ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๙:๒๙ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที วันที่ ๒๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒

Kaspersky มอบรางวัล Sumsung Galaxy S10 (ครั้งที่3) จากแคมเปญ สมัครใช้ Kaspersky ป้องกันไวรัสบนมือถือ ลุ้นรับฟรี Sumsung Galaxy S10 ฟรีทุกเดือน ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

คุณเฉลิมรัตน์ ติบรรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทไอคอม เทค จำกัด มอบรางวัลโทรศัพท์มือถือ Sumsung Galaxy S10 จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 31,900 บาท ให้แก่ คุณชนิกานต์ เลาหะจินดา ผู้โชคดีประจำเดือนกันยายน จากแคมเปญ "สมัครใช้ Kaspersky ป้องกันไวรัสบนมือถือ

โรคกลัวตกขบวน 5G ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--กสทช

ภาวะกลัวตกกระแสสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้หลายคนหมกมุ่นกับการเช็กข้อมูลข่าวสารจากสื่อสังคมออนไลน์ตลอดเวลา จนเกิดปัญหาทางสุขภาพจิต เรียกกันว่า FOMO – Fear of missing out ซึ่งส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมการแสดงออกและความสัมพันธ์กับบุคคลรอบข้าง

ตอนนี้ ในระดับประเทศก็มีภาวะที่คล้ายคลึงกัน แต่เป็นภาวะกลัวตกกระแส 5G ทำให้พยายามกระพือข่าวให้รีบเร่งประมูล 5G ทั้งที่ยังไม่เห็นภาพที่ชัดเจนว่า เราพร้อมมีบริการ 5G เชิงพาณิชย์แล้วหรือยัง ที่กล่าวมาไม่ได้หมายความว่า เราต้องหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมโทรคมนาคมไปสู่ยุค 5G การเปลี่ยนผ่านบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่จาก 2G มาสู่ 3G 4G และ 5G ตามลำดับเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ ช่วงทองของบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่แต่ละยุคอยู่ที่ประมาณ 10 ปี ก่อนที่จะถูกแทนที่โดยเทคโนโลยีรุ่นใหม่ในอีก 10 ปีต่อมา จนเลิกผลิตอุปกรณ์ที่ล้าสมัยในที่สุด จึงเป็นไปไม่ได้ที่เราจะไม่ก้าวสู่ 5G

แต่ 5G เพิ่งเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ในโลกเมื่อกลางปีนี้เอง เทคโนโลยีและอุปกรณ์ใช้งานยังอยู่ระหว่างการพัฒนา ประเทศที่เปิดบริการในปี 2562 และ 2563 จัดว่าเป็นประเทศลำดับแรกๆ (Early adoption) แต่การเปิดบริการในปี 2564 หรือ 2565 ก็ไม่ได้ถูกจัดว่าเปิดบริการช้า และไม่ส่งผลกระทบต่อการลงทุนภาคอุตสาหกรรมจากต่างประเทศตามที่มีการให้ข่าว เพราะในปัจจุบัน บริการ 5G ที่เปิดให้บริการในประเทศต่างๆ ยังมุ่งเป้าไปที่ผู้บริโภคทั่วไป (Consumer based) ไม่ใช่กลุ่มอุตสาหกรรมอื่น ๆ (Enterprise based) แม้แต่ในเกาหลีใต้ซึ่งเปิดบริการเป็นประเทศแรกในโลก

ครั้งแรกของโลก! ซัมซุงเปิด กาแลคซี่ ครีเอเตอร์ เลานจ์ พื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

ซัมซุงเปิด กาแลคซี่ ครีเอเตอร์ เลานจ์ (Galaxy Creator Lounge) สร้างพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่สายคอนเทนต์ได้เข้าเรียนรู้ สร้างสรรค์ พร้อมค้นหาแรงบันดาลใจดีๆ เพื่อต่อยอดให้เหล่าครีเอเตอร์รุ่นใหม่ในประเทศไทยได้เสริมทักษะทั้งด้านทฤษฏีและปฏิบัติ อีกทั้งยังร่วมกับ

PlayPark เติมเงินง่ายกว่าเดิมผ่าน QR Payment พิเศษ! รับ Cash โบนัสเพิ่ม ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

PlayPark.COM ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำ ในเครือเอเชียซอฟท์ฯ เปิดบริการช่องทางเติมเงินแบบใหม่ผ่าน QR Payment สแกนจ่าย เติมเงินง่ายกว่าเดิม เพียงคุณมี App ของธนาคาร ก็สามารถเติมเงินเข้าเกมในเครือ PlayPark ได้ง่ายๆ รวดเร็ว และสะดวกมากขึ้น

TOT QuickPay จ่ายไว ใช้สะดวก ตอบโจทย์ชีวิตทันสมัย ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการโทรคมนาคม และดิจิทัลชั้นนำของประเทศ เปิดตัวบริการใหม่ TOT QuickPay หรือ "จ่ายบิลด่วน" ชำระค่าบริการผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชม.

ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง แอพพลิแคด ผู้นำโซลูชั่นออกแบบและเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ บล.ฟินันเซีย ไซรัส ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง "แอพพลิแคด" หรือ APP ผู้นำโซลูชั่นด้านการออกแบบและเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติอย่างครบวงจร ตลอดจนการให้บริการต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่อง เดินหน้านำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาด mai หลังก.ล.ต.นับ 1 แบบแสดงรายการข้อมูลเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง)

ZTE เปิดตัว 5G Slicing Store แห่งแรกในยุโรป ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Hutchison Drei Austria เพื่อเปิดตัวและสาธิต Slicing Store แห่งแรกในยุโรป

The Survivor หนังโฆษณาใหม่จาก TrueMoney ตอกย้ำแบรนด์ที่เข้าใจคนรุ่นใหม่ที่มีความรับผิดชอบในแบบ ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวหนังโฆษณาออนไลน์ล่าสุด "The Survivor" เจาะกลุ่ม Gen Z ที่กำลังก้าวไปสู่ความเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องเผชิญความท้าทายใหม่ๆ และรับผิดชอบการใช้จ่ายของตัวเอง

Gossip News: Logitech G เตรียมเซอร์ไพรส์คอเกม เปิดตัว LIGHTSPEED Series ฮีโร่ตัวใหม่ของสายเกม ในงาน ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

เตรียมเซอร์ไพรส์คอเกมให้ได้ว้าวกันอีกแล้ว สำหรับแบรนด์โลจิเทค ที่งานนี้ คุณศิราณี วุฒิภดาดร ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจประจำ ประเทศไทย บริษัท โลจิเทค จำกัด เตรียมเปิดตัวอุปกรณ์เกมมิ่งไร้สาย "LIGTHSPEED Series" ภายใต้แบรนด์ "โลจิเทค จี" (Logitech G)

Gogo มอบหมายให้ Airspan พัฒนาเครือข่าย 5G รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครื่องบิน ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

- Air5G ซึ่งเป็นระบบแบบ Air-To-Ground จะให้บริการเครือข่าย RAN แบบสแตนด์อโลนความเร็วสูงขณะบินอยู่กลางอากาศ Gogo (NASDAQ: GOGO) ผู้นำของโลกด้านผลิตภัณฑ์และบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์บนเครื่องบิน ประกาศว่า บริษัทได้มอบหมายให้ Airspan Networks

Firefox ปล่อยเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นล่าสุด เน้นปกป้องความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

ปีนี้ Firefox ของ Mozilla ได้สร้างฟีเจอร์ที่เน้นความเป็นส่วนตัวในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติตามค่าเริ่มต้น

โซนี่ไทยเปิดจองสมาร์ทโฟน XPERIA 5 ดีเดย์ 25 ตุลาคม ศกนี้ ที่โชว์รูมโซนี่สโตร์ ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด พร้อมเปิดสั่งจอง Xperia 5 สมาร์ทโฟนคุณภาพรุ่นล่าสุด ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก Xperia 1 โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ การออกแบบตัวเครื่องที่มีความเพรียวบาง และมีขนาดที่กะทัดรัดยิ่งขึ้นเพียง 6.1 นิ้ว หนัก 164 กรัม

MSC จัดงาน Enhancing Microsoft Team Room Experience ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

คุณสมศักดิ์ มานะยิ่งเจริญ รองกรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจซอฟต์แวร์โซลูชั่น บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และทีมงาน ได้จัดงาน "Enhancing Microsoft Team Room Experience" เมื่อวันศุกร์ที่ 4 และ 18 ตุลาคม 2562 ณ BPC Room ชั้น 16 SM Tower

เน็ตมาร์เบิ้ลประกาศการอัปเดตใหม่ของ #LINEAGE 2: REVOLUTION เพิ่มอุปกรณ์และดันเจี้ยนใหม่สุดตื่นตาตื่น ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

วันนี้ เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่น ได้ประกาศถึงแผนการอัปเดตสุดยิ่งใหญ่ของเกมมือถือออนไลน์แนว MMORPG ขวัญใจเหล่าเกมเมอร์อย่างเกม Lineage 2: Revolution ว่าได้นำเสนอความสนุกแบบไร้ขีดจำกัดด้วยคอนเทนต์ใหม่ล่าสุด การอัปเดตในครั้งนี้นั้นจะเป็นการเปิดตัว

MARVEL Future Fight อัปเดตใหม่ล่าสุดพร้อมส่งเอเจนท์ ออฟ แอทลาส เข้าร่วมสงครามแห่งการต่อสู้แล้ววันนี้ ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

เหล่าทีมซูเปอร์ฮีโร่ผู้เป็นสมาชิกแห่งเอเจนท์ ออฟ แอทลาสพร้อมออกมาปกป้องโลกให้พ้นจากเหล่าวายร้ายแล้ววันนี้ในการอัปเดตครั้งล่าสุดจากเกมซูเปอร์ฮีโร่สุดฮิตอย่างเกม MARVEL Future Fight จาก เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่น ซึ่งได้มีการแนะนำทั้ง 3

Kaspersky จับมือ 20th Century Fox ซื้อผลิตภัณฑ์รับฟรีตั๋วชม #Terminator Dark ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

แคสเปอร์สกี้ บริษัทชั้นนำด้านความปลอดภัยไซเบอร์ระดับโลก ร่วมกับบริษัท ทเวนตีท์เซนจูรีฟอกซ์ จัดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของแคสเปอร์สกี้ Kaspersky Internet Security, Kaspersky Total Security และ Kaspersky Security Center

รองนายกรัฐมนตรี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ พร้อมต้อนรับ 5G หัวเว่ย กระชับความสัมพันธ์เร่งพัฒนานวัตกรรมอ ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

รองนายกรัฐมนตรี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เผยประเทศไทยพร้อมต้อนรับการก่อสร้างโครงข่าย 5G ของหัวเว่ย รวมถึงกระชับความร่วมมือกับหัวเว่ยให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมอีโคซิสเต็ม 5G และปัญญาประดิษฐ์ (5G+AI eco-innovation) ในประเทศไทย

ทีโอที ก้าวสู่ดิจิทัลเต็มรูปแบบ โชว์เทคโนโลยีล้ำสมัย TOT 360? CONNECT ในงาน Digital Thailand Big ไอที—๒๔ ต.ค. ๖๒

บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ผู้นำการให้บริการโทรคมนาคม และบริการดิจิทัล พร้อมก้าวสู่ดิจิทัลเต็มรูปแบบนำนวัตกรรมเทคโนโลยี Digital Services พร้อมแพลตฟอร์มการเชื่อมโยงข้อมูลต่างๆ เตรียมจัดแสดงในงาน Digital Thailand Big Bang 2019 ภายใต้คอนเซ็ปท์ TOT 360°