ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอสเอเปิดตัวแคมเปญ Clean Up to the Countdown กระตุ้นองค์กรธุรกิจใช้ซอฟต์แวร์ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--BSA

บีเอสเอร่วมมือกับบก.ปอศ. และซีอีโอลดการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายในการดำเนินธุรกิจอย่างจริงจังจนถึงสิ้นปี 2562

บีเอสเอ I พันธมิตรซอฟต์แวร์ (BSA) ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและซีอีโอในประเทศไทยจัดทำโครงการรณรงค์เพื่อลดการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายในที่ทำงานภายในสิ้นปี 2562

แคมเปญ Clean Up to the Countdown พยายามที่จะกระตุ้นให้ซีอีโอปรับเปลี่ยนมาใช้ซอฟต์แวร์ให้ถูกต้องตามกฎหมายในการดำเนินธุรกิจก่อนเที่ยงคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2562

โดยแคมเปญนี้ให้องค์กรธุรกิจกว่า 10,000 แห่งทั่วประเทศไทยที่เป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย ซึ่งรวมถึงบริษัทในภาคธุรกิจต่างๆ อาทิ อุตสาหกรรมการผลิต การก่อสร้าง การเงินและการธนาคาร วิศวกรรมศาสตร์ สถาปัตยกรรม สื่อมวลชน การออกแบบ ไอที และการดูแลสุขภาพ บริษัทจำนวนมากเหล่านี้ต่างเป็นผู้ใช้งานซอฟต์แวร์ แต่เป็นการใช้ที่ปราศจากสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิจากผู้ให้บริการซอฟต์แวร์

ซึ่งบีเอสเอกำลังทำงานร่วมกับตำรวจบก.ปอศ. เพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการบังคับใช้กฎหมายกับองค์กรธุรกิจที่ใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย บีเอสเอได้ช่วย ให้เบาะแสองค์กรธุรกิจเกือบ 10,000 รายใน 10 จังหวัดที่สงสัยว่ามีการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ต้องการเห็นผู้นำธุรกิจดำเนินการเชิงรุกในการทำให้สินทรัพย์ซอฟท์แวร์ขององค์กรถูกต้องตามกฎหมายเพื่อให้พวกเขาเริ่มต้นปีใหม่ในฐานะบริษัทที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึงปีใหม่เจ้าหน้าที่ตำรวจบก.ปอศ.จะเดินหน้าตรวจค้นและดำเนินคดีกับองค์กรธุรกิจที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายการคุ้มครองลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ไทยอย่างต่อเนื่อง

โดยจะเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจค้นและดำเนินคดีภายใต้กฎหมายของไทย ในขณะเดียวกันทางบีเอสเอก็กำลังติดต่อกับผู้นำองค์กรธุรกิจหลายพันคนในประเทศไทยเพื่อให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาในการจัดการกับการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายในสถานที่ทำงานควบคู่กันไปด้วย

ผู้บริหารของบีเอสเอกล่าวว่า "ซีอีโอบางท่านอาจทราบดีว่าบริษัทของพวกเขากำลังใช้ซอฟต์แวร์ที่ผิดกฎหมายอยู่และระมัดระวังเรื่องการลงทุนในซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ แต่ยังมีซีอีโอของบริษัทอีกจำนวนมาก ที่มีคอมพิวเตอร์หลายร้อยหรือหลายพันเครื่อง และอาจไม่ทราบว่าซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์ของบริษัทเป็นประเภทไหนและถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่"

นายดรุณ ซอว์เนย์ ผู้อำนวยการอาวุโส บีเอสเอ I พันธมิตรซอฟต์แวร์ ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค กล่าวว่า "บีเอสเอต้องการช่วยซีอีโอทำสิ่งที่ถูกต้อง แต่การทำให้ถูกต้องนี้ ซีอีโอทุกท่านต้องให้ความร่วมมือในการจัดการกับความเสี่ยงจากการใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายในการดำเนินธุรกิจ คำแนะนำของบีเอสเอคือ ผู้บริหารควรจะให้ความสำคัญกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากซอฟต์แวร์ที่ผิดกฎหมายในระดับสูงสุด นั่นหมายถึงต้องปฏิบัติอย่างจริงจังและปฎิบัติในเชิงรุก จะทำให้ซีอีโอสามารถควบคุมปัจจัยเสี่ยงนี้ได้"

จากความเห็นของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ วิธีแก้ปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์นั้นรวมถึงความพยายามและตั้งใจที่ดีขึ้นของซีอีโอในเฝ้าระวังการใช้ซอฟต์แวร์ของบริษัทด้วยตนเองในประเทศไทย

โดยแคมเปญ Clean Up to the Countdown เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Legalize and Protect ที่เปิดตัวเมื่อต้นปี จนถึงขณะนี้โครงการดังกล่าวได้ช่วยองค์กรธุรกิจหลายพันแห่งในประเทศไทยปรับเปลี่ยนมาใช้สินทรัพย์ซอฟต์แวร์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งยังปกป้องข้อมูลสำคัญๆ จากมัลแวร์และแฮกเกอร์อีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บีเอสเอประกาศปิดรับสมัครเข้าร่วม โครงการ"บริหารสินทรัพย์ จัดระเบียบซอฟต์แวร์ (Get SAM Get Compliance)"

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง บีเอสเอประกาศปิดรับสมัครเข้าร่วม โครงการ "บริหารสินทรัพย์ จัดระเบียบซอฟต์แวร์ (Get SAM Get Compliance)"เตือนองค์กรที่ใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย ระวัง!! กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ หรือบีเอสเอ (Business Sof...

เอเอ็มดีส่งเสริมฉลาก 3 มิติ และคุณลักษณะเฉพาะด้านความปลอดภัย เพื่อรับประกันความพึงพอใจของลูกค้า

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 มกราคม 2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE: AMD) เปิดตัวโครงการรณรงค์เพื่อการศึกษาคุณลักษณะเฉพาะด้านความปลอดภัยของโพรเซสเซอร์ที่ถูกบรรจุไว้ในกล่อง (Processor-In-a-Box) หรือ PIB ของเอเอ็มดี เพื่อช่วยรับรองว่าลูกค้าจะได้รับค...

ดีทแฮลม์ ส่งยา พร้อมสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น ช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยพิบัติทางภาคใต้

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ บริษัท ดีทแฮลม์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท ดีเคเอสเอช และ องค์กรธุรกิจชั้นนำของประเทศไทย รวมถึงพนักงานมากมาย ได้ทำการรวมรวมเงินบริจาคกว่า ๑,๐๐๐,๐๐๐ บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายด้านเวชภัณฑ์ต่างๆ ที่จำเป็น สำหรับโร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง