เอสเอเปิดตัวแคมเปญ Clean Up to the Countdown กระตุ้นองค์กรธุรกิจใช้ซอฟต์แวร์ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๑ น.
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--BSA

บีเอสเอร่วมมือกับบก.ปอศ. และซีอีโอลดการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายในการดำเนินธุรกิจอย่างจริงจังจนถึงสิ้นปี 2562

บีเอสเอ I พันธมิตรซอฟต์แวร์ (BSA) ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและซีอีโอในประเทศไทยจัดทำโครงการรณรงค์เพื่อลดการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายในที่ทำงานภายในสิ้นปี 2562

แคมเปญ Clean Up to the Countdown พยายามที่จะกระตุ้นให้ซีอีโอปรับเปลี่ยนมาใช้ซอฟต์แวร์ให้ถูกต้องตามกฎหมายในการดำเนินธุรกิจก่อนเที่ยงคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2562

โดยแคมเปญนี้ให้องค์กรธุรกิจกว่า 10,000 แห่งทั่วประเทศไทยที่เป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย ซึ่งรวมถึงบริษัทในภาคธุรกิจต่างๆ อาทิ อุตสาหกรรมการผลิต การก่อสร้าง การเงินและการธนาคาร วิศวกรรมศาสตร์ สถาปัตยกรรม สื่อมวลชน การออกแบบ ไอที และการดูแลสุขภาพ บริษัทจำนวนมากเหล่านี้ต่างเป็นผู้ใช้งานซอฟต์แวร์ แต่เป็นการใช้ที่ปราศจากสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิจากผู้ให้บริการซอฟต์แวร์

ซึ่งบีเอสเอกำลังทำงานร่วมกับตำรวจบก.ปอศ. เพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการบังคับใช้กฎหมายกับองค์กรธุรกิจที่ใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย บีเอสเอได้ช่วย ให้เบาะแสองค์กรธุรกิจเกือบ 10,000 รายใน 10 จังหวัดที่สงสัยว่ามีการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ต้องการเห็นผู้นำธุรกิจดำเนินการเชิงรุกในการทำให้สินทรัพย์ซอฟท์แวร์ขององค์กรถูกต้องตามกฎหมายเพื่อให้พวกเขาเริ่มต้นปีใหม่ในฐานะบริษัทที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึงปีใหม่เจ้าหน้าที่ตำรวจบก.ปอศ.จะเดินหน้าตรวจค้นและดำเนินคดีกับองค์กรธุรกิจที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายการคุ้มครองลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ไทยอย่างต่อเนื่อง

โดยจะเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจค้นและดำเนินคดีภายใต้กฎหมายของไทย ในขณะเดียวกันทางบีเอสเอก็กำลังติดต่อกับผู้นำองค์กรธุรกิจหลายพันคนในประเทศไทยเพื่อให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาในการจัดการกับการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายในสถานที่ทำงานควบคู่กันไปด้วย

ผู้บริหารของบีเอสเอกล่าวว่า "ซีอีโอบางท่านอาจทราบดีว่าบริษัทของพวกเขากำลังใช้ซอฟต์แวร์ที่ผิดกฎหมายอยู่และระมัดระวังเรื่องการลงทุนในซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ แต่ยังมีซีอีโอของบริษัทอีกจำนวนมาก ที่มีคอมพิวเตอร์หลายร้อยหรือหลายพันเครื่อง และอาจไม่ทราบว่าซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์ของบริษัทเป็นประเภทไหนและถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่"

นายดรุณ ซอว์เนย์ ผู้อำนวยการอาวุโส บีเอสเอ I พันธมิตรซอฟต์แวร์ ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค กล่าวว่า "บีเอสเอต้องการช่วยซีอีโอทำสิ่งที่ถูกต้อง แต่การทำให้ถูกต้องนี้ ซีอีโอทุกท่านต้องให้ความร่วมมือในการจัดการกับความเสี่ยงจากการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายในการดำเนินธุรกิจ คำแนะนำของบีเอสเอคือ ผู้บริหารควรจะให้ความสำคัญกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากซอฟต์แวร์ที่ผิดกฎหมายในระดับสูงสุด นั่นหมายถึงต้องปฏิบัติอย่างจริงจังและปฎิบัติในเชิงรุก จะทำให้ซีอีโอสามารถควบคุมปัจจัยเสี่ยงนี้ได้"

จากความเห็นของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ วิธีแก้ปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์นั้นรวมถึงความพยายามและตั้งใจที่ดีขึ้นของซีอีโอในเฝ้าระวังการใช้ซอฟต์แวร์ของบริษัทด้วยตนเองในประเทศไทย

โดยแคมเปญ Clean Up to the Countdown เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Legalize and Protect ที่เปิดตัวเมื่อต้นปี จนถึงขณะนี้โครงการดังกล่าวได้ช่วยองค์กรธุรกิจหลายพันแห่งในประเทศไทยปรับเปลี่ยนมาใช้สินทรัพย์ซอฟต์แวร์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งยังปกป้องข้อมูลสำคัญๆ จากมัลแวร์และแฮกเกอร์อีกด้วย

บีเอสเอประกาศปิดรับสมัครเข้าร่วม โครงการ"บริหารสินทรัพย์ จัดระเบียบซอฟต์แวร์ (Get SAM Get Compliance)"

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง บีเอสเอประกาศปิดรับสมัครเข้าร่วม โครงการ "บริหารสินทรัพย์ จัดระเบียบซอฟต์แวร์ (Get SAM Get Compliance)"เตือนองค์กรที่ใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย ระวัง!! กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ หรือบีเอสเอ (Business Sof...

เอเอ็มดีส่งเสริมฉลาก 3 มิติ และคุณลักษณะเฉพาะด้านความปลอดภัย เพื่อรับประกันความพึงพอใจของลูกค้า

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 มกราคม 2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE: AMD) เปิดตัวโครงการรณรงค์เพื่อการศึกษาคุณลักษณะเฉพาะด้านความปลอดภัยของโพรเซสเซอร์ที่ถูกบรรจุไว้ในกล่อง (Processor-In-a-Box) หรือ PIB ของเอเอ็มดี เพื่อช่วยรับรองว่าลูกค้าจะได้รับค...

ดีทแฮลม์ ส่งยา พร้อมสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น ช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยพิบัติทางภาคใต้

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ บริษัท ดีทแฮลม์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท ดีเคเอสเอช และ องค์กรธุรกิจชั้นนำของประเทศไทย รวมถึงพนักงานมากมาย ได้ทำการรวมรวมเงินบริจาคกว่า ๑,๐๐๐,๐๐๐ บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายด้านเวชภัณฑ์ต่างๆ ที่จำเป็น สำหรับโร...