Linksys เปิดตัวเทคโนโลยีตรวจจับการเคลื่อนไหวโดยใช้ Mesh WiFi ตัวแรกสู่ตลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๓๕ น.
ลอสแอนเจลิส--9 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • แผนกอุปกรณ์การเชื่อมต่อภายในบ้านขอนำเสนอ Linksys Aware ซอฟต์แวร์แบบสมัครสมาชิกตัวแรกของอุตสาหกรรมที่สร้างมาตามมาตรฐานนวัตกรรมบ้านอัจฉริยะ

Linksys ซึ่งเป็นแผนกที่ดูแลในส่วนธุรกิจการเชื่อมต่อภายในบ้านของบริษัทใหม่ที่เกิดขึ้นจากการควบรวมกิจการระหว่าง Belkin International กับ Foxconn Interconnect Technology (FIT) ประกาศเปิดตัวบริการ Linksys Aware ที่เปิดโอกาสผู้ใช้สามารถเข้ามาสมัครสมาชิกในแอปพลิเคชัน Linksys Smart WiFi App บน Apple App Store และ Google Play เพื่อตรวจจับความเคลื่อนไหวในสภาพแวดล้อม Mesh WiFi ได้เป็นครั้งแรก

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ Multichannel News Release ในรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟได้ที่: https://www.multivu.com/players/English/8441051-linksys-aware-motion-sensing-mesh-wifi/

ในเบื้องต้น Linksys Aware จะมีใช้ในเราท์เตอร์รุ่น Linksys Velop Tri-Band AC2200 ทั้งหมด (แบบเครื่องเดียว, แบบสองเครื่อง, แบบสามเครื่อง) โดยใช้ประโยชน์จากเครือข่าย Intelligent MeshTM WiFi ที่มีอยู่เดิมของ Velop เพื่อรับรู้การเคลื่อนไหวโดยไม่ต้องใช้กล้องหรือฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม รับประกันความเป็นส่วนตัวและสะดวกสบายทั่วที่พักอาศัย ทำให้บ้านอัจฉริยะฉลาดขึ้นกว่าเดิม

"การตรวจจับการเคลื่อนไหวใน Mesh WiFi มีศักยภาพอย่างน่าเหลือเชื่อในการเปลี่ยนแปลงวิถีทางที่คนทั่วไปรับรู้ถึงความสามารถของเราท์เตอร์" Matthew Keasler ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Linksys Aware กล่าว "เราท์เตอร์จะไม่ใช่แค่อุปกรณ์สำหรับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตภายในบ้านอีกต่อไป แต่จะกลายเป็นฟันเฟืองในการขับเคลื่อนบ้านอัจฉริยะ นับตั้งแต่ Linksys ได้เข้ามาสู่ตลาดเป็นครั้งแรก เราคาดหวังที่จะเข้าไปมีส่วนสำคัญในการปฏิวัตินั้นมาตลอด"

Linksys Aware จะตรวจจับกิจกรรมผ่านสัญญาณ WiFi และส่ง "การแจ้งเตือนการเคลื่อนไหว" ไปยังผู้ใช้ผ่านแอปพลิเคชัน Linksys App เมื่อมีการเคลื่อนไหวเกิดขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเปิด ปิด หรือเลื่อน "การแจ้งเตือนการเคลื่อนไหว" หรือแม้แต่สามารถควบคุมความถี่ของการแจ้งเตือนและปรับแต่งระดับความไวต่อการเคลื่อนไหวได้ด้วยตนเอง เพื่อความมั่นใจในการปกป้องที่ดีขึ้นอีกขั้นและหลีกเลี่ยงการแจ้งเตือนผิดพลาดต่าง ๆ

ซอฟต์แวร์ดังกล่าวยังมีความสามารถในการรับรู้ถึงการเคลื่อนไหวทั่วทั้งบ้าน ซึ่งอาจช่วยในการดูแลผู้สูงอายุจากระยะไกล ขณะเดียวกันก็มอบความอุ่นใจให้แก่ผู้ใช้ได้อย่างมาก Linksys Aware เก็บข้อมูลย้อนหลังได้ถึง 60 วัน และสามารถดูข้อมูลเชิงลึกที่จัดการได้เป็นรายชั่วโมง รายวัน และรายสัปดาห์

Linksys Aware เป็นอีกหนึ่งซอฟต์แวร์ที่ใช้การสมัครสมาชิกร่วมกับ Linksys Shield ซึ่งมีให้สำหรับผู้ใช้ Velop Tri-Band ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เพื่อช่วยเหลือผู้ปกครองในการปิดกั้นเนื้อหาที่ไม่ต้องการและมอบการป้องกันดิจิทัลเพิ่มเติมให้กับอุปกรณ์เชื่อมต่อและลูก ๆ ของพวกเขา

หลังจากที่เปิดตัวบน Velop Tri-Band แล้ว Linksys Aware จะได้รับการนำไปใช้บนแอปพลิเคชันอื่นของเราท์เตอร์ Linksys Mesh WiFi ในเฟสต่อไป โดยทั้งหมดนี้ทำให้บ้านที่ใช้ Mesh WiFi สามารถสัมผัสกับความยืดหยุ่นและปรับขนาดได้มากกว่าเดิม

ดูภาพความละเอียดสูงได้ที่
กำหนดการเปิดใช้

ผู้ใช้ Velop Tri-Band ในเกือบทุกประเทศทั่วโลกสามารถใช้ได้แล้ววันนี้ผ่านการอัพเดทเฟิร์มแวร์และแอปบน Apple App Store และ Google Play

ราคา

Linksys Aware เปิดให้ใช้ฟรี 90 วันแรก หลังจาก 90 วันแล้วจะเสียค่าสมัครสมาชิกเดือนละ 2.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือรายปีที่ 24.99 ดอลลาร์สหรัฐ โดยสามารถใช้ได้แล้ววันนี้ผ่านการอัพเดทเฟิร์มแวร์และแอป

เกี่ยวกับ Belkin International

ในปี 2561 บริษัท Foxconn Interconnect Technology (FIT) ได้ควบรวมกิจการกับ Belkin International (Belkin(R), Linksys(R), Wemo(R), Phyn(R)) เพื่อสร้างบริษัทชั้นนำด้านอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคทั่วโลก วันนี้ บริษัทได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการเชื่อมต่อผู้คนเข้ากับด้วยเทคโนโลยีที่บ้าน ที่ทำงาน และระหว่างเดินทาง ภายในตลาดอุปกรณ์เสริม ("การเชื่อมต่อสำหรับอุปกรณ์สื่อสาร" – แบรนด์ Belkin) และบ้านอัจฉริยะ ("การเชื่อมต่อบ้าน" – แบรนด์ Linksys, Wemo และ Phyn)

สงวนลิขสิทธิ์สำหรับ (C) 2019 Belkin International, Inc. และ/หรือบริษัทในเครือ
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/804342/FIT_Belkin_Family_Logo.jpg

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--เพนเนอร์-แมดิสัน "เอ็มวี คอมมิวนิเคชั่นส์ โชว์เทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายสำหรับบ้านอัจฉริยะในงานสถาปนิก' 48" ดังรายละเอียดด้านล่าง หัวข้อ: เอ็มวี คอมมิวนิเคชั่นส์ โชว์เทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายสำหรับบ้านอัจฉริยะ ในงานสถาปนิก' 48 วันที่: 4 –...

สวนดุสิต ขอเชิญสื่อมวลชน และผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม จัดอบรม "เพลง เกมและกิจกรรมการเคลื่อนไหวสำหรับเด็กปฐมวัย" สำหรับครูปฐมวัย

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--ม.ราชภัฏสวนดุสิต สวนดุสิต...ถ่ายทอดความรู้สู่ชุมชน จัดอบรม "เพลง เกมและกิจกรรมการเคลื่อนไหวสำหรับเด็กปฐมวัย" สำหรับครูปฐมวัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์จรัลสนิทวงศ์ ขอเชิญครูปฐมวัย เข้าร่วมการอบรม หลักสูตร " เพลง เกมและกิจกรรมการเค...

อินโฟเน็ทประกาศการยอมความคดีที่เกี่ยวกับการควบรวมกิจการกับบริติช เทเลคอม

เอล เซกันโด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--11 ก.พ.2548 บริษัทอินโฟเน็ท เซอร์วิสเซส คอร์ปอเรชั่น (NYSE:IN) ประกาศ การยอมความเบื้องต้นเกี่ยวกับการดำเนินคดีทางกฎหมายแบบกลุ่ม (calss action) 3 คดีในศาลสูงแคลิฟอร์เนีย เขตลอสแองเจลิส ต่อบริษัทอินโฟเน็ทและผู้บริห...