ซัมซุงเปิดตัว กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ไร้ขอบเขตเติมเต็มประสิทธิภาพการทำงานทุกที่ทุกเวลา

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

ซัมซุงเปิดตัว กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ไร้ขอบเขตและมอบการเชื่อมต่อที่ง่ายยิ่งขึ้น ให้ผู้ใช้เต็มอิ่มกับความบันเทิงและบรรลุเป้าหมายได้ทุกที่ทุกเวลา กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 ช่วยให้ผู้ใช้สามารถต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ และก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองแบบที่ไม่มีแท็บเล็ตเครื่องไหนเคยทำได้มาก่อน

"เพราะแรงบันดาลใจเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ดังนั้นเหล่าครีเอทีฟและคนทำงานจึงจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่ตอบรับทุกจินตนาการบนชีวิตที่เร่งรีบของตัวเองได้ กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 ช่วยให้พวกเขาสามารถปลดล็อคความคิดสร้างสรรค์ ในขณะเดียวกันก็มอบฟีเจอร์การใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด มาพร้อมนวัตกรรมขั้นสูงที่ผู้ใช้คาดหวังจะเห็นบนแท็บเล็ตของซัมซุง" ดีเจ โกห์ ประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว

ปลดปล่อยไอเดียให้โลดแล่น พร้อมสร้างสรรค์ชิ้นงานได้ทุกที่ทุกเวลาด้วย S Pen ใหม่

ปากกา S Pen อัจฉริยะอันเป็นเอกลักษณ์ของซัมซุง เริ่มต้นจากการเป็นอุปกรณ์ในการเขียนและวาดรูป ปัจจุบันได้ถูกพัฒนาจนกลายมาเป็นคู่หูที่ช่วยสร้างสรรค์ผลงานที่มีประสิทธิภาพ ด้วยฟีเจอร์รีโมทคอนโทรล และการชาร์จแบบไร้สาย S Pen บนกาแลคซี่ แท็บ เอส 6 มอบประสิทธิภาพการควบคุมไว้บนมือของผู้ใช้งาน ด้วยระบบรีโมทคอนโทรล BLE[1] ที่มาพร้อมฟีเจอร์ S Pen Air actions สามารถถ่ายเซลฟี่และวิดีโอ หรือควบคุมคอนเทนต์ที่ต้องการได้แม้แท็บเล็ตจะไม่ได้อยู่ในมือ เพิ่มความคล่องตัว ด้วยระบบชาร์จไร้สายอันทรงพลัง สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จเพียง 10 นาที[2]

กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 ช่วยให้การจดบันทึกด้วย S Pen กลายเป็นเรื่องง่าย สามารถเปลี่ยนลายมือเป็นข้อความแบบดิจิทัลและแปลงไฟล์ให้อยู่ในรูปแบบของ Microsoft Word ได้ นอกจากนี้ยังสามารถจดบันทึกหรือสเก๊ตช์ภาพระหว่างดูวิดีโอไปพร้อมกันได้อย่างง่ายดายและสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยการปรับค่า Transparent บนหน้าต่าง Samsung Notes

นอกจากนี้ กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 ยังมาพร้อม Samsung DeX[3] รูปแบบใหม่ ให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์การเชื่อมต่อในรูปแบบของคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปได้อย่างลงตัวและไร้ที่ติ สามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้บนการมองเห็นที่สะดวกยิ่งขึ้น อีกทั้งสามารถเชื่อมต่อ Samsung DeX ได้อย่างง่ายดายด้วยปุ่ม DeX ที่เพิ่มขึ้นมาบนเคสคีย์บอร์ด (Book Cover Keyboard) ใหม่ซึ่งถูกพัฒนาเพื่อมอบฟังก์ชั่นการใช้งานที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่องเก็บปากกา ทัชแพด และปุ่มลัดรูปแบบใหม่ ให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพทุกที่ทุกเวลา

เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อความสะดวกสบายในทุกวัน

กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 ยกระดับประสิทธิภาพของกล้องถ่ายภาพด้วยกล้องเลนส์คู่ที่มาพร้อมกับเลนส์ Ultra Wide เป็นครั้งแรกของแท็บเล็ต โดยเลนส์ Ultra Wide บนกาแลคซี่ แท็บ เอส 6 สามารถเก็บภาพได้กว้างถึง 123 องศา ให้ผู้ใช้บันทึกภาพวิวทิวทัศน์เสมือนตาเห็น ในขณะเดียวกัน ชิปประมวลผล NPU (Neural Processing Unit) ช่วยให้ภาพถ่ายออกมาได้ราวกับถ่ายโดยมืออาชีพ ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกบรรจุอยู่ในตัวเครื่องที่มีความบางเพียง 5.7 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา

เพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ซัมซุงได้นำระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอมาไว้บนแท็บเล็ตเป็นครั้งแรก ช่วยให้สามารถเข้าใช้งานได้อย่างง่ายดายแต่ยังคงความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้ด้วยแพลตฟอร์ม Samsung Knox นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเปิดใช้งานแท็บเล็ตได้อย่างรวดเร็วด้วยการแตะ 2 ครั้งบนหน้าจอ

กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เติมเต็มอีโค่ซิสเต็มของซัมซุง กลายเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมต่อและควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ผ่าน SmartThings ได้ และยังมาพร้อมกับ Bixby อัจฉริยะ สามารถควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านการสั่งงานด้วยเสียง

