ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

NTT เปิดตัว MYNAP ขึ้นแท่นเป็น Internet Exchange เน็กซ์เจนของมาเลเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ไซเบอร์จายา มาเลเซีย--7 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ระบบนิเวศดิจิทัลของมาเลเซียเติบโตแข็งแกร่งขึ้น ด้วย Internet Exchange ใหม่ล่าสุดจาก NTT Ltd ที่เปิดกว้างและเป็นกลางสำหรับบรรดาผู้ให้บริการโทรคมนาคม

บริษัท NTT Ltd. (NTT) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีระดับชั้นนำของโลก เปิดตัว MYNAP (Malaysia Network Access Point) ขึ้นแท่นเป็น Internet Exchange (IX) ภาคเอกชนแห่งใหม่ โดย MYNAP เป็น IX รุ่นที่ 3 ในมาเลเซีย ซึ่งช่วยให้ NTT Ltd. สามารถส่งมอบโซลูชั่นครบวงจรแบบองค์รวมทั้ง Data Center, Network และ Internet Exchange ด้วยการเชื่อมต่อที่ไร้คู่ต่อกร

ระบบ IX ใหม่นี้ตั้งอยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์ของบริษัท NTT Ltd. ในเมืองไซเบอร์จายา โดยมีขอบข่ายกว้างขวาง มีความเสถียร คุ้มค่า และเป็น IX หนึ่งเดียวในมาเลเซียที่ตั้งอยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์ TIA942 Rated-3 นอกจากนี้ MYNAP ยังเป็น IX ท้องถิ่นระบบแรกและหนึ่งเดียวที่ประสานกับผู้ให้บริการ IX ระดับภูมิภาคภายใน NTT Group เช่น Japan Network Access Point (JPNAP) และ Jakarta Internet Exchange (JKT-IX) ซึ่งช่วยให้สามารถเข้าถึงคอนเทนต์ได้รวดเร็วขึ้น อีกทั้งน่าเชื่อถือ และจ่ายได้ในราคาที่เอื้อมถึง

บัดนี้ ผู้บอกรับสมาชิกที่เลือกเชื่อมต่อผ่านวิธี MYNAP ภายในประเทศ สามารถลดความยุ่งยากในการเชื่อมผ่านลิงค์ที่มีต้นทุนสูงกว่าได้แล้ว MYNAP ช่วยให้ผู้ให้บริการประเภท Internet Service Provider (ISP), Content Delivery Network (CDN), Content Service Provider (CSP), Over-the-Top (OTT) และองค์กรขนาดใหญ่ มีออปชั่น IX ทางเลือกใหม่ในมาเลเซีย โดยเครือข่ายที่เข้าร่วมทั้งหมดซึ่งเชื่อมต่อเข้ากับ MYNAP นั้น จะสามารถแลกเปลี่ยนทราฟฟิกกับเครือข่ายอื่นได้โดยตรงโดยที่ไม่ต้องใช้สื่อกลาง ซึ่งช่วยให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะความหน่วงที่ต่ำลง

เครือข่ายต่าง ๆ สามารถประหยัดต้นทุนได้ดีขึ้น ด้วยการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ซึ่งช่วยส่งผ่านประโยชน์ไปสู่ลูกค้าแทน ด้วยตำแหน่งที่ตั้งสำคัญทางยุทธศาสตร์และการประสานกับ JKT-IX และ JPNAP นี้ MYNAP ยังตั้งเป้าช่วย ISP ที่ต้องการกำจัดทราฟฟิกใน MYNAP แทนผู้ให้บริการ IP Transit

ด้วย MYNAP องค์กรต่าง ๆ ของมาเลเซียจะสามารถใช้ประโยชน์จากบริการ Public Peering, Private Peering, Remote Peering และ Route Server ที่ความเร็วพอร์ตระดับ 1G-10G ขณะที่ลูกค้าจะได้รับแอดเดรส IPv4 และ IPv6 ของตนเอง การดูแลจากศูนย์ Network Operation Center (NOC) ตลอด 24 ชม. รายงานการใช้ทราฟฟิกรายเดือน และการมอนิเตอร์แบบเรียลไทม์ และเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวโซลูชั่นใหม่นี้ ผู้บอกรับสมาชิก MYNAP จะได้เป็นสมาชิกฟรีเป็นเวลา 1 ปี*

"ในฐานะผู้นำโลกด้านโซลูชั่นเครือข่ายระดับโลก NTT Ltd. เป็นผู้เล่นในเซกเตอร์ Internet Exchange รายใหม่ในมาเลเซีย ซึ่งช่วยกรุยทางสู่ความเป็นเลิศของธุรกิจ นี่เป็นหลักชัยสำคัญและทำให้เราอยู่ในตำแหน่งที่ดีในการสนับสนุนอุตสาหกรรมที่ใช้ข้อมูลอย่างเข้มข้น เข่น สถาบันการเงิน อุตสาหกรรมการผลิต เฮลธ์แคร์ เป็นต้น" เฮนริก ชู ซีอีโอของ NTT Ltd. มาเลเซีย กล่าว

การเติบโตของโมเดลธุรกิจแบบใหม่ เช่น บริการอีคอมเมิร์ซ ไอทีแบบไฮบริด อี-วอลเลต และคลาวด์ ทำให้เกิดความจำเป็นสำหรับบริการใหม่ ๆ ที่ช่วยสนับสนุนการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาจากข้อมูลของสมาคมเศรษฐกิจดิจิทัลมาเลเซีย (MDEC) ที่ระบุว่า ชาวมาเลเซีย 20.9 ล้านคนมีสมาร์ทโฟนเป็นของตนเอง

การประกาศงบประมาณประจำปี 2020 เมื่อเร็ว ๆ นี้ ยิ่งเป็นการเน้นย้ำความสำคัญในเรื่องดังกล่าว เมื่อรัฐบาลได้ชูแนวคิดริเริ่มใหม่ ๆ ที่ช่วยยกระดับเศรษฐกิจดิจิทัลของมาเลเซีย ซึ่งรวมถึงการจัดสรรงบประมาณ 210 ล้านริงกิตเพื่อเร่งการวางโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลใหม่ มาเลเซียยังสนับสนุนให้ภาคส่วนต่าง ๆ ในระดับท้องถิ่นปรับตัวสู่ยุคการปฏิวัติอุตสาหกรรม 4.0 (IR 4.0) เช่น บริการคลาวด์ และ ระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ ด้วยโครงสร้างพื้นฐานและบริการ ICT ที่ดีขึ้น

"เราเชื่อว่าการเข้ามาของ MYNAP เกิดขึ้นในเวลาที่ประจวบเหมาะ และสิ่งนี้จะช่วยดึงดูดนักลงทุนและบริษัทต่างชาติจำนวนมากขึ้นให้หันมาพิจารณามาเลเซียในฐานะฮับธุรกิจและเศรษฐกิจ เนื่องจากกระบวนการพัฒนาเป็นระบบดิจิทัลของมาเลเซียมีความแข็งแกร่ง และมีตำแหน่งที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" นายชูกล่าวเสริม "MYNAP จะมอบประโยชน์ทางอ้อมแก่ประเทศ ด้วยการจัดหาทราฟฟิกที่หลากหลายให้กับโครงสร้างพื้นฐาน ICT ที่มีอยู่เดิมในมาเลเซีย ซึ่งจะช่วยสร้างระบบนิเวศอินเทอร์เน็ตที่ดีตามมา"

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mynap.my

เกี่ยวกับ NTT Ltd.

NTT Ltd. คือบริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เราสร้างความร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อสร้างสรรค์และบรรลุผลสำเร็จผ่านโซลูชันเทคโนโลยีอัจฉริยะ สำหรับเรา อัจฉริยะหมายถึงการขับเคลื่อนด้วยข้อมูล การเชื่อมถึงกัน ระบบดิจิทัล และความปลอดภัย ในฐานะผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ระดับโลก เรามีพนักงานประมาณ 40,000 คนประจำอยู่ตามสำนักงานสาขาในกว่า 57 ประเทศ เราทำธุรกิจใน 73 ประเทศ และให้บริการในกว่า 200 ประเทศ เมื่อร่วมมือกัน เราสามารถสร้างสรรค์อนาคตที่ทุกอย่างเชื่อมถึงกัน

เยี่ยมชมเว็บไซต์ใหม่ของเรา www.hello.global.ntt
* มีเงื่อนไขการสมัคร
รูป - https://photos.prnasia.com/prnh/20191105/2630829-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การจัดแสดงโพรเซสเซอร์แบบ Dual-Core ของเอเอ็มดีประสบความสำเร็จในงานลีนุกซ์เวิลด์ โดยเอเอ็มดียังคงความเป็นผู้นำ Dual-Core ในภาคอุตสาหกรรม

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--15 ก.พ.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE: AMD) ได้แสดงความแข็งแกร่งของระบบนิเวศน์วิทยาแบบแกนคู่ที่ใช้เทคโนโลยี AMD64 (AMD64 dual-core ecosystem) อีกครั้ง ด้วยการแสดงเทคโนโลยีโพรเซสเซอร์ dual-core AMD Opteron(TM) 4...

นิวรอล เทคโนโลยีส์ และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ผนึกกำลังเพื่อต่อสู้กับการฉ้อโกงในภาคโทรคมนาคม

บังกาลอร์, อินเดีย—(บิสิเนสไวร์)—5 ม.ค. 2548 นิวรอล เทคโนโลยีส์ ลิมิเต็ด (Nt3) และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ลิมิเต็ด (CSL) ประกาศว่าทั้ง 2 บริษัทได้ร่วมมือกันสร้างผู้นำตลาดบริการโซลูชั่นจัดการความน่าเชื่อถือ ความเสี่ยง และการฉ้อโกงโดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง