SEAC เปิดตัวสุดยอด AI แอพพลิเคชั่น ELSA Speak เปลี่ยนประสบการณ์การพูดภาษาอังกฤษของคนไทยให้สนุกและมั่นใจยิ่งขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๑๘ น.
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--เวิรฟ พับลิค รีเลชั่นส์ คอนซัลแตนท์ซี่

SEAC (เอสอีเอซี) ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน กับเป้าหมายในการพัฒนาและยกระดับศักยภาพของคนไทย และสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ในทุกช่วงอายุ SEAC ร่วมกับ ELSA สตาร์ทอัพซีรีส์ A จากซิลิคอน แวลลีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดตัว ELSA Speak สุดยอด AI แอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุด 5 อันดับแรกในโลก และเป็นแอพพลิเคชั่นแรกและแอพพลิเคชั่นเดียวในตอนนี้ที่ฉลาดที่สุดในเรื่องของการจับและวิเคราะห์สำเนียงภาษาอังกฤษของผู้ใช้งานได้อย่างแม่นยำมากที่สุด เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการออกเสียงอย่างถูกต้อง (Pronunciation) อันจะเป็นการสร้างโอกาสในความก้าวหน้าและยกระดับศักยภาพให้กับคนไทยได้มีโอกาสไปไกลระดับโลกมากยิ่งขึ้น

เลิกติดกับดักทักษะภาษาอังกฤษที่ถูกตีกรอบด้วยไวยากรณ์ เปลี่ยนเป็นเพิ่มทักษะการพูดที่สื่อสารได้ชัดเจนและคนฟังเข้าใจมากยิ่งขึ้น ด้วย "สำเนียง" และ "การออกเสียงที่ถูกต้อง" ELSA Speak มาพร้อมกับ 4 ไฮไลท์ ไม่ว่าจะเป็น

• การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AI ที่แม่นยำที่สุด โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีแยกแยะเสียงพูด (Speech Recognition) ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะที่รวบรวมสำเนียงการพูดภาษาอังกฤษจากคนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของภาษาไว้มากที่สุดในโลก เน้นทักษะการออกเสียงอย่างถูกต้อง แม่นยำในระดับสัทศาสตร์ (Phonetic) ที่จะช่วยพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษของผู้ใช้งานให้ชัดเจน คล่องแคล่ว มั่นใจยิ่งขึ้น
  • Personalized Learning หรือการทำแบบทดสอบที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษมาจากนักวิทยาศาสตร์ การพูด (Speech Scientist) เพื่อวิเคราะห์ สร้างแนวทางการเรียนรู้และหลักสูตรเฉพาะบุคคลเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดนอกจากนั้นยังมีการออกแบบหลักสูตรที่ใช้งานง่าย สนุกสนานเสมือนเล่นเกมส์ แต่มาพร้อมความสามารถในการวิเคราะห์และให้ข้อมูลป้อนกลับแบบเรียลไทม์ (Fun & Interactive Gamification with Instant Feedback)
  • Learning Dashboard ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในระดับองค์กร ที่จะมีโปรแกรมตรวจสอบความต่อเนื่องที่สามารถติดตามการฝึกฝนของพนักงานได้อย่างครอบคลุม
  • Customized Contents หรือออกแบบบทเรียนที่ให้ตรงกับประเภทธุรกิจ ทั้งคำศัพท์ (Words) รูปประโยค (Sentences) และบทสนทนา (Conversations) เพื่อให้มาปรับใช้ให้เข้ากับบริบทของสังคมและรูปแบบการดำเนินธุรกิจของประเทศไทย ทั้งรูปประโยคในการฝึกฝนที่เข้ากับรูปแบบธุรกิจที่หลากหลาย รวมถึงคำและรูปประโยคที่คนไทยส่วนใหญ่พลาดบ่อยๆ

ELSA Speak สามารถใช้งานได้ง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน ได้แก่ 1) ฟัง 2) พูดตาม และ 3) ELSA Speak จะให้คำแนะนำอย่างแม่นยำทันทีที่พูดออกมา โดย ELSA Speak มีการปรับปรุงและพัฒนาระบบปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สะดวกและง่ายต่อการใช้งานมากที่สุด ปัจจุบันมีผู้ใช้งานกว่า 5 ล้านคน ใน 101 ประเทศทั่วโลก ซึ่งผลลัพธ์ที่เห็นคือ

• 90% สามารถออกเสียงได้ชัดเจนขึ้น ผ่านระบบ Free Interactive Dictionary ที่ช่วยให้ออกเสียงคำที่อยากจะพูดได้ถูกต้อง
  • 68% พูดได้คล่องขึ้น ด้วยบทเรียนสนุกๆ กว่า 6,000 บทเรียน ครอบคลุมกว่า 37 หัวข้อ ที่เต็มไปด้วยสำนวนภาษาอังกฤษที่พบเจอได้บ่อยในชีวิตประจำวัน และ
  • 100% รู้สึกมั่นใจมากขึ้น เห็นผลการเปลี่ยนแปลงจากการฝึกเพียง 10 นาทีต่อวัน ก็สามารถมีการพัฒนาที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดกว่า 40% ภายในเวลาเพียง 1 เดือน

ELSA Speak คือ สุดยอดแอพพลิเคชั่นที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญให้คนไทยสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ ด้วยเนื้อหาใหม่ที่อัพเดทรายวันไม่ต่ำกว่า 40 หัวข้อ และกว่า 6,000 บทเรียนที่ประกอบไปด้วยเรื่องราวของ วลี คำ และรูปประโยค ให้ได้ฝึกทั้งการออกเสียง และ การฟัง อีกทั้งยังมีการจำลองสถานการณ์ให้ผู้ใช้งานลองฟัง และโต้ตอบตามบทพูดที่ให้ไว้กับคู่สนทนา เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ฝึกพูด โดยจะมีการประเมินผลตอนท้ายในทุกครั้ง เพื่อให้เห็นภาพรวมของทักษะการออกเสียงของผู้ใช้งานว่าเป็นอย่างไร พร้อมแนะนำคอร์สที่เหมาะสมต่อไป เพื่อการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง อันจะเป็นการเพิ่มโอกาสในชีวิตและการทำงานในยุคปัจจุบัน

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ELSA Speak เพื่อทดลองใช้ฟรีได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบ iOS และ Android และพบกับบริการเต็มรูปแบบผ่าน SEAC ด้วยค่าบริการเพียงเดือนละ 100 บาท ในต้นปีหน้า

EF Englishtown ประกาศแต่งตั้งแอนดรูว์ เวท ดำรงตำแหน่งประธานคนใหม่

EF Englishtown โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้งแอนดรูว์ เวท (Andrew Wait) ดำรงตำแหน่งประธานของสถาบัน โดยแอนดรูว์ เวท ซึ่งมีประสบการณ์คร่ำหวอดทั้งในบริษัทเทคโนโลยีหน้าใหม่ในซิลิคอน แวลลีย์ และแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคภาคครัวเรือน...

"กันตนา" ยิ้มรับ! 'เฟียร์ แฟคเตอร์' โดนใจคนไทย ย้ำศักดิ์ศรีผู้บุกเบิกเรียลลิตี้ฟรีทีวีเมืองไทย

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป ออกอากาศมาได้เกือบ 4 เดือนสำหรับรายการ "เฟียร์ แฟคเตอร์" ซึ่งก็ไม่ทำให้กันตนา ผิดหวัง หลังจากที่ทางกันตนาได้ยอมทุ่มทุนซื้อลิขสิทธิ์รายการดังกล่าวมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะขณะนี้รายการ "เฟียร์ แฟคเตอร์" เรียกได้ว่าเป็นราย...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......