ความบันเทิงไร้ขีดจำกัด

กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 มอบประสบการณ์ความบันเทิงสุดพิเศษบนหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 10.5 นิ้ว มาพร้อมกับลำโพงแบบ Quad Speakers โดยผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงอย่าง AKG และ Dolby Atmos(R) ให้ผู้ใช้ดื่มด่ำไปกับเสียงสมจริงแบบเต็มอรรถรสไม่ว่าจะเป็นตอนเล่นเกมตัวใหม่ หรือขณะดูซีรี่ส์เรื่องโปรด

กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 อัดแน่นไปด้วยการผสมผสานด้านกราฟฟิก เสียง และความอัจฉริยะของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ เสริมประสิทธิภาพการทำงานด้วยความร่วมมือกับแพลตฟอร์มเกมชั้นนำอย่าง Unity และ Unreal Engine ด้วยหน่วยประมวลผลอันทรงพลังและ AI ใน Game Booster ช่วยยกระดับประสบการณ์ในการเล่นเกมบน กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 โดยผ่านการพัฒนา FPS ความเร็วในการแสดงผลหน้าจอ เวลาในการโหลด และอีกมากมาย จากความร่วมมือระหว่างซัมซุงและแพลตฟอร์มผู้ให้บริการติดต่อสื่อสารระหว่างเกมเมอร์ หรือ Discord[4] ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงฟีเจอร์การพูดคุยแบบเรียลไทม์ผ่าน Game Launcher เพื่อพูดคุยกับเพื่อนร่วมทีมในระหว่างการเล่นเกมได้อีกด้วย

ผู้ใช้งานสามารถสนุกสนานไปกับคอนเทนต์โปรดได้มากขึ้น โดยสามารถชมรายการต่างๆ ผ่านทาง Netflix ได้อย่างง่ายดายด้วยการค้นหาบน Finder ฟังเพลงโปรดผ่าน Spotify ฟรีถึง 3 เดือนด้วย Spotify Premium หรือแม้กระทั่งรับชมวิดีโอผ่านทาง YouTube แบบไม่มีโฆษณาคั่นและออฟไลน์ได้ฟรี 4 เดือนด้วย YouTube Premium[5]

กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Mountain Gray, Rose Blush และ Cloud Blue โดยเริ่มวางจำหน่ายบนช่องทางออนไลน์แล้ววันนี้ และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2562 เป็นต้นไป โดย กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 รุ่น 6GB / 128 GB วางจำหน่ายในราคา 25,900 บาท และ กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 รุ่น 8GB / 256 GB ในราคา 28,900 บาท สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ ซัมซุงแบรนด์ช็อป หรือ เว็ปไซต์ https://www.samsung.com/th/tablets/galaxy-tabs6-t865/SM-T865NZAATHL/

หมายเหตุ:

1 ฟังก์ชั่นรีโมทบน S Pen สามารถใช้ได้ในพื้นที่โล่งกว้างในระยะ 10 เมตร โดยประสิทธิภาพของการทำงานขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม

2 แบตเตอรี่ของ S Pen สามารถสแตนด์บายใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 รอบ และการใช้งานจริงของแบตเตอรี่ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งาน การเชื่อมต่อเครือข่าย และปัจจัยอื่นๆ

3 สามารถดูรายชื่อแอพพลิเคชั่นที่รองรับการใช้งานและรายละเอียดเพิ่มเติมของ Samsung DeX ได้ทางหน้าเว็บไซต์ทางการของ Samsung DeX

4 ฟีเจอร์ Discord ใน Game Launcher จะเปิดให้บริการภายเดือนสิงหาคม โดยการให้บริการจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

5 ข้อเสนอสำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้งานสมาชิก Premium ของ Spotify ที่มีบัญชีผู้ใช้ของซัมซุงและได้รับการแจ้งเตือนจากซัมซุงโดยตรงเท่านั้น โดยจะแตกต่างกันไปในแต่ประเทศและอาจจะไม่สามารถใช้งานได้เมื่อเดินทางไปต่างประเทศ บัญชีผู้ใช้งานแบบ Premium ฟรี 4 เดือนของ YouTube สามารถใช้ได้เมื่อซื้อสินค้าและเปิดใช้งานอุปกรณ์ภายในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2020 ข้อเสนอนี้จะมีในประเทศที่สามารถใช้งาน YouTube Premium ได้เท่านั้นและอาจจะไม่สามารถใช้งานได้เมื่อเดินทางไปต่างประเทศ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของข้อเสนอพิเศษได้ทาง www.youtube.com/t/premium_restrictions

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com

ซัมซุงเปิดตัว กาแลคซี่ แท็บ เอส สุดยอดแท็บเล็ตหน้าจอซุปเปอร์ อะโมเล็ด มอบประสบการณ์การรับชมด้วยสีสันสดชัดเต็มอิ่ม ให้ภาพสวยงามยิ่งกว่าเคย

ซัมซุงนำเสนอแท็บเล็ตระดับพรีเมียมรุ่นแรก “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส (Samsung Galaxy Tab S)” 2 ขนาดหน้าจอ คือ 10.5 นิ้ว และ 8.4 นิ้ว โดดเด่นด้วยหน้าจอ Super AMOLED ที่ล้ำหน้าที่สุด พร้อมดีไซน์มีสไตล์ บางและเบาที่สุด ง่ายต่อการใช้งาน...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...