กปภ. เพิ่มช่องทางชำระค่าน้ำประปาผ่านแอปฯ MyMo

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๘ น.
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมมือกับ ธนาคารออมสิน ให้บริการรับชำระค่าน้ำผ่านทางแอปพลิเคชั่น MyMo เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล

ดร.นพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมา กปภ. ได้รับความพึงพอใจและการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้บริการชำระค่าน้ำผ่านแอปพลิเคชันเป็นจำนวนมาก จึงได้เล็งเห็นความสะดวก รวดเร็ว ของผู้ใช้น้ำเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กปภ. ร่วมมือกับทางธนาคารออมสิน

เปิดชำระค่าน้ำประปาบนสมาร์ทโฟนผ่านทางแอปพลิเคชัน MyMo โดยฟรีค่าธรรมเนียมธนาคาร เพียงสแกนบาร์โค้ดบนใบแจ้งค่าน้ำประปาผ่านแอปฯ ตามเงื่อนไขยอดชำระไม่เกิน 49,000 บาท ต่อใบแจ้งค่าน้ำประปาและอยู่ภายในระยะเวลาที่กำหนด รวมทั้งไม่มียอดค้างชำระเริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PWA Contact Center 1662

ทั้งนี้ ผู้ใช้น้ำสามารถชำระค่าน้ำประปาของ กปภ. ผ่านช่องทางต่างๆ อาทิ
1) PWA Payment บนเว็บไซต์ www.pwa.co.th ด้วยบัตรเครดิต Visa หรือ Mastercard

2) แอปพลิเคชัน ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอ็มเพย์ แอร์เพย์ อีซี่บิล บลูเพย์ วอลเล็ท เคาน์เตอร์เซอร์วิสเพย์ KPLUS ของธนาคารกสิกรไทย SCB EASY ของธนาคารไทยพาณิชย์ Krungthai NEXT ของธนาคารกรุงไทย และ TMB Touch ของธนาคารทหารไทย

3) ร้านค้าที่มีเครื่องหมายเคาน์เตอร์เซอร์วิส, 7-Eleven, ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ CenPay เช่น แฟมิลี่มาร์ท ท็อปส์มาร์เก็ต โซนโรบินสันในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, Pay@Post ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ, mPAYSTATION ที่ศูนย์บริการเอไอเอสและร้านเทเลวิซ, เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ทรูมันนี่เอ็กซ์เพรสและทรูมันนี่พาร์ทเนอร์

4) เครื่อง ADM และ ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ เครื่อง ATM ธนาคารกสิกรไทย ตู้บริการอัตโนมัติทรูมันนี่คีออส ที่ร้านทรูชอปและทรูมูฟชอป ตู้อัตโนมัติเติมดี และตู้เติมสบายพลัส

5) เคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร

6) หักผ่านบัญชีเงินฝากธนาคาร 14 แห่งทุกสาขาทั่วประเทศ ได้แก่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารทหารไทย ธนาคารยูโอบี ธนาคารธนชาต ธนาคารทิสโก้ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ธานาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ธนาคารซีไอเอ็มบี ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย

ภาพข่าว: ทีโอที แถลงข่าวงานการแข่งขันเทเบิลเทนนิสรัฐวิสาหกิจฯครั้งที่ 32

บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวเป็นเจ้าภาพการแข่งขันเทเบิลเทนนิส กีฬารัฐวิสาหกิจฯ ครั้งที่ 32 โดยมี ดร.นพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ประธานชมรมกีฬาเทเบิลเทนนิสรัฐวิสาหกิจ เป็นประธานการแถลงข่าว โดยมีผู้บริหารจากรัฐวิสาหกิจ กว่า 20 แห่ง นักกีฬาและแขกผู้มี...

การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม อย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดินแก่ประชาชนในพื้นที่ย่านนครปฐม และสมุทรสาคร โดยสามารถผลิตน้ำประปาป้อนประชาชนได้พอเพ...