ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

HPE (Aruba) ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ตำแหน่งผู้นำทั้งจาก Gartner และ Forrester ในตลาดระบบเครือข่ายไร้สาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--New Wave Marketing Network

อรูบ้า (Aruba) บริษัทหนึ่งในเครือของฮิวเลตต์แพคการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์ (NYSE: HPE) เปิดเผยรายงานล่าสุดของการ์ทเนอร์ (Gartner) ในหัวเรื่อง "Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Infrastructure" โดยระบุตำแหน่งของ Aruba ให้อยู่ใน Leaders quadrant ติดต่อกันเป็นปีที่ 14 และได้รับคะแนนสูงสุดจาก 5 ใน 6 กรณีการใช้งานในรายงาน Gartner Critical Capabilities for Wired and Wireless LAN Infrastructure ซึ่งเป็นรายงานที่ออกมาควบคู่กับ Magic Quadrant

นอกจากนั้น Aruba ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นบริษัทเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการประเมินให้อยู่ในเกณฑ์การเป็นผู้นำ (Leader category) โดย Forrester Research, Inc. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายงานในหัวข้อ "Forrester New Wave (TM): Wireless Solutions, Q3 2019" ในการประเมินของ Forrester พบว่า Aruba "เป็นผู้นำด้านบริการตำแหน่งของผู้ใช้งานและอุปกรณ์ (location services) ที่มีประสิทธิภาพเพียบพร้อมและหลากหลายความสามารถในการให้บริการแบบไร้สาย"

ผู้นำใน Magic Quadrant ของ Gartner

รายงานเรื่อง Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Infrastructure ของปี 2019 ถือเป็นปีที่ 8 ที่การ์ทเนอร์นำโครงสร้างพื้นฐานของ LAN ทั้งแบบมีสายและไร้สายมารวมในรายงานเดียวกัน โดยทุก ๆ ปี Aruba ยังคงถูกระบุให้อยู่ในตำแหน่ง Leaders quadrant ก่อนหน้านี้ Aruba ถูกระบุตำแหน่งใน quadrant นี้ติดต่อกันมาแล้วถึง 6 ปีเมื่อยังเป็นรายงาน Magic Quadrant for Wireless LAN Access Infrastructure (2006-2011)

ในรายงาน Magic Quadrant การ์ทเนอร์ยังคงใช้การประเมินผู้ผลิตเทคโนโลยี โดยใช้หลักเกณฑ์สำคัญเบื้องต้น 2 ประการ คือการมีวิสัยทัศน์ที่สมบูรณ์ (completeness of vision) และความสามารถในการดำเนินงานให้บรรลุตามวิสัยทัศน์ (ability to execute) รายงานนี้ยังประกอบด้วยบทสรุปสำหรับแต่ละผู้ผลิตเทคโนโลยี รวมถึงการประเมินจุดแข็งและจุดที่ต้องระวังของแต่ละรายอีกด้วย

ในส่วนของรายงานที่ควบคู่กับ Magic Quadrant ที่ชื่อว่า Gartner Critical Capabilities for Wired and Wireless LAN Infrastructure การ์ทเนอร์ได้ทำการประเมินประสิทธิผล (effectiveness) ของผู้ขายแต่ละรายในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าใน 6 กรณีการใช้งานที่เป็นกุญแจสำคัญได้แก่ 1.Unified wired and WLAN access, 2.WLAN-only refresh/new build, 3.Wired-only access refresh/new build, 4.Remote branch office with corporate HQ, 5.Performance stringent applications และ 6. Hands-off netops โดย Aruba ได้รับคะแนนสูงสุดจาก 5 ใน 6 กรณีการใช้งาน ยกเว้นกรณีการใช้ในหัวข้อ Wired-only access refresh/new build เท่านั้นที่ได้คะแนนในอันดับ 2

"เรามีความภาคภูมิใจที่ HPE (Aruba) ได้รับการยอมรับจากการ์ทเนอร์อีกครั้งให้อยู่ในตำแหน่งผู้นำของ Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Infrastructure รวมทั้งได้คะแนนสูงสุดจาก 5 ใน 6 กรณีใช้งานตามรายงาน Critical Capabilities for Wired and Wireless LAN Infrastructure" กล่าวโดยคุณคริส โคซุป (Chris Kozup) ผู้นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Aruba "เราเชื่อมั่นในปรัชญา Customer First, Customer Last ของเรา ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ชั้นนำของเราที่สามารถตอบสนองความท้าทายที่ลูกค้าเผชิญในยุค Moblie, Cloud และ IoT ทำให้เราสามารถดำรงอยู่ในตำแหน่งที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมระบบเครือข่าย"

ผู้นำในรายงาน Forrester New Wave (TM): Wireless Solutions

ในรายงาน Forrester New Wave (TM): Wireless Solutions ทาง Forrester ได้ประเมินตลาดเกิดใหม่สำหรับโซลูชั่นไร้สายโดยระบุผู้ค้าที่สำคัญที่สุดแปดรายในตลาดนี้ โดยในรายงานของ Forrester จะทำการให้คะแนนแก่โซลูชั่นของผู้ผลิตเทคโนโลยีแต่ละรายในสิบหลักเกณฑ์และวางตำแหน่งของพวกเขาให้สัมพันธ์กัน Forrester แนะนำว่าข้อมูลดด้านการเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านโครงสร้างพื้นฐานและการดำเนินงานนี้ สามารถนำมาใช้พิจารณาเพื่อเลือกคู่ค้าที่เหมาะสมสำหรับตอบสนองความต้องการใช้ระบบไร้สายในวงกว้างที่นอกเหนือไปจาก Wireless LAN ได้

ในรายงานได้ประเมินโซลูชั่นของ Aruba โดยพิจารณาเห็นถึง "ความแตกต่าง" (differentiated) ที่เหนือกว่าคู่แข่งในหกเกณฑ์จากทั้งหมด 10 เกณฑ์ซึ่งผู้ผลิตเทคโนโลยีทั้งหมดถูกตรวจสอบ ทั้ง 6 เกณฑ์นี้ได้แก่ การเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย (wireless connectivity), อุปกรณ์เครือข่ายไร้สาย (wireless hardware), การตรวจสอบย่านสัญญาณและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเครือข่าย (spectrum/device visibility), ความมั่นคงปลอดภัย (security), การจัดวางตำแหน่งของโซลูชันในตลาด (solution positioning), และทิศทางในอนาคต (road map)

ตามการอธิบายการประเมินผลของ Forrester ได้ตั้งข้อสังเกตว่า Aruba "เหมาะสมที่สุดสำหรับองค์กรที่ต้องการบริการชั้นสูงบนระบบเครือข่ายไร้สาย (advanced wireless services)" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ได้จากกระบวนการประเมินผลที่ Forrester ได้รับจากการสัมภาษณ์ลูกค้าของผู้ผลิตเทคโนโลยีแต่ละรายโดยตรง ซึ่งในกรณีของ Aruba รายงานได้กล่าวไว้ว่า "ลูกค้าของ Aruba ล้วนชื่นชมความสามารถที่หลากหลายบนหน้าจอใช้งานของระบบการจัดการ (Management interface), เครื่องมือตรวจสอบการทำงานของระบบ (monitoring tools) และบริการด้านตำแหน่งของผู้ใช้งานและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเครือข่าย (location services) โดยเฉพาะความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT โดยใช้อุปกรณ์ของผู้ผลิตรายอื่นนอกเหนือไปจากการใช้ระบบ Wi-Fi จาก access points (APs) ที่เป็นของ Aruba เท่านั้นได้

"เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Forrester ยอมรับว่า Aruba เป็นผู้นำจากการประเมินโซลูชั่นไร้สายของ Aruba โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีการของเราในการช่วยเหลือลูกค้าต่อสู้กับปัญหาที่เพิ่มขึ้นในการเชื่อมต่อและรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ IoT จำนวนมหาศาล" กล่าวโดย คุณกีรติ เมลกอต (Keerti Melkote) ประธานและผู้ก่อตั้ง Aruba บริษัทหนึ่งในเครือของฮิวเลตต์แพคการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์ "ขณะที่ Aruba เป็นผู้นำใน WLAN มานานเราตระหนักดีว่ามันเป็นมากกว่าเพียงแค่ Wi-Fi; โซลูชั่นล้ำสมัยที่ชาญฉลาดจะต้องช่วยผลักดันประสบการณ์มหัศจรรย์น่าตื่นตาตื่นใจในการเชื่อมต่อทางดิจิทัลที่ลูกค้ากำลังมองหา การประเมินของ Forrester ช่วยให้เรามั่นใจได้ว่า Aruba กำลังอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องและยังคงเป็นผู้นำตลาดต่อไป"

อ่านรายละเอียดรายงานของ Gartner และ Forrester ได้ตามลิงค์ข้างล่าง
https://connect.arubanetworks.com/GartnerMQ2019
https://connect.arubanetworks.com/GartnerCC2019
https://connect.arubanetworks.com/forresterwave2019

เกี่ยวกับอรูบ้าบริษัทหนึ่งในเครือฮิวเล็ตแพ็กการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์

อรูบ้าเป็นบริษัทหนึ่งในเครือของบริษัทฮิวเลตต์แพคการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์และเป็นผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นระบบเครือข่ายที่ปลอดภัยและมีความเป็นอัจฉริยะสำหรับช่วยให้ลูกค้าสามารถเติบโตทางธุรกิจและส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่มหัศจรรย์ในยุคแห่งอุปกรณ์พกพา IoT และคลาวด์ บริษัทเป็นผู้เปลี่ยนแปลงแนวทางของระบบเครือข่ายโดยทำให้ง่ายขึ้นสำหรับไอทีและองค์กรที่จะเชื่อมโลกทางกายภาพและโลกดิจิทัลเข้าด้วยกันที่จุดเชื่อมต่อเครือข่ายสำหรับทุกอุปกรณ์ (Edge)

เรียนรู้เพิ่มขึ้น เกี่ยวกับอรูบ้าได้ที่ http://www.arubanetworks.com ถ้าต้องการข้อมูลที่ล่าสุดตลอดเวลาสามารถติดตามโดยการ follow on Twitter และ Facebook, สำหรับการพูดคุยทางเรื่องเทคโนโลยีล่าสุดเกี่ยวกับ mobility และผลิตภัณฑ์ของอรูบ้า สามารถเยี่ยมชม Airheads Social ได้ที่ http://community.arubanetworks.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ไอที ซิตี้" จัดงานใหญ่ X-Cite IT โหมบุกตลาดค้าปลีกไอทีรับปีระกา

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--คอร์ แอนด์ พีค ไอที ซิตี้ ศูนย์รวมคอมพิวเตอร์ครบวงจร ประเดิมกิจกรรมรุกตลาดค้าปลีกไอทีไตรมาสแรก ด้วยการจัดงานใหญ่ X-Cite IT โชว์สุดยอดเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย และเครื่องเล่นMP3 รุ่นล่าสุด และอุปกรณ์ไอทีสุดไฮเทคจากผู้ผลิตชั้นนำกว่า 30 แบรน...

ซิสโก้ – เอชพีร่วมมือขยายตลาดเน็ตเวิร์กไทยปี'48 หลังเอชพียกระดับเป็น "Cisco Silver Certified Partner"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัศวิน กังวลกิจ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จ...

Korea: Macquarie Shinhan joint venture establishes first infrastructure fund

Macquarie Bank today announced the establishment of Korea's first private infrastructure fund in a joint venture with Shinhan Financial Group. The Korean Road Infrastructure Fund (KRIF) has raised Won 247 billion (A$370m) from a range of Korean institutio...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง