Directing และ หมวด Cinematography
  • Silver Awards 1 รางวัล จากสาขา Film หมวด Branded Content & Entertainment Film
  • Bronze Awards 3 รางวัล จาก 1. PR หมวด Use of Celebrity/Influencer & KOLS 2. Film หมวด Viral และ 3. Entertainment หมวด Fiction/Non-Fiction Film or Series: up to 30 mins

"From Mate to Mate" ตีความคำว่า Mate อย่างเรียบง่ายและใกล้ตัวทุกคนว่า "เพื่อนรู้ใจ" ถ่ายทอดเรื่องราวระหว่างเพื่อนรู้ใจซึ่งคือตัวผู้กำกับและเพื่อนๆ คนสำคัญในชีวิต ว่าในขณะคนหนึ่งมีความสุขตอนที่กำลังท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นอยู่นั้นก็ไม่ลืมที่จะส่งความสุขกลับมาให้กับเพื่อนที่อยู่บ้านด้วยวิดีโอที่เซฟลงในแฟลชไดรฟ์แล้วส่งผ่านไปรษณีย์ที่ผู้รับต้องรอคอยอย่างช้าๆ เพิ่มคุณค่าทางจิตใจให้กับของฝากท่ามกลางโลกที่หมุนเร็วอย่างทุกวันนี้ และแสดงให้เห็นว่าของฝากที่ดีที่สุดอาจไม่จำเป็นต้องอยู่ในรูปแบบสิ่งของ แต่อาจเป็นการส่งต่อความสุขหรือ Magic moment อันน่ามหัศจรรย์ใจผ่านการบันทึกวิดีโอระหว่างการเดินทางซึ่งมีคุณค่าทางจิตใจและไม่สามารถหาซื้อจากที่ไหน เพราะบางครั้ง 'The best souvenir is time and moment'

"From Mate to Mate" เป็นผลงานสร้างสรรค์มุมมองของการเลือกของฝากให้เพื่อนออกมาแบบเรียลๆ แต่แตกต่างผ่าน "Emotional Connection" ที่ทำให้ผู้บริโภคคล้อยตามได้ในมุมมองที่เรียบง่ายของผู้กำกับมากฝีมือ "เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์" ด้วยการบันทึกทุกเรื่องราวในทุกโมเมนต์ด้วย HUAWEI Mate 20 Series ผสานฟีเจอร์ของผลิตภัณฑ์ไว้ได้อย่างกลมกลืน ทำให้ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้สามารถสื่อสารและเชื่อมโยงประสบการณ์กับผู้รับชมได้อย่างเข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกผ่านเหตุการณ์ที่ในชีวิตที่คนส่วนใหญ่ต้องเคยเจอ ถือเป็นการให้คำนิยามใหม่ของคำว่า "Souvenir" ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งของแต่เป็นช่วงเวลาอันมีค่าที่ผู้ให้อยากแบ่งปันความสุขให้แก่ผู้รับ ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้จึงเป็นที่จดจำและน่าประทับใจจนสามารถโกยยอดวิวได้ถึง 8 ล้านวิวจากทุกคลิปและทุกช่องทาง ทั้งยังทำให้ผู้รับชมได้รู้จักใกล้ชิดกับแบรนด์และผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้น จนสามารถคว้า Adman Awards 2019 มาครองถึง 6 รางวัลได้อย่างเต็มภาคภูมิ

ชมผลงาน "From Mate to Mate" ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=YFJp8FpX3XI

ในปีนี้หัวเว่ยยังคงสานต่อกลยุทธ์ "Emotional Connection" เพื่อสร้างสรรค์ "Content" และส่งต่อประสบการณ์ ความรู้สึก และความประทับใจ ผ่าน "Content Creator" ที่มีมุมมองความคิดที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมี HUAWEI Mate Series ที่โดดเด่นทั้งเรื่องการถ่ายวิดีโอและภาพนิ่งมาเป็นอุปกรณ์สื่อกลางในการเชื่อมต่อแบรนด์ "หัวเว่ย" และ "ผู้บริโภค" ให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดหัวเว่ยได้ผนึกทีมกับ "โดนัท - มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล" นักแสดงสาวมากความสามารถ ที่ได้ผันตัวสู่เส้นทางผู้กำกับและผู้จัดละคร อีกทั้งยังหลงใหลในการเก็บบันทึกทุกเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ร่วมถ่ายทอดโมเมนต์พิเศษๆ ที่เกิดขึ้นตลอดเส้นทางการเดินทางไปท่องเที่ยวและทำงานที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ผ่านเรื่อง "A Memorable Moment" ซึ่งถูกบันทึกทุกโมเมนต์ออกมาอย่างสวยงามสมจริงด้วยสมาร์ทโฟนระดับไอคอนรุ่นล่าสุด "HUAWEI Mate 30 Pro"

สามารถรับชม Magic moment อันน่าประทับใจในภาพเคลื่อนไหวเรื่อง "A Memorable Moment" ได้ที่ https://www.facebook.com/HuaweimobileTH/videos/412177052790848/ หรือhttps://www.youtube.com/watch?v=fMoHafSePLk


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เต๋อ-นวพล ให้ Magic Moment เป็นของฝากแก่เพื่อน เผยแนวคิด From Mate to Mate ของผู้กำกับช่างคิดกับมุมมองต่อศิลปะแห่ง ความสัมพันธ์ที่เชื่อมด้วย เวลา และ โมเมนต์

ถ้าอาหารเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิตของมนุษย์ทางกายภาพแล้ว "ความสัมพันธ์" และ "มิตรภาพ" ก็ถือเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิตทางจิตใจของมนุษย์ด้วยเช่นกัน ในบรรดาแสนล้านเรื่องที่สัตว์สังคมอย่างพวกเราจะต้องจัดการในแต่ละวัน...

สมาคมโฆษณา ฯ เตรียมจัดงาน "แอดแมน" ครั้งที่ 3 อย่างยิ่งใหญ่ ชูแนวคิด "Hard-Sell" รับงานประกวดสุดยอดงานโฆษณาและสื่อสารการตลาดที่เข้มข้มในปีนี้

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค คณะกรรมการบริหารสมาคมโฆษณาธุรกิจแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวรายละเอียดของการประกวดสุดยอดงานโฆษณาและงานสื่อสารการตลาดของเมืองไทย "Adman Awards & Symposium 2006" โดยในปีนี้จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน 2549 ณ สยามพาร...

เปิดโลกหนังสั้น Life is a Movie ทำหนังด้วยโทรศัพท์มือถือ เรื่องง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ภาพยนตร์ เป็นสื่อที่กำลังได้รับความนิยมมากเพิ่มขึ้นทุก ๆ วัน โดยเฉพาะ ภาพยนตร์สั้น ถือว่าเริ่มเข้ามามีบทบาทและได้รับการยอมรับมากขึ้น โนเกีย ผู้นำตลาดการสื่อสารไร้สาย ที่มุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์ใหม่เพื่อชีวิตที่ไม่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง