ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดประสบการณ์การถ่ายภาพด้วยกล้อง 5 ตัวพร้อมเลนส์ ZEISS จาก Nokia 9 PureView

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๒๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--ทริปเปิล เอท ไอเดียส์

บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล ผู้รับสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว มุ่งมั่นสร้างสรรค์ มอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้งานทุกระดับ โดยโนเกียเรือธงตัวท้อปสุดในพ.ศ. นี้ เป็นรุ่นอื่นไปไม่ได้นอกจาก Nokia 9 PureView ซึ่งโดดเด่นหลายด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เรื่องกล้อง" ที่มอบประสบการณ์การถ่ายภาพให้มากขึ้นกว่าเดิม

หลังจากที่มีการเปิดตัว Nokia 9 PureView และเกิดความฮือฮาเป็นอย่างมากที่สมาร์ทโฟนมาพร้อมกล้อง 5 ตัวนั้นครั้งแรกของโลก เราลองมาดูกันว่ากล้องทั้ง 5 ตัวสามารถทำอะไรได้บ้าง โดยตัวกล้องนั้นประกอบไปด้วยกล้องสำหรับถ่ายภาพสี (RBG) ทั้งหมด 2 ตัว และกล้องสำหรับถ่ายภาพขาวดำ (Monochrome) ทั้งหมด 3 ตัว กล้องทุกตัวใช้เลนส์ ZEISS ที่มีความละเอียดมากถึง 12 ล้านพิกเซล และมีรูรับแสง f/1.8 เมื่อเลนส์อันทรงพลังทั้ง 5 ตัวทำงานร่วมกัน จึงสามารถเก็บแสงได้มากกว่าเซนเซอร์รับแสงแบบตัวเดียวถึง 10 เท่า ทำให้ภาพทุกภาพที่ถ่ายด้วย Nokia 9 PureView เป็นภาพถ่ายแบบ HDR

หลักการทำงานของกล้องทั้ง 5 ตัวนี้ จะถ่ายภาพพร้อมกันโดยใช้ระบบปฏิบัติการ AI ประมวลผลภาพที่ทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผล ISP, DSP, GPU และ CPU Qualcomm(R) Snapdragon(TM) 845 ที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่สมจริงและมีมิติมากยิ่งขึ้น มีความคมชัดในรายละเอียดจากแสง เงา ไฮไลต์ อย่างครบถ้วน นอกจากนั้นแล้ว ยังมีความพิเศษด้วยฟังก์ชัน Nokia Pro Camera UI ที่ทำให้คุณสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้อย่างไร้ขอบเขต พร้อมเซนเซอร์วัดระดับความลึกของถาพทำให้สามารถควบคุมโฟกัสขณะถ่ายภาพและหลังถ่ายภาพได้ โดยปรับแต่งความละลายของภาพหรือเปลี่ยนจุดโฟกัสหน้าชัดหลังละลายได้มากถึง 1,200 ระดับ มากไปกว่านั้นโหมด Monochrome หรือโหมดถ่ายภาพขาวดำในเครื่อง จะถ่ายภาพในรูปแบบขาวดำแทนการเปลี่ยนสีหลังการถ่ายภาพเสร็จ ซึ่งวิธีการที่แตกต่างนี้จะทำให้ได้ภาพขาวดำสุดคลาสสิคมีมิติไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

นอกจากนั้นแล้ว บน Nokia 9 PureView ยังรองรับการบันทึกไฟล์ คุณภาพสูงแบบ RAW (DNG) เพื่อให้สามารถนำไปแก้ไขปรับแต่งขั้นสูงได้ในแอพลิเคชั่น Adobe Lightroom ทำให้สามารถนำภาพถ่ายไปใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้ เพื่อเป็นการยกระดับประสบการณ์การใช้งานให้กับลูกค้าโนเกียอย่างต่อเนื่อง ให้ยิ่งใช้ยิ่งดีขึ้นทุกวัน สำหรับแฟนๆ โนเกียสามารถติดตามข่าวสารอัพเดทเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/NokiamobileTH/

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: HMD Global บ้านใหม่มือถือโนเกีย เปิดตัวโนเกีย 3 โนเกีย 5 และโนเกีย 6 ณ งาน Thailand Mobile Expo 2017

เมื่อเร็วๆนี้ HMD Global (เอชเอ็มดีโกลบอล) บ้านใหม่ของมือถือโนเกีย ได้ประกาศในงาน Thailand Mobile Expo 2017 ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโนเกีย ซึ่งประกอบด้วยรุ่นโนเกีย 3 โนเกีย 5 และโนเกีย 6 จะพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยเดือนมิถุนายน 2560 โนเกีย 3...

อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส คว้าสิทธิเผยแพร่ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2006 ในแถบเอเชียใต้

สิงคโปร์, 2 ก.พ.—ซินหัว-พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส คว้าสิทธิเผยแพร่ภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2549 ในแถบชมพูทวีปแต่เพียงผู้เดียว อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส ผู้เผยแพร่รายการแข่งขันกีฬาอันดับหนึ่งของเอเชีย...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง