ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ ชี้ ในอนาคตจำเป็นต้องใช้หุ่นยนต์ในกระบวนการผลิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--มิดัส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล
  • บริษัท Vinacomin Motor Industry Joint Stock Company (VMIC) ประเทศเวียดนาม ใช้หุ่นยนต์แบบผสมผสานในการทำงานร่วมกัน
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตและเพิ่มผลผลิตได้
  • มียอดสั่งซื้อเพิ่มขึ้น 50-60%

ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ ผู้นำด้านเทคโนโลยีและการผลิตหุ่นยนต์ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดระดับโลก สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ บริษัท Vinacomin Motor Industry Joint Stock Company (VMIC) ประเทศเวียดนาม บริษัทในเครือของกลุ่ม Vinacomin กลุ่มยักษ์ใหญ่ด้านการขุดเจาะถ่านหิน ซึ่งมั่นใจว่าในอนาคตจะใช้หุ่นยนต์ cobot ร่วมในกระบวนการผลิตอย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าบริษัท VMIC เป็นหนึ่งในบริษัทรายแรกที่นำ cobot มาใช้ในกระบวนการผลิต และทำให้มีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นถึง 2-3 เท่า อีกทั้งยังเพิ่มคุณภาพในผลผลิตอีกด้วย ทำให้มียอดสั่งซื้อเพิ่มขึ้นถึง 50-60%

มร. ดาร์เรล อดัมส์ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย กล่าวว่า "การให้บริการ Cobot แก่ธุรกิจในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการปรับเปลี่ยนรูปแบบกระบวนการผลิต ซึ่งทำให้เกิดประโยชน์มหาศาล และที่สำคัญสามารถแข่งขันได้ในตลาดเป็นอย่างดี บริษัท VIMC ถือเป็นตัวอย่างที่ดีและเห็นชัด ที่ใช้ระบบอัตโนมัติควบคู่ไปกับระบบเก่า ซึ่งผลที่ได้ทำให้เกิดผลผลิตที่ดีและมีกำลังในการผลิตสูงขึ้นอีกด้วย ซึ่ง ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ ในฐานะเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี cobot ได้เข้ามาในประเทศไทยและได้เร่งการปรับเปลี่ยนการผลิตสู่การผลิตอันชาญฉลาดมากขึ้น โดยมีบริษัทจำนวนมากที่กำลังเติบเติบไปอย่างยั่งยืนไปกับเรา อย่างไรก็ตามธุรกิจเหล่านี้ต่างก็ได้ประสบการณ์จากการใช้ cobot ในการผลิตและทำให้มีผลผลิตที่ดีขึ้น เป็นการยืนยันได้ดีว่าการใช้ cobot นั้นเป็นที่ยอมรับในวงกว้างมากขึ้น เพราะบริษัทต่าง ๆ ได้ตระหนักถึงศักยภาพอันมหาศาลของระบบอัตโนมัตินี้จริง ๆ ทั้งนี้ระบบ cobot ได้นำไปใช้ในธุรกิจต่าง ๆ อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมสิ่งทอ เวชภัณฑ์ รองเท้า และอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร เป็นต้น "

อัตราการเติบโตของการใช้งานหุ่นยนต์ในประเทศไทย

การใช้งานหุ่นยนต์ในประเทศไทยกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูลของสหพันธ์หุ่นยนต์นานาชาติ หรือ International Federation of Robotics รายงานว่า ประเทศไทยมีการใช้งานหุ่นยนต์จัดเป็นอันดับที่ 7 ในเอเชีย แลอันดับที่ 11 ของโลก โดยเมื่อปีที่ผ่านมา ประเทศไทยได้ลงทะเบียนหุ่นยนต์จำนวน 32,300 ตัว ซึ่งเพิ่มขึ้น 7% จากจำนวน 30,110 ตัว เมื่อปี พ.ศ. 2560 โดยอุตสาหกรรมที่มีการใช้งานหุ่นยนต์มากที่สุดคืออุตสาหกรรมยานยนต์ คิดเป็น 35% ของการใช้งานหุ่นยนต์ทั้งหมด รองลงมาเป็นอุตสาหกรรมยาง และอุตสาหกรรมพลาสติก คิดเป็น 19%

ทั้งนี้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้การใช้งานหุ่นยนต์กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ประกอบด้วย ไทย สิงคโปร์ เวียดนาม มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็น 30 ตลาดใหญ่ที่สุดของการใช้งานหุ่นยนต์ทั้งหมด 87,100 ตัว โดยอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอุตสาหกรรมยานยนต์ยังคงใช้งานหุ่นยนต์มากที่สุดในภูมิภาค

การใช้งาน cobot UR10 ที่บริษัท VIMC

VIMC ได้ประสานงานกับบริษัท Vnstar Automation JSC (Vnstar) ซึ่งเป็นพันธมิตรของ Servo Dynamics Engineering (Servo) ซึ่งเป็นบริษัทจัดจำหน่าย ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ ในประเทศเวียดนาม เพื่อดำเนินการนำระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติมาใช้ในกระบวนการผลิต

มร. พาม ชวน พี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร VIMC กล่าวว่า " ตั้งแต่เริ่มใช้หุ่นยนต์ cobot ผลผลิตของเราเพิ่มสูงขึ้น 2-3 เท่า และคุณภาพของผลิตก็มีความดีคงที่ ทำให้มีจำนวนยอดการสั่งซื้อเพิ่มขึ้นถึง 50-60% และแน่นอนทำให้รายได้ของพนักงานเพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน ส่วนของผลตอบแทนการลงทุนในประเทศเวียดนามในการลงทุนหุ่นยนต์ดังกล่าวจะอยู่ที่ระหว่าง 6-8 ปี แต่เราคาดว่าจะทำได้ภายใน 1-2 ปีเท่านั้น โดยการทำงานร่วมกับ cobot UR10 นั้นจะใช้พนักงานจำนวนน้อยในไลน์การผลิต ทำให้เราสามารถมอบหมายงานที่มีระดับสูงกว่าได้ เพิ่มความพึงพอใจให้กับพนักงาน และลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุในการทำงานอีกด้วย"

ทั้งนี้ VIMC ได้ตั้งเป้าที่จะเพิ่มจำนวน cobot เป็น 3-5 ตัวในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เพื่อปฏิบัติการในกระบวนการผลิตของโรงงานต่าง ๆ ของบริษัท

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของการใช้งาน cobot ของบริษัท VIMC ได้ที่นี่

เกี่ยวกับ ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์

ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2548 เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีหุ่นยนต์ให้เข้าถึงได้ โดยการพัฒนาให้มีขนาดเล็ก และใช้งานง่าย ราคาสมเหตุสมผล มีความยืดหยุ่น และปลอดภัยในการทำงาน โดยได้พัฒนาหุ่นยนต์ cobot ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2553 ทำให้บริษัทประสบความสำเร็จ มี cobot ที่ใช้งานง่าย ขายทั่วโลก ซึ่งบริษัทเป็นบริษัทในเครือ Teradyne Inc ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโอเดนซ์ ประเทศเดนมาร์ก และมีสาขาในประเทศสหรัฐอเมริกา เยอรมนี สเปน อิตาลี สาธารณรัฐเช็ก โปแลนด์ ฮังการี โรมาเนีย รัสเซีย ตุรกี จีน อินเดีย สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน และ เม็กซิโก เมื่อปีพ.ศ. 2561 ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์มีรายได้ 234 ล้านเหรียญสหรัฐ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.universal-robots.com หรือ blog.universal-robots.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ ขับเคลื่อนเทคโนโลยีอัตโนมัติเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการผลิต

บริษัท JEIN เปลี่ยนมาใช้โคบอทของยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ เพื่อยกระดับกำลังการผลิต เพิ่มคุณภาพสินค้าและสวัสดิภาพของคนงาน พร้อมลดต้นทุนได้มากกว่า 80,000 ดอลลาร์ ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ (Universal Robots)...

การเฝ้าระวังสถานการณ์ไข้หวัดนกช่วงเทศกาลตรุษจีน

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เนื่องจากช่วงนี้ใกล้เทศกาลตรุษจีน กรมแพทย์ทหารเรือ ได้แจ้งเตือนให้กำลังพลระมัดระวังเกี่ยวกับสถานการณ์ไข้หวัดนกที่ยังคงมีรายงานการระบาดในประเทศเวียดนาม ว่ามีผู้ป่วยไข้หวัดนกและเสียชีวิตแล้ว สำหรับประเทศไทยตั้งแ...

เคมเทค-ซีเมนส์ จับมือพาวิเลียนตอบสนองความต้องการตลาดเทคโนโลยีการผลิตในอเมริกาใต้

ออสติน, เท็กซัส และริโอ เดอ จาเนโร, บราซิล--(บิสิเนส ไวร์)--31 ม.ค.2548 บริษัทพาวิเลียน เทคโนโลยีส์ (Pavilion Technologies) ซึ่งเป็นผู้นำในการพัฒนาโซลูชั่นที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและโซลูชั่นเพื่อการควบคุมกระบวนการผลิตชั้นสูง (APC) ได้ประกาศในวันนี้ว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